TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama
บทประพันธ์:
เพ็ญศิริ
บทละคร-ซีรี่ส์:
ปณิตา นิตธิสิทธิ์
กำกับการแสดง:
รอน บรรจงสร้าง
นักแสดง:
ธนา สุทธิกมล , มารี เบรินเนอร์ , อรจิรา แหลมวิไล , ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ , วรกร ศิริสรณ์ , ...
อำนวยการสร้างโดย:
ถกลเกียรติ วีรวรรณ / นิพนธ์ ผิวเณร
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31
เริ่มออกอากาศ:
4 มกราคม พ.ศ. 2560

รณภีณ์(ธนา   สุทธิกมล)   นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของบริษัทประกันยักษ์ใหญ่   ประสบความสำเร็จ   รอบด้าน   ทำเซอร์ไพรส์อินดี้(อรจิรา   แหลมวิไล)   คนรักไฮโซด้วยการขอแต่งงานบนเรือยอร์ชกลางทะเล   โดยทั้งคู่จะแต่งงานกันทันทีที่กลับเข้าฝั่ง   แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน   เมื่ออินดี้พลัดตกเรือจมหายไปในทะเล   แต่รณภีณ์มีความหวังว่าอินดี้ยังมีชีวิตอยู่   จึงพยายามออกตามหาอยู่นานหลายเดือนแต่ในที่สุดก็ไร้วี่แวว   ขณะที่วรพร(สาวิตรี   สามิภักดิ์)   และอั๊ต(วรกร   ศิริสรณ์)   ป้าและน้องชายของอินดี้เองก็ทำใจกับการหายไปและคิดว่าอินดี้คงเสียชีวิตแล้ว จึงพากันจัดงานศพให้อินดี้

เวลาผ่านไปหลายเดือน   รณภีณ์ก็ต้องเจอวิกฤติในชีวิตอีกครั้ง   เมื่อสุโขประกันภัยของของรณภีณ์กำลังประสบปัญหาจากสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก   ทำให้ดุรงค์(ศุกล   ศศิจุลกะ)   และ   รัถยา (นัฎฐา   ลอยด์)   พ่อแม่ของรณภีณ์   ตัดสินใจควบสุโขประกันภัยเข้ากับสหประกันภัยของวิเชียร(สันติสุข   พรหมศิริ)   และ   อิสรีย์(สรวงสุดา   ลาวัณย์ประเสริฐ)   เพื่อรักษาผลประโยชน์ทางธุรกิจ   และการรวมของสองบริษัทประกันภัยครั้งนี้   ทำให้รณภีณ์ได้พบกับม่อน(มารี   เบรินเนอร์)   ลูกสาวคนโตของวิเชียร   ด้วยความใกล้ชิดทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว   ในที่สุดรณภีณ์ตัดสินใจขอม่อนแต่งงาน   ซึ่งม่อนก็ตอบตกลงทันที

แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด   เมื่ออินดี้มาปรากฎตัวกลางงานแต่งของรณภีณ์และม่อน   สร้างความตกตะลึงให้กับรณภีณ์อย่างมาก   อินดี้กับม่อนบังคับให้รณภีณ์เลือก   รณภีณ์ตัดสินใจเลือกอินดี้เพราะเขาเคยขออินดี้แต่งงานไว้ก่อนอินดี้จะหายตัวไป   ทำให้กับม่อนเสียใจเป็นอย่างมาก   ม่อนจึงยื่นคำขาดให้รณภีณ์อยู่กับตนก่อน 6   เดือน   จึงจะหย่าให้เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของตัวเอง   อินดี้ดีใจมากเฝ้านับรอวันรณภีณ์กลับมา         แต่สุดท้ายอินดี้ก็รู้ว่าม่อนไม่ได้คิดจะหย่ากับรณภีณ์จริง   แค่ต้องการยื้อเวลาเพื่อไม่ให้รณภีณ์กลับมาหาตน

อินดี้กับม่อนเริ่มเปิดศึกเพื่อแย่งชิงรณภีณ์   ด้วยเหตุนี้ทำให้รณภีณ์ได้เห็นความร้ายกาจของทั้งคู่ซึ่งไม่เหมือนผู้หญิงแสนดีที่เขาเคยรู้จัก   สุดท้ายรณภีณ์จึงตัดสินใจไม่เลือกใคร   สร้างความเจ็บปวดให้ทั้งม่อนและอินดี้เป็นอย่างมาก   แม้ว่ามิ้น(ภัณฑิลา   วิน   ปานสิริธนาโชติ)   น้องสาวม่อนจะพยายามห้าม   เพราะไม่อยากให้พี่สาวต้องมาเสียใจภายหลัง   หลังหย่าขาดจากรณภีณ์   ม่อนจึงบอกรณภีณ์ว่ากำลังตั้งท้อง   และเขาจะไม่มีสิทธิ์ในตัวลูก   ทำให้รณภีณ์โกรธมาก   แต่ด้วยความรักที่มีต่อลูกจึงหาทางเจรจากับม่อน   ด้านอินดี้ที่ยังรักรณภีณ์อยู่เต็มหัวใจ   เมื่อรู้ว่าม่อนตั้งท้อง   จึงวางแผนกับแอล(เขมรัชต์   สุนทรนนท์)   เพื่อนสนิทปล่อยตัวเองให้ตั้งท้องลูกของรณภีณ์เช่นกัน   รณภีณ์จึงถูกบีบให้ต้องเลือกอีกครั้ง   มิหนำซ้ำยังถูกตราหน้าจากสังคมว่าเป็นผู้ชายที่ไร้ความรับผิดชอบ

สุดท้ายความรักที่ต้องแลกมาด้วยการแย่งชิงจะลงเอยอย่างไร?   ติดตามชมได้ในละคร “ชิงรัก ริษยา”   ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี   เวลา   20.30 น.   ประเดิมตอนตอนแรกพุธที่   4   มกราคมนี้ ทางช่องวัน31

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ