MOVIES


ประเภทภาพยนตร์:
Action / Sci-Fi
กำกับการแสดง:
เจมส์ แมนโกลด์
นักแสดง:
ฮิวจ์ แจ็คแมน , แพทริก สจ๊วต , บอยด์ โฮลบรูก
ประเทศ:
อเมริกา (USA)
กำหนดฉาย:
2 มีนาคม พ.ศ. 2560
คะแนน:

เรื่องราวของ โลแกน หรือ วูลฟ์เวอรีน รับบทโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) มนุษย์กลายพันธุ์สุดแกร่ง กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2024 เมื่อโลแกนและ ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ เซเวียร์ รับบทโดย แพทริก สจ๊วต (Patrick Stewart) ต้องรับมือกับการสูญเสียของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ทั้งสองคนจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

Logan หนังฮีโร่ที่ฉีกแนวจากทุกภาคของ X-men โหด ดิบเถื่อน ดุเดือด เลือดพล่าน แต่ปิดเรื่องแบบดราม่าน้ำตาซึม

Logan (โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน) วูล์ฟเวอรีนภาคนี้ฉีกจากหนังฮีโร่ทุกภาคของ X-men ไปเลย มีความเรียลมากขึ้น เป็นเหมือนชีวิตจริงๆ ของโลแกน(ฮิวจ์ แจ็คแมน) ที่ต้องใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่มีความรู้สึก เจ็บเป็น และจับต้องได้ แต่ก็ไม่ได้ทิ้งความเป็น X-men ไปซะทั้งหมด ในภาคนี้จะเน้นเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นครอบครัว เราชอบความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง ที่แม้ว่าการแสดงออกต่อกันจะห้วนๆ ดิบๆ แต่ข้างในนั้นอัดแน่นไปด้วยความรักความห่วงใย พร้อมที่จะเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องกันได้ทุกเมื่อ

ต้องยอมใจความโหดของการต่อสู้ในหนังเรื่องนี้ มีความดาร์กมากๆ จนเป็นหนังฮีโร่ในเรท 15+ ยอมรับเลยว่าเราไม่เคยดูหนังเรื่องไหนที่บู๊โหดขนาดนี้มาก่อน เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็กน้อยเลย หนังโหดสุดติ่งจริงๆ โดยเฉพาะการจ้วงการกระซวกกรงเล็บของสองพ่อลูก โลแกน และ ลอร่า(แดฟเน่ คีน) ไม่มีการยั้งมือใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ศัตรูนี่คอขาดกระเด็นกลิ้งๆ แขนขาดขาขาดกระจุย เลือดสาดเละเทะมาก ตอนออกจากโรงฯ เราแอบได้ยินบางคนบ่นว่าเลือดสาดเยอะเกินไป บู๊โหดเกินไป แต่เราว่ามันเป็นอรรถรสของหนังเลย มันต้องเป็นแบบนี้แหละดีแล้ว สะใจมาก ลุ้นมันส์จิกเบาะขาดไปเลยจ้า

เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ เท่านั้น ฉากฮาๆ ก็มีประปรายให้ได้ขำแบบไม่เสียอารมณ์ มาถูกจังหวะพอดิบพอดี ส่วนฉากดราม่าซีนอารมณ์ก็กินใจเหลือเกิน ผู้ชายแมนๆ อกสามซอกยังน้ำตาซึม แล้วชะนีบอบบางอย่างเราจะไปเหลืออะไรละคะคู๊นนน

เฮียฮิวจ์ แจ็คแมน กับบทของ วูล์ฟเวอรีน ในภาคนี้เฮียก็แก่เหลือเกินพี่จ๋า ด้วยความที่ติดเหล้าและป่วย บวกกับอายุที่มากขึ้น ทำให้หน้าตาของโลแกนนั้นโทรมเกินจะบรรยาย 555+ แต่ร่างกายของฮียังคงความล่ำบึ้กไว้อยู่บ้าง โชว์แอ็คชั่นทุ่มสุดตัว ยิ่งตอนฮีแกโมโหยิ่งจ้วงกรงเล็บแบบบ้าระห่ำมาก การแสดงของเขาเต็มที่มากๆ เป็นการปิดฉากตัวละครโลแกนได้อย่างน่าจดจำ และจะเป็นฮีโร่ในตำนานของ X-men ที่เข้าไปอยู่ในหัวใจของทุกคน ส่วน ชาร์ลส์(แพทริก สจ๊วต) คือความคลาสสิคของหนัง มีความเป็นครูคอยเตือนสติให้กับโลแกน เคมีของทั้งคู่ก็เข้ากันดีมากๆ จนรู้สึกเหมือนเป็นพ่อลูกกันจริงๆ

ถ้าจะให้บอกว่าชอบตัวละครไหนในเรื่องมากที่สุด เราเทใจให้กับหนูน้อย ลอร่า นางมีความบ้าดีเดือดและความกวนนิดๆ อยู่ในตัวเหมือนพ่อไม่มีผิด แต่ด้วยความที่นางเป็นเด็กผู้หญิงเลยมีความน่ารักหลงเหลืออยู่ บทพูดไม่เยอะแต่การแสดงออกทั้งท่าทาง สีหน้า อารมณ์ต่างๆ ให้ 100 เต็มไปเลย และตัวละครที่ชอบอีกคนนึงคือ คาลิบัน(สตีเฟ่น เมอร์แชนท์) มนุษย์เผือกที่คอยช่วยโลแกนดูแลชาร์ลส์ ใครได้ดูหนังเรื่องนี้เราเชื่อว่าต้องนับถือใจตัวละครนี้อย่างมากเลยละ

ภาพรวมแล้ว Logan ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก มีความครบรส ดึงเราเข้าไปอยู่ในหนังจนทำให้เรามองข้ามทุกข้อเสียของหนังเรื่องนี้ไปหมดเลย แนะนำว่าคอหนังฮีโร่ และแฟนพันธุ์แท้ X-men ต้องดู ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แอบบอกว่าเรื่องนี้ไม่มี End Credit นะจ๊ะ จบแล้วจบเลย ลุกออกจากโรงได้เลย ไม่ต้องรอ เพราะเราก็นั่งรอเก้อมาแล้ว 555+

โดย Seeharm