TV SERIES


บทประพันธ์:
ทิพเกสร
บทละคร-ซีรี่ส์:
เบญจธารา
กำกับการแสดง:
เมธี เจริญพงศ์
นักแสดง:
ภีรนีย์ คงไทย , ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ , สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล , ณัฐวรา วงศ์วาสนา , วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ , ...
อำนวยการสร้างโดย:
เมเกอร์ เจ กรุ๊ป -จริยา แอนโฟเน
ประเทศ:
ไทย (THA)
อื่นๆ:
นักแสดงรับเชิญ วิวัฒน์ ประสมทรัพย์ รับบท หมอประสิทธิ์ ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบท พิมพรรณ สุปราณี เจริญผล รับบท มะลิวัลย์
ออกอากาศ:
ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง3
เริ่มออกอากาศ:
19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

"เมื่อไฟแค้นที่สุมอกของผู้เป็นพ่อทำให้หัวใจของลูกอย่างลีลาต้องตกนรกทั้งเป็น หญิงสาวจึงทุ่มทั้งชีวิตเพื่อผลาญความสุขของศัตรูด้วยการแก้แค้นหวังเพียงให้พ่อได้พบกับความสุขสักครั้ง แต่เกมนี้ไม่ง่ายเมื่อความกตัญญูของของนรุตม์เป็นเกราะป้องกันและพร้อมจะฟาดฟันกับทุกคนเพื่อปกป้องครอบครัว เมื่อเกมของความแค้นกลับจุดไฟรักในหัวใจของเขา เขาจึงต้องทำทุกทางเพื่อดับไฟแค้นในหัวใจครั้งนี้ด้วยความรักที่หญิงสาวมิอาจต้านทาน"

นรุตม์ เดชาเลิศรัตน์ ซีอีโอหนุ่มหล่อธุรกิจโรงแรม THE CASTLE ถูกเรียกตัวกลับจากการเดินทางไปพักผ่อนทันที เมื่อนายศิริ ผู้เป็นบิดามอบงานด่วนให้ไปร่วมเจรจาธุรกิจครั้งสำคัญ ระหว่างทางเดินทางกลับ นรุตม์เจอกับรถตู้นักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ ในที่เกิดเหตุ นรุตม์ได้พบกับภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเข้าช่วยเหลือเด็กๆ ออกมาจากรถที่กำลังมีน้ำมันรั่วออกมาโดยไม่ห่วงความปลอดภัยของตนเอง นรุตม์รีบเข้าช่วยเหลืออีกแรงเพื่อให้ทุกคนรอดจากรถระเบิดได้ทันเวลา ความชื่นชมในความกล้าหาญของหญิงสาว ทำให้นรุตม์สนใจอยากทำความรู้จัก แต่ก็ได้รู้แค่ชื่อของหญิงสาว คือ ลีลา

ครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ ของนายศิริ และนางกัลยา มีลูกทั้งหมด 4 คน ณรัล ลูกชายคนโต นรุตม์ ลูกชายคนที่สอง ศตวรรษ ลูกชายคนที่สาม และศิรินธาร ลูกสาวคนสุดท้อง กิจการทั้งหมดของเดชาเลิศรัตน์ควรจะถูกแบ่งเป็นสี่ส่วน แต่ศตวรรษปฏิเสธที่จะทำธุรกิจเพราะเป็นพวกรักในเสียงเพลง และกำลังจะเป็นศิลปินในค่ายเพลงค่ายใหญ่เพื่อออกอัลบั้มเร็วๆ นี้ ส่วนศิรินธารที่ไม่มีงานการใดๆ นอกจากเป็นเซเลบรับเชิญตามงานสังคมต่างๆ ทำให้ณรัลคิดว่าในฐานะที่เป็นลูกชายคนโต ตนเองควรจะได้เป็นผู้ครอบครองกิจการทั้งหมด แต่ศิริกลับแต่งตั้งนรุตม์ขึ้นเป็นซีอีโอ บริหารโรงแรมในเครือทั่วประเทศ ณรัลผิดหวังและเกลียดชังนรุตม์มากขึ้น เมื่อนรุตม์จับได้ว่าณรัลดึงพนักงานบางส่วนให้เป็นพวกของตนและทำการยักยอกอย่างลับๆ ณรัลโกรธแค้นที่เสียผลประโยชน์ไปไม่น้อย ตัดสินใจจ้างมือปืนมาเก็บนรุตม์ แต่นรุตม์เอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อเรื่องรู้ถึงนายศิริ นายศิริเห็นความโหดเหี้ยมของณรัล และเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ศิริคิดจะตัดขาดณรัลออกจากครอบครัว แต่เพราะนางกัลยาที่รักและผูกพันกับณรัลมากขอร้องให้นายศิริยกโทษให้ นายศิริจึงทำได้แค่ส่งณรัลไปอยู่ต่างจังหวัดเพื่อดูแลกิจการรีสอร์ทเล็กๆ ทำให้ณรัลแค้นใจมากขึ้น ณรัลปะทะนรุตม์อย่างรุนแรง ประกาศว่าจะทวงสมบัติและอำนาจการบริหารทั้งหมดที่นรุตม์แย่งชิงไป นรุตม์พยายามจะอธิบายว่าไม่เคยอยากได้แต่ณรัลไม่ฟัง

ลีลากำลังเริ่มทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ พร้อมกับเริ่มดำเนินแผนการแก้แค้น ตามความต้องการของ ชลัมภ์ ผู้เป็นพ่อ ที่โกรธแค้นตระกูลเดชาเลิศรัตน์ โดยมี มัสยา ผู้เป็นน้าสนับสนุน เห็นดีตามชลัมภ์ทุกอย่าง ลีลาพาวัลภา และดลฤดี เพื่อนสาวที่คบกันตั้งแต่ไฮสคูลและเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจเข้ามาติดต่อเช่าพื้นที่โดยที่มีหาญกล้า ผู้จัดการฝ่ายบริหารพื้นที่ของโรงแรมและควบตำแหน่งสามีของศิรินธารคอยประสานงาน และคอยหาโอกาสจีบลีลาอยู่เสมอ เมื่อนรุตม์ได้เจอกับลีลาอีกครั้ง ก็ดีใจมาก ลีลาค่อยๆ เดินหน้าสานสัมพันธ์กับนรุตม์อย่างช้าๆ เหมือนน้ำที่ค่อยๆ เซาะเข้ากลางหัวใจนรุตม์ด้วยการขอคำปรึกษาจากนรุตม์ในเรื่องธุรกิจ ในเวลาที่อยู่กับนรุตม์ ลีลาจะเป็นตัวของตัวเองและรู้สึกได้ว่าทั้งคู่มีความคิดและการใช้ชีวิตที่เข้ากันได้ดี นรุตม์ให้ก็ให้การตอบรับกับลีลาดีจนวัลภายังแปลกใจเพราะรู้มาว่าในวงสังคมนรุตม์ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายเย็นชา แต่ความพร้อมทั้งรูปร่าง หน้าตาและฐานะทำให้สาวๆ ต่างพยายามจะเข้ามาสานสัมพันธ์อย่างไม่ขาดสาย ไม่เคยมีใครที่จะได้รับความสนใจและมัดใจนรุตน์มากเท่าลีลา

ลีลาสนิทสนมกับเดชอดุลย์ ผู้บริหารโรงแรมคู่แข่งของนรุตม์ เพราะดล พ่อของเดชอดุลย์มีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของลีลา ดูแลเธอมาตั้งแต่เด็ก เดชอดุลย์จึงหลงรักลีลาและยอมทำทุกอย่างเพื่อลีลา เดชอดุลย์คอยตามขวางไม่ให้ลีลายุ่งเกี่ยวกับนรุตม์ เช่นเดียวกับภารดี เพื่อนที่แสนดีของนรุตม์ ที่แอบหลงรักนรุตม์มาตลอด ก็ไม่ชอบในพฤติกรรมยุ่งกับผู้ชายหลายๆ คนของลีลาเช่นกัน ยิ่งเมื่อเดชอดุลย์เจอกับภารดี ยิ่งไม่ชอบหน้า ทั้งคู่คอยที่จะท้าทาย และหาเรื่องทะเลาะกันตลอด แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเพื่อนที่ปรึกษาปัญหาหัวใจกันและกัน

ในขณะที่นรุตม์กำลังมีความสุข แต่ภายในบ้านเดชาเลิศรัตน์ต้องเจอพายุอารมณ์ของศิรินธารที่กำลังปั่นป่วนอย่างรุนแรงเพราะรู้สึกว่าหาญกล้าเย็นชา ไม่สนใจเธออย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งแท้จริงแล้วหาญกล้ากำลังติดพันลีลา นรุตม์พยายามเตือนหาญกล้า แต่หาญกล้าปฏิเสธและโทษว่าเป็นความฟุ้งซ่านของศิรินธารที่คิดมากไป

งานวันแกรนด์โอเพนนิ่งบริษัทของลีลา ครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ทุกคนยกเว้นศิรินธาร ต่างต้องมาร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติและโปรโมทโรงแรม มีการเปิดตัวลีลาที่สวยเร้าใจจนสะกดทุกสายตาแต่นั่นไม่ใช่ไฮไลท์สำคัญของงานที่ลีลาเตรียมไว้ จนกระทั่งศิรินธารปรากฎตัวขึ้นและพุ่งเข้ามาที่เวทีอาละวาดราวกับคนบ้าด้วยความหึงหวง จะตรงเข้าทำร้ายลีลา แต่ลีลาหลบพ้นจนศิรินธารถลาลงกลางสระน้ำ จังหวะเดียวกับเปเปอร์ชู้ตหลากสีสันที่ถูกยิงออกมาใส่ศิรินธารราวกับเป็นการจบโชว์ที่ถูกตระเตรียมไว้ จนทำให้งานในค่ำคืนนี้กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งที่ทุกคนต้องพูดถึง

ข่าวหน้าหนึ่งที่ศิรินธารกลายเป็นตัวตลกในสังคม ทำให้กัลยาที่รักชื่อเสียงหน้าตายิ่งชีวิตโกรธมาก แต่แม้จะโกรธแค่ไหนกัลยาก็ต้องพ่ายแพ้ด้วยความใจอ่อนกับลูกสาวอย่างศิรินธาร เพราะศิริกับกัลยาตามใจศิรินธารจนเสียนิสัยและไม่เคยขัดใจในทุกสิ่งที่ศิรินธารต้องการแม้แต่การแต่งงานกับหาญกล้า ที่มีตำแหน่งเป็นแค่พนักงานในโรงแรม การปรนเปรอจากหาญกล้าทำให้ศิรินธารลุ่มหลงและยืนยันที่จะมีสามีเช่นหาญกล้าแม้คนในครอบครัวจะไม่เห็นด้วยเพราะรู้แก่ใจว่าหาญกล้าไม่ได้รักศิรินธารมากไปกว่าเงินทองของเดชาเลิศรัตน์

ศิรินธารมีอาการคลั่งรายวันทุกครั้งที่ ลำไพร เลขาของหาญกล้าที่ควบตำแหน่งสายสืบจำเป็นคอยรายงานสดความใกล้ชิดของลีลากับหาญกล้าอย่างละเอียดในทุกรูปแบบ ศิรินธารพยายามจะให้ศิริกับนรุตม์ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่และไล่ลีลาให้พ้นจากชีวิตหาญกล้า นรุตม์ปฏิเสธเพราะมันเป็นเรื่องของธุรกิจ นรุตม์เชื่อว่าลีลาไม่เคยทอดสะพานให้กับหาญกล้าอย่างที่ศิรินธารกล่าวหา เพราะยิ่งทำความรู้จักมากเท่าไหร่ นรุตม์ก็ค้นพบแต่ความอ่อนโยนและการวางตัวที่ดีงามของลีลา ส่วนหาญกล้าที่มีพฤติกรรมเข้าขั้นสำส่อน โดยมักใช้ความเป็นลูกเขยของเดชาเลิศรัตน์ในการใช้อำนาจและล่อลวงพนักงานในออฟฟิศจนทุกคนต่างรู้ดีว่า พนักงานสาวๆ ต่างต้องผ่านมือหาญกล้าเกือบทุกคนโดยที่ต่างก็ช่วยกันปกปิดเพราะรู้ฤทธิ์หึงของศิรินธารดี

ทุกครั้งที่ศิรินธารต้องปะทะกับลีลา ศิรินธารต้องเจอความร้ายลึกของลีลาจากวาจาเชือดเฉือนจนเขย่าประสาทศิรินธารให้พุ่งทะลุจุดเดือด แต่ทุกครั้งคนที่ผิดจะกลายเป็นศิรินธารเสมอ ศิรินธารพยายามจะบอกเล่าความร้ายกาจของลีลาที่ทำกับศิรินธารในเวลาลับหลังใครต่อใครและยืนยันว่าลีลาประกาศจะแย่งหาญกล้าไปจากศิรินธารให้นรุตม์ฟัง แต่นรุตม์เชื่อในความประทับใจแรกในสิ่งที่นรุตน์เห็นและเชื่อมั่นความดีในตัวของลีลาอย่างไม่มีข้อแม้ นรุตม์ถลำลึกในเสน่ห์ของลีลามากขึ้นทุกทีและตัดสินใจขอลีลาแต่งงาน ลีลาดีใจมากแต่กลับต้องช็อค เมื่อนรุตม์ตัดสินใจบอกความลับว่าความจริงแล้วนรุตม์ไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงของบ้านเดชาเลิศรัตน์ นรุตม์และณรัลเป็นลูกที่ขอมาเลี้ยง แต่หลังจากนั้นไม่นานกัลยาก็ตั้งท้องศตวรรษและศิรินธาร แต่ศิริก็ยังคงเลี้ยงดูณรัลและนรุตม์เหมือนลูกชายแท้ๆ นรุตม์ซาบซึ้งและพยายามจะดูแลครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ให้มีความสุขเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณของศิริ นรุตม์ไม่เคยหวังสมบัติของศิริและให้สัญญากับลีลาว่าจะใช้ความสามารถที่ตัวเองมีดูแลลีลา และวาดหวังจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์กับลีลาอย่างมีความสุข นรุตม์ตัดสินใจจะพาลีลาไปแนะนำกับทุกคนที่บ้านอย่างเป็นทางการในฐานะคนรักของนรุตม์ ลีลาเองก็รักนรุตม์ แต่เมื่อชลัมภ์รู้เรื่อง เขาบังคับให้ลีลาเลิกรากับนรุตม์ เพราะต้องการให้ลีลาแต่งงานกับทายาทที่แท้จริงของเดชาเลิศรัตน์เท่านั้น ซึ่งก็คือ ศตวรรษ

ลีลาติดต่อขอเป็นสปอนเซอร์ให้กับศตวรรษที่กำลังจะได้เป็นศิลปินของค่ายเทปที่มีชื่อเสียง และเอาตัวเข้าใกล้ชิดด้วยการเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอให้กับซิงเกิลแรกของศตวรรษ ลีลารู้ดีว่าศตวรรษต้องอยู่กับแม่อย่างกัลยาที่พยายามจะผลักดันให้ศตวรรษทำงานของครอบครัวแต่ศตวรรษไม่ชอบ ในขณะที่ศิรินธารก็เป็นผู้หญิงเอาแต่ใจที่ทำให้คนใกล้ตัวต้องร้อนใจได้ตลอดเวลา ลีลาจึงเข้าใกล้ชิดศตวรรษในรูปแบบของพี่สาวที่เข้าใจในความฝัน และเป็นผู้รับฟังให้คำปรึกษา ทำให้ศตวรรษตกหลุมเสน่ห์ของลีลาจนไม่อาจถอนตัว

นรุตม์กำลังจะบอกกับครองครัวเรื่องที่จะแต่งงานกับลีลา แต่สิ่งที่นรุตน์หวังต้องพังทลาย เมื่อลีลา ปรากฏตัวในฐานะคนรักของศตวรรษ! ศตวรรษประกาศว่าจะแต่งงานกับลีลาให้เร็วที่สุดสร้างความตกตะลึงให้กับทุกคน นรุตม์พยายามทวงถามความจริงจากลีลา แต่กลับได้รับคำตอบที่แสนเจ็บปวดเมื่อเหตุผลมีเพียงข้อเดียวคือนรุตม์มีแต่ตัว และคนฉลาดอย่างลีลาต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ศิรินธารคัดค้านสุดตัว แต่ศตวรรษก็ยืนกรานไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ความรักลูกทำให้ศิริกับกัลยาจำต้องตามใจศตวรรษ ภายในบ้านบรรยากาศความขัดแย้งรุนแรง ลำไพรก็เป็นตัวป่วนอีกคนเพราะต้องการแย่งหาญกล้าให้เป็นของเธอคนเดียว จึงคอยส่งคลิปของลีลากับหาญกล้า ยุยงให้ศิรินธารสติแตก

นรุตม์สืบประวัติของลีลาจนพบว่าครอบครัวดล และ เดชอดุลย์ เป็นผู้ที่ให้การดูแลลีลามาตลอด รวมทั้งช่วยผลักดันลีลาจนสามารถสร้างธุรกิจของตนเองได้ นรุตม์เก็บหลักฐานต่างๆ เป็นความลับและเริ่มจับตาพฤติกรรมของลีลา ขณะเดียวกัน ณรัล ก็พยายามที่จะวางแผนกลับเข้ามาบ้านให้ได้ โดยอ้อนทางกัลยา จนสุดท้ายศิริและนรุตม์ก็ใจอ่อน ยอมให้ณรัลกลับเข้ามาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

นรุตม์มั่นใจว่าลีลาหลอกใช้ศตวรรษเป็นเครื่องมือ นรุตม์ข่มขู่ให้ลีลายกเลิกงานแต่งงานและบีบให้ลีลาเลิกยุ่งกับทุกคนในครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ แต่ลีลากลับเล่นบทนางเอกผู้ถูกรังแกยุให้ศตวรรษผิดใจกับนรุตม์ และทะเลาะกับศิรินธาร ศตวรรษประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมยกเลิกงานแต่งงานเด็ดขาด พี่น้องทะเลาะกันรุนแรง จนอาการโรคหัวใจของนายศิริกำเริบ กัลยาทุกข์ใจกับเรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในครอบครัวจนต้องเข้าโรงพยาบาลพร้อมๆ กัน ลีลาเห็นภาพความทุกข์ของศิริกับกัลยากับภาพของศิรินธารที่จมกับความสูญเสีย แต่แปลกใจที่ตนเองไม่ได้รู้สึกสมหวังและสะใจอย่างที่คิดตรงกันข้ามเธอกลับรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

นรุตม์โกรธจัดกับการท้าทายของลีลา จึงคิดสั่งสอนลีลาด้วยการตอบโต้ให้สาสมกับเกมที่ลีลาใช้กับเดชาเลิศรัตน์ทุกคน นรุตม์เริ่มเล่นเกมหัวใจเข้าใกล้ชิดวัลภา เพื่อนรักของลีลา และเหยียบขยี้หัวใจลีลาด้วยการบังคับให้ภารดี เพื่อนสนิทของนรุตม์ร่วมมือแสดงตัวเป็นคนรัก และประกาศแต่งงาน จนลีลาเสียศูนย์ที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ใดๆ ได้ ทำให้ตัวเธอก็หวั่นไหวกับเกมของนรุตม์ และหลอกล่อวางแผนลักพาตัวลีลา ลีลาพยายามจะหนี แต่นรุตม์ก็ดูจะรู้เท่าทันไปซะทุกครั้ง ลีลาตกใจที่นรุตม์รู้เรื่องแผนการของเธอทั้งหมด และบังคับลีลาเลิกคิดเรื่องแก้แค้นร้ายกาจพวกนั้นเสียที การตอบโต้ของทั้งสองคนรุนแรง เดือดดาลราวกับไฟที่โหมเข้าฟาดฟัน นรุตม์กดดันและบีบให้ลีลาเห็นถึงความพ่ายแพ้ ลีลาถูกต้อนจนต้องระเบิดความอัดอั้นความทุกข์ทรมานที่ลีลาต้องเจอตลอดมา ลีลาต้องเห็นภาพของชลัมภ์ที่ต้องจมอยู่กับความทุกข์ ความพิการอย่างน่าเวทนา โดยมีมัสยาคอยเติมเชื้อไฟให้ลีลาสำนึกอยู่เสมอว่าที่ครอบครัวต้องพัง แม่ของลีลาต้องตายก็เพราะฝีมือของนายศิริ เดชาเลิศรัตน์ ลีลาไม่เคยรู้จักคำว่า "สงบและความสุข" แม้ไม่ได้โดนบังคับแบบนักโทษ แต่การถูกมัสยากับชลัมภ์ครอบงำและใช้ความน่าสงสาร ความรัก ความกตัญญูกดดันทำให้ลีลาโทษว่าเป็นเพราะนายศิริที่ทำให้ชีวิตของพ่อเธอต้องเป็นแบบนี้ ลีลารอคอยเวลาและก็มาถึงวันนี้ที่ลีลาพร้อมที่จะเดินหน้าทวงคืนจากเดชาเลิศรัตน์ให้สาสม!

นรุตม์ได้รู้ถึงความคิดของลีลาว่าการแก้แค้นครั้งนี้จะช่วยให้ลีลาได้รอยยิ้มจากพ่อที่น่าสงสารและมีชีวิตแบบพ่อลูกที่คนธรรมดาเขามีกัน ชีวิตอบอุ่นที่ลีลาไม่เคยสัมผัส นรุตม์ปลอบโยนลีลาด้วยความรัก ความอบอุ่นของนรุตม์กับหัวใจของลีลาที่โหยหาที่พึ่งพิงมาตลอดทั้งชีวิตทำให้ทั้งคู่ยินยอมเป็นของกันและกัน

ศตวรรษกับเดชอดุลย์และทีมค้นหาตามมาจนเจอ แต่ที่ศตวรรษต้องเสียใจคือการรับรู้ว่าลีลาเดินเข้าหาผู้ชายทุกคนในบ้านเดชาเลิศรัตน์ เริ่มจากณรัลแต่พอรู้ว่าณรัลไม่มีผลใดๆ กับธุรกิจหรือครอบครัว ก็หันมาหานรุตม์แต่พอรู้ว่านรุตม์ไม่ใช่ลูกที่แท้จริง ก็เบนเข็มไปจับศตวรรษ และที่ลีลาแต่งงานกับศตวรรษเพื่อแก้แค้นเท่านั้น ศตวรรษแสดงตัวว่ามารับลีลากลับโดยที่ทั้งนรุตม์กับลีลาไม่รู้เลยว่าศตวรรษได้ยินเรื่องทั้งหมดแล้ว

เรื่องราวยิ่งเลวร้ายเมื่อทุกคนในครอบครัวรู้ว่าหาญกล้าติดเชื้อ HIV ศิรินธารปักใจเชื่อว่าเป็นเพราะความสำส่อนของลีลา แต่นรุตม์ไม่เชื่อจึงจัดการให้ลีลาไปตรวจหาเชื้อเพื่อพิสูจน์ได้ว่าลีลาไม่ได้ติดเชื้ออย่างที่กล่าวหา หาญกล้าโทษติ๋ม กล่าวหาว่าเป็นคนเอาเชื้อมาแพร่ แต่ความจริงแล้วคนที่นำเชื้อมาแพร่ให้กับหาญกล้าคือ ลำไพร ที่ลักลอบมีความสัมพันธ์กับหาญกล้า ลำไพรนอนกับผู้ชายมากหน้าหลายตาโดยไม่ป้องกัน หาญกล้าหวาดกลัวกับความตายและยิ่งเสียใจที่รู้ว่าศิรินธารกำลังตั้งท้องหาญกล้าโทษความมักมากเห็นแก่ความสุขของตนเองจนต้องตกอยู่ในสภาพนี้ หาญกล้าไม่อาจทนรับสภาพได้และตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง ศิรินธารรู้ข่าวพยายามจะฆ่าตัวตายตาม

ลีลาขอร้องชลัมภ์กับมัสยาให้ยุติทุกอย่างเพราะตอนนี้ศิริกำลังได้รับผลกรรมแล้ว แต่ชลัมภ์ยังยืนยันที่จะต้องจดทะเบียนตามเดิม ลีลาอึ้งที่ศตวรรษยังคงจะยอมจดทะเบียนสมรสกับลีลาตามที่กำหนดไว้ ด้วยเหตุผลคือศตวรรษยังรักลีลามากเกินกว่าจะตัดใจได้ ทำให้ความรู้สึกผิดยิ่งทับถมจิตใจลีลามากขึ้นทุกที

ในวันจดทะเบียนสมรส ศตวรรษกับลีลาเซ็นชื่อลงในทะเบียนสมรสเรียบร้อย ชลัมภ์ และมัสยา ปรากฏตัวขึ้น และยิ้มอย่างภูมิใจในตัวลีลา ที่ได้ชำระบัญชีแค้นกับศิริ และตระกูลเดชาเลิศรัตน์ทุกคนได้อย่างสาสมใจ แต่แล้วเรื่องราวการชำระแค้นไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้ เพราะความแค้นที่มีมามากกว่ายี่สิบปีนั้นยังมีเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนช็อคหลังจากชลัมภ์ลุกขึ้นประกาศความสัมพันธ์ทางสายเลือดของ ลีลา กับครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ ทำให้ทุกคนช๊อคกับแผนการแสนเลือดเย็นของชลัมภ์ แล้วอย่างนี้ความรักของ นรุตม์กับลีลา จะมีบทสรุปอย่างไร ไฟรักไฟแค้น จะลงเอยเช่นไร ต้องติดตามชมกันในละคร "ไฟล้างไฟ" ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และดิจิตอลทีวี ช่อง 3HD ช่อง 33 เริ่ม 19 พฤศจิกายน 2558

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

ภีรนีย์ คงไทย ... ลีลา
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... นรุตม์
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ... เดชอดุลย์ (แดน)
ณัฐวรา วงศ์วาสนา ... ภารดี
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ... ณรัล
โกสินทร์ ราชกรม ... หาญกล้า
พิชชาภา พันธุมจินดา ... ศิรินธาร
คณิน สแตนลีย์ ... ศตวรรษ
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ ... ศิริ
สันติสุข พรหมศิริ ... ชลัมภ์
ศานติ สันติเวชกุล ... ดล
ดวงตา ตุงคะมณี ... กัลยา
ปวีณา ชารีฟสกุล ... มัสยา
โฉมฉาย ฉัตรวิไล ... ป้าเพ็ญ
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ... วัลภา
เจสซิก้า ภาสะพันธุ์ ... ดลฤดี
พริมรตา เดชอุดม ... ลำไพ
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว ... ธีรพัฒน์
ดีใจ ดีดีดี ... อารีย์
คิง ก่อนบ่าย ... จิ๊ด
ต่อตระกูล จันทิมา ... วิทยา
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว ... เอ๋