TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama
บทประพันธ์:
ธรากร
บทละคร-ซีรี่ส์:
ฐา – นวดี สถิตยุทธการ
กำกับการแสดง:
บุ๋ม – ปกาสิต กิ่งศักดิ์
นักแสดง:
กันต์ กันตถาวร , เทย่า โรเจอร์ , ภัครมัย โปรตระนันท์ (ตอง) , ณัฏฐ์ กิจจริต (นัท) , สรัลชนา อภิสมัยมงคล (อ้าย) , ...
อำนวยการสร้างโดย:
มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.50 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ เลข 23
เริ่มออกอากาศ:
12 กันยายน พ.ศ. 2559

ในสมัยรัชกาลที่ 5 อาณาจักรสยามมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ จึงมีพ่อค้าชาวจีนเดินทางเข้ามายังสยามเป็นจำนวนมาก ชงชาง บุตรชายเพียงคนเดียวของ เถ้าแก่เฟยหลง มักติดตามผู้เป็นพ่อมาพบ   คุณหลวงนฤบดินทร์ จนได้สนิทสนมกับ   เนื้อนาง   ลูกสาวของคุณหลวง เมื่อคุณหลวงได้เลื่อนเป็นคุณพระ และเถ้าแก่เฟยหลงได้เป็นคหบดี   จึงคิดยกเนื้อนางให้ชงชาง แต่ คุณหญิงแจ่มจันทร์ ภรรยาของคุณพระไม่เห็นด้วย ลำดวน บ่าวรับใช้ได้ยุแยงคุณหญิง ให้ นรอินทร์ พี่ชายของเนื้อนาง และ ศักดา ลูกชาย พระยาสีหราฐ กับ คุณหญิงเด่นหล้า ไปฆ่าชงชาง แต่เหตุการณ์กลับแปรเปลี่ยน   เมื่อชงชางป้องกันตัวจนพลั้งมือฆ่านรอินทร์   และคุณพระพลั้งมือฆ่าคหบดีหลง แล้วสั่งคนตามล่าชงชางเพื่อล้างแค้นให้ลูกชาย ความรักของชงชางและเนื้อนางจึงต้องขาดสะบั้น!!   ชงชางไปหลบที่บ้านญาติของน้อย   ที่ชื่อ หอม ซึ่งตอนแรกไม่ได้เต็มใจนัก แต่เมื่อชงชางช่วยหอมจากการโดนงูกัดทำให้หอมประทับใจ ทั้งคู่ต้องหนีกระเซอะกระเซิงจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปอยู่ชุมพร ....ที่นั่น...ความรักของคนทั้งสองได้ก่อเกิดขึ้นจนทั้งสองตัดสินใจอยู่กินกันเป็นผัวเมีย   ชงชางได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชาญ และให้กำเนิดลูกชายชื่อ หาญ ในขณะที่เนื้อนางก็ได้แต่งงานกับศักดา และมีลูกสาวชื่อ เอื้องฟ้า

จนวันหนึ่งชาญได้ช่วย พระยาบริบรรณ ขุนนางใหญ่แห่งเมืองชุมพรให้รอดพ้นจากโจรป่า พระยาบริบรรณ รู้ว่าชาญเคยมีเรื่องกับคุณพระนฤบดินทร์เช่นเดียวกับตน   ทั้งสองจึงร่วมกันแก้แค้นด้วยการเปิดโปงการฉ้อฉลและรับส่วยทำให้เจ้าพระยาสีหราฐกับพระยานฤบดินทร์ต้องโทษฟันคอริบเรือน   แจ่มจันทร์ถูกจับตัวไป ส่วนศักดาต้องพาเนื้อนางและเอื้องฟ้าเร่รอนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ในขณะที่ เนื้อนางตกอับ   ชาญกลับได้เลื่อนยศเป็นคุณพระชาญวาณิชและกลายเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี และหอมกลายเป็นคุณหญิงหอมนวลผู้แสนใจดี

12 ปีผ่านไป หาญและเอื้องฟ้าเติบโตเป็นหนุ่มสาว และได้มาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดรักแรกพบ แต่ ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวาง เพราะ แรงชัง ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่   ทำให้สองตระกูลจองเวรกัน   ไม่จบสิ้น แล้ว แรงรัก ของหาญและเอื้องฟ้า จะลบล้าง แรงชัง   ที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่มีต่อกันได้หรือไม่?? ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน "แรงชัง" 12 กันยายนนี้!

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

กันต์ กันตถาวร ... เป็น ชงชาง / คหบดีชาญ / คุณพระชาญวาณิช
เทย่า โรเจอร์ ... เป็น เนื้อนาง
ภัครมัย โปรตระนันท์ (ตอง) ... เป็น หอม / คุณหญิงหอมนวล
ณัฏฐ์ กิจจริต (นัท) ... เป็น หาญ
สรัลชนา อภิสมัยมงคล (อ้าย) ... เป็น เอื้องฟ้า
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล (เอ็ม) ... เป็น ศักดา
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา (นุ๊ก) ... เป็น ลำดวล
พัฒนะ พันธุ์เทวะ (อ๋อง) ... เป็น เข้ม
ธนายง ว่องตระกูล (กระดุม) ... เป็น พระยา / เจ้าพระยาบริบรรณ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... เป็น คุณหลวง / คุณพระ / เจ้าพระยานฤบดินทร์