TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Action / Drama
บทประพันธ์:
เพชร สถาบัน
บทละคร-ซีรี่ส์:
ภูเขา
กำกับการแสดง:
นิรัตติศัย กัลย์จาฤก , สุทธิพร เมธา
นักแสดง:
ชนะพล สัตยา , กวิตา รอดเกิด , อานัส ฬาพานิช , ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ , อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ , ...
อำนวยการสร้างโดย:
ป๊าสั่งย่าสอน - นิรัตติศัย กัลย์จาฤก
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7
เริ่มออกอากาศ:
5 มิถุนายน พ.ศ. 2558

สีทอง จับได้ว่าเพื่อนซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกของบริษัทเกษมขนส่ง โกงบริษัท เลยนำเรื่องไปบอกกับเสี่ยเกษม ทำให้คนเหล่านั้นถูกไล่ออก พรหมบุญซึ่งเป็นคู่แข่งทางธุรกิจยุให้คนขับเหล่านั้นกลับไปแก้แค้นสีทอง โดยแอบส่งลูกน้องตามไปด้วย วันนั้นสีทองขออนุญาตเสี่ยเกษมเอารถบรรทุกพาแม่ไปโรงพยาบาล สีหราช พี่ชายของสีทองกลับมาเยี่ยมแม่พอดี เลยอาสาขับรถให้ ระหว่างทางรถของสีหราชถูกรถบรรทุกของพวกพรหมบุญไล่ล่า สีหราชให้สีทองมาขับแทน ส่วนเขาพยายามสู้กับคนร้ายจนพลัดตกรถ จู่ๆมีมือลึกลับยิงปืนใส่สีทองตายคาที่ รถเสียหลักชนเกิดระเบิดขึ้น พ่อและแม่ ตายคาที่เช่นกัน สีหราชโกรธแค้นทุกคนที่ทำให้ครอบครัวเขาเสียชีวิต พาลไปถึงเสี่ยแกษมและสายสุนีย์เจ้านายของสีทอง แม้สายสุนีย์จะพยายามอธิบาย แต่สีหราชไม่เปิดใจยอมรับ ทั้งคู่จึงบาดหมางไม่ค่อยชอบหน้ากันนัก สีหราชหาทางแก้แค้นแทนครอบครัว ด้วยการบุกเข้าไปวางระเบิดที่พรหมบุญยานยนต์ พรหมบุญสั่งลูกน้องออกตามล่า สีหาราชหลบเข้าไปซ่อนตัวในบ้านของมุกดาหม้ายสาว มุกดาช่วยออกรับหน้า เมื่อพวกพรหมบุญไป มึกดากลับเข้าไปในบ้านไม่พบตัวสีหราช พบแต่จดหมายขอบคุณ สร้างความประทับใจให้กับมุกดา สีหราชหลบออกมาจากบ้านมุกดาด้วยการซ่อนตัวหลังรถของสายสุนีย์ สายสุนีย์รู้ตัว ก็มีเรื่องกับสีหราชอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้ความรู้สึกของเธอเริ่มเปลี่ยนไป

ในงานศพของพ่อ แม่ และสีทอง ที่อ.เป๋อ ออกหน้าเป็นแม่งานให้ พรหมบุญส่งคนมาป่วนงาน แต่กลับถูกชาญ บ้านสั้น เพื่อสมัยเด็กของสีหราช ซึ่งเป็นลูกน้องของน้องชายพรหมบุญมาขวางไว้ น้องชายพรหมบุญเสนอให้กำจัดชาญ แต่พรหมบุญชอบในฝีมือและความตรงของชาญ เลยตัดสินใจเก็บไว้เป็นพวก

คืนหนึ่ง วงดนตรีของแก้ว การะเวก ถูกปล้น แก้วแสดงฝีมือดวลกับพวกโจร แต่ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย พรหมบุญผู้ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งเฉลยว่าเป็นการทดสอบฝีมือ แก้วแนะนำพรหมบุญให้รู้จักกับหวานสวาท นักร้องดาวยั่วประจำวง พรหมบุญเชิญทั้งคู่มากินข้าวที่บ้าน หวานสวาทเริ่มยั่วยวนจนพรหมบุญหลงใหล อ.เป๋อ พาสีหราชมาหาชาญเพื่อหาพวกช่วยร่วมกำจัดอิทธิพลเถื่อนของพรหมบุญ ชาญรับปากจะช่วยคอยส่งข้อมูลให้ แต่มีข้อแม้ว่าจะไม่ยอมทำร้ายน้องชายพรหมบุญผู้เป็นเจ้านาย

สีหราชมาขอสมัครเป็นคนขับรถในบริษัทเกษมขนส่ง สายสุนีย์ปฏิเสธ แต่เสี่ยเกษมเกลี้ยกล่อมให้รับไว้ โดยสีหราชยอมขอโทษที่เคยเข้าใจผิด มุกดาซึ่งเป็นเพื่อนกับสายสุนีย์เห็นว่าสีหราชมาทำงานกับสายสุนีย์ ก็แสดงความสนใจ ทำให้สายสุนีย์เข้าใจว่ามุกดากับสีหราชคงจะเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อน สายสุนีย์ไปคุมขบวนรถ งานขนส่งไม้ ที่จำต้องผ่านเส้นทางอันตราย ผาพยัคฆ์ของเสือเล็ก เกิดการดักซุ่มโจมตี ปล้นขบวนรถ ชาญแอบส่งข้อความบอกสีหราช สีหราชตามไปช่วยสายสุนีย์เอาไว้ได้ แต่ก็ไม่ทันการ รถถูกปล้นไปได้ สายสุนีย์เสียใจมาก สีหราชรับปากจะไปตามหารถคืนให้ การปล้นเป็นไปตามแผนของพรหมบุญ ที่ต้องการทำลายกิจการของบริษัทเกษมขนส่ง และต้องการซื้อใจเสือเล็ก ไว้เป็นลูกน้อง เมื่อแผนการลุล่วง เสือเล็กจึงยอมสวามิภักดิ์กับพรหมบุญ สีหราชฝากชาญสืบเรื่องรถที่ถูกปล้น จนพบว่า เสือเล็กเอาไปซ่อนไว้ที่ไร่ของพรหมบุญ เป็นจังหวะที่พรหมบุญให้แก้วเข้าไปแสดงดนตรีที่ไร่ สีหราชและสายสุนีย์จึงแฝงตัวไปกับวงดนตรี แล้วปล้นรถกลับคืนมา

เมื่อได้รถคืน สายสุนีย์ก็วางใจในตัวสีหราชมากขึ้น แต่มุกดาแสดงออกว่าชอบสีหราช ทำให้สายสุนีย์เข้าใจผิด แม้สีหราชพยายามตีตัวออกห่าง เพราะรู้ว่าชาญแอบชอบมุกดาอยู่ก่อน เสือเล็กแอบสะกดรอยชาญ จนรู้ว่ารถบรรทุกที่ถูกขโมยมาซ่อนอยู่ที่ไหน แต่พอยกกำลังพลมา กลับไม่เจอรถ เพราะมุกดาแอบมาส่งข่าวให้ย้ายรถหนีก่อน ทำให้เสือเล็กแค้นมาก

พรหมบุญเริ่มเครียด และหนักใจในฝีมือของสีหราช อยากหาทางเอาชนะ จึงส่งเสือเล็กไปจับตัวสายสุนีย์มาเป็นตัวประกัน แต่สายสุนีย์ไม่อยู่ เสือเล็กจึงจับตัวเสี่ยเกษมและมุกดามาแทน เมื่อสายสุนีย์รู้เรื่องก็โกรธมาก นำรถบรรทุกไปปิดล้อมบ้านพรหมบุญ ประกาศตัวเป็นศัตรูอย่างชัดเจน อาจารย์เป๋อได้ข่าวจากชาญ ก็รีบไปบอกสีหราช ทำให้สีหราชไปช่วยได้ทันเวลา และท้าดวลปืนกับเสือเล็ก เสือเล็กสู้ไม่ได้ ได้รับบาดเจ็บ สายสุนีย์ชิงตัวเกษมกับมุกดากลับไปได้ สร้างความเจ็บใจให้พรหมบุญ เกษมตัดสินใจบอกสีหราช ว่าคนที่ยิงสีทอง ก็คือเสือเล็ก

สีหราชแค้นมาก พยายามออกตามล่า หมายเอาชีวิตเสือเล็ก โดยมีแก้วการเวกคอยช่วยเหลือบอกพิกัด แต่เสือเล็กก็หนีรอดไปได้ทุกครั้ง เสือเล็กเริ่มสงสัยในตัวแก้ว วันงานชุมนุมชาวไร่ เสือเล็กรอบทำร้ายแก้ว โดยการวางระเบิดบนเวที หวานสวาทตกใจเป็นลม พรหมบุญพามาพักที่บ้าน ทำให้เสียแผนที่สีหราชจะจัดการเสือเล็ก สีหราชและสายสุนีย์ตัดสินใจบุกเข้าไปช่วยหวานสวาท แต่แก้วรับปากว่าจะดูแลหวานสวาทเอง การต่อสู้ครั้งนี้ต่างสูญเสีย สายสุนีย์ถูกยิง สายสุนีย์ให้พาคนเจ็บไปซ่อนตัวที่ไร่ของทิดคำอ้าย โดยมีมุกดาและชาญแอบเข้าไปช่วยรักษาคนเจ็บ

สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นเช่นไรต่อไป เหล่าธรรมะจะชนะอธรรมหรือไม่ ติดตามชม “สิงห์รถบรรทุก” ได้ทาง ช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

ชนะพล สัตยา ... เป็น สีหราช
กวิตา รอดเกิด ... เป็น สายสุนีย์
อานัส ฬาพานิช ... เป็น ชาญ
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ... เป็น มุกดา
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... เป็น พรหมบุญ
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี ... เป็น แก้วการเวก
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ... เป็น หวานสวาท
ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง ... เป็น เสือเล็ก
จาตุรงค์ โกลิมาศ ... เป็น ปลัดฉกาจ
อรุณ ภาวิไล (ซูโม่ตุ๋ย) ... เป็น พระอาจารย์เป๋อตาทิพย์
อนุสรณ์ เดชะปัญญา ... เป็น เสี่ยเกษม
กษาปณ์ จำปาดิบ ... เป็น ทิดคำอ้าย