TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Fantasy / Sci-Fi / Thriller
บทประพันธ์:
หม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล
บทละคร-ซีรี่ส์:
อินดี้ด็อก
กำกับการแสดง:
คุณากร เศรษฐี , พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว , ปรีดาภรณ์ บัวตูม
นักแสดง:
วสุ แสงสิงแก้ว , เจสัน ยัง , ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม , พิชญ์นาฏ สาขากร , ธนฉัตร ตุลยฉัตร , ...
อำนวยการสร้างโดย:
PPTV HD
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันพุธ –พฤหัสบดี เวลา 21.50 – 23.25 น. ทางช่อง PPTV HD ช่อง36
เริ่มออกอากาศ:
22 กันยายน พ.ศ. 2559

หมอผี สมญานามของ อาจารย์วิเศษ (รับบทโดย วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้อำนวยการของสถาบัน Paranormal Reseach ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงวิทยาศาสตร์และไม่ค่อยจะมีคนรู้จักมากนัก หน้าที่หลักของสถาบันแห่งนี้ คือค้นคว้าหาความจริงในปรากฏการณ์ที่อยู่เหนือธรรมชาติ เช่น เรื่องเกี่ยวกับวิญญาณ ภูติผีปีศาจ ซึ่งในความจริงแล้วอาจารย์วิเศษไม่ได้เป็นหมอผีอย่างที่เรารู้จัก แต่เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักโบราณคดี ทั้งยังเป็นนักค้นคว้าเกี่ยวกับวิญญาณศาสตร์และรอบรู้เกี่ยวกับไสยศาสตร์ (จากมุมมองของวิทยาศาสตร์) อีกด้วย เขาจึงได้รวบรวมกลุ่มคนหลากหลายความสามารถ แต่สนใจในเรื่องของวิญญาณ ภูตผีปีศาจ เหมือนๆ กัน   เข้ามาเป็นสมาชิกของสถาบัน เพื่อร่วมพิสูจน์เรื่องราวต่างๆ

โดยได้ อาคม (รับบทโดย เจสัน ยัง) อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์และนักแม่นปืนมือฉมัง ซึ่งเขามีความหวังว่าจะได้พบกับวิญญาณของอดีตคนรักอย่าง ขวัญข้าว ผู้ที่ฆ่าตัวตายโดยที่เขาไม่ทราบสาเหตุ เศก (รับบทโดย ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) หนุ่มฮิปสเตอร์ ผู้ชอบความท้าทาย ผู้ที่เป็นกำลังสำคัญในการประดิษฐ์เครื่องมือจับผีนานาชนิดและเป็นคนที่แอบหลงรัก รัตติกาล (รับบทโดย พิชญ์นาฏ   สาขากร) ผู้ที่เก่งเรื่องการสะกดจิต แถมเธอยังมีสัมผัสพิเศษ สามารถรับรู้และสื่อสารกับพลังงานหรือวิญญาณที่อยู่รอบๆ ตัวได้   นอกจากนั้น ยังมีสมาชิกคนอื่นๆ อย่าง จอห์นนี่ (รับบทโดย JONATHAN ANDREW SAMSON) หรือ ไอ้จ้อน ลูกครึ่งไทยแคนาดา ที่มีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศาสนาสากล แต่กลับไม่เชื่อเรื่องผีเอาเสียเลย และ มหาเนิร์ด (รับบทโดย อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร) เด็กหนุ่มที่อายุอ่อนที่สุดในกลุ่ม จบปริญญาเอกทางคอมพิวเตอร์สามารถเข้าสู่ข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ได้ทุกระดับทั่วโลก ฉับไวยิ่งกว่าใครในประเทศนี้

ยิ่งนานวันเข้า   ภารกิจของทีมหมอผีก็ยิ่งมีมากขึ้น   เมื่อสถาบันเริ่มเป็นที่รู้จัก หลังจากคลี่คลายคดีลึกลับได้หลายๆ คดี   หลังจากนั้นก็เริ่มมีคดีแปลกๆ และลึกลับน่ากลัว เข้ามาให้ทีมงานหมอผีเข้าไปแก้ปัญหามากขึ้น แล้วความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นภายในทีมหมอผี เมื่ออาจารย์วิเศษนำทีมไปปราบผีร้ายตนหนึ่ง   แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นจนเป็นเหตุให้ครอบครัวหนึ่งเสียชีวิตทั้งครอบครัว เหลือรอดเพียงลูกสาวคนเดียว ในขณะที่รัตติกาลก็บาดเจ็บหนักถึงขั้นไม่ได้สติจากการที่ถูกผีร้ายตนนั้นทำร้าย และผีร้ายตนนั้นก็หนีรอดไปได้   อาคมตัดสินใจลาออกจากทีม และได้แต่โทษตัวเองที่ไม่สามารถปกป้องชีวิตของผู้บริสุทธิ์และรัตติกาลจากวิญญาณของผีร้ายตนนั้น อาจารย์วิเศษถูกเรียกตัวสอบสวนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น   ข่าวการทำงานพลาดของทีมหมอผีเริ่มถูกแพร่ออกไป จนเริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ถึงความเหมาะสมของการตั้งสถาบัน Paranormal Reseach จนในที่สุดได้มีคำสั่งให้ปิดสถาบันนี้ลง โดยที่ยังไม่มีเรื่องราวใดๆ คลี่คลายทั้งสิ้น... อาจารย์วิเศษจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ติดตามต่อได้ในละครเรื่อง ‘หมอผี’   เริ่ม 22 กันยายน นี้

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

วสุ แสงสิงแก้ว ... อาจารย์วิเศษ/หมอผี
เจสัน ยัง ... อาคม
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... เศก
พิชญ์นาฏ สาขากร ... รัตติกาล
ธนฉัตร ตุลยฉัตร ... มหาเนิร์ด
โจนาธาน แซมซัน ... จอห์นนี่