TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Comedy / Romance
บทประพันธ์:
กนกเรขา
บทละคร-ซีรี่ส์:
เพ็ชรรุ่ง เกีรยติกมเลศ
กำกับการแสดง:
ทวีวัฒน์ วันทา
นักแสดง:
หลุยส์ สก๊อต , รณิดา เตชสิทธิ์ , ทูน หิรัญทรัพย์ , ดวงตา ตุงคะมณี , บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ , ...
อำนวยการสร้างโดย:
ไทยทีวีสีช่อง 3
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 ออริจินอล และช่อง33 HD
เริ่มออกอากาศ:
1 มกราคม พ.ศ. 2560

เรื่องราวชุลมุนวุ่นรักเกิดขึ้น เมื่อ “กมลชนก” (หลุยส์ สก๊อต) หนุ่มหล่อ มาดเซอร์ ลูกชายคนเดียวของ “กาญจนา” (สาวิตรี สามิภักดิ์) เจ้าของโรงแรมหรู   เกิดหมดศรัธาในความรัก   หลังถูกหักอกจาก “แขไขไฉไล” (อัมราภัสร์ วรรธนะกุล)   แฟนสาวที่หนีไปแต่งงานกับเจ้าสัวมหาเศรษฐี จนทำให้กมลชนกต้องกลายมาเป็นเพลย์บอยที่ใช้ชีวิตเสเพลไปวันๆ โดยมีเพื่อนซี้อย่าง   “ทองทิว” (มิค-บรมวุฒิ) และ “อาเทวา” (เอ-อนันต์) คอยร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน   แต่แล้วบุพเพสันนิวาสก็ทำให้กมลชนกได้พบกับ “ทองตรา” (รณิดา   เตชสิทธิ์) สาวมั่น ดีกรีนักเรียนนอก   สาวสวยจิตใจดีที่ได้ช่วยกมลชนกไว้จากการเข้าใจผิดที่คิดว่า กมลชนกกำลังจะทำร้ายตัวเอง   ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ทำให้กมลชนกรู้สึกประทับใจในตัวทองตรา   และมีความหวังที่จะเริ่มต้นตามหารักแท้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่อย่าง   “คุณนายทองม้วน” (ดวงตา   ตุงคะมณี) แม่ของทองตรา       ที่ได้รับฉายาจากคนในบ้านว่าเป็นคุณนายจอมเค็ม เขี้ยว ที่เหนียวซะยิ่งกว่าอะไรดี แต่กมลชนกก็ยังคงเดินหน้าพิสูจน์รักแท้ครั้งนี้ต่อไป โดยการปลอมตัวเป็นเกย์   เพื่อทำให้ตนเองได้เข้าไปอยู่ในบ้านของทองตราในฐานะ คนครัวคนใหม่   ที่มีชื่อว่า   “นายมลคนครัว”

ยิ่งนานวันความสัมพันธ์ของ   “นายมล”     กับ     “ทองตรา”     ในฐานะของลูกจ้างกับเจ้านายก็ดูเหมือนเดินไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ   แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ   “คุณนายทองม้วน”   จับได้ว่านายมลกำลังคิดเกินเลยกับทองตรา ทำให้คุณนายทองม้วนโกรธจัดจนเอ่ยปากไล่นายมลออกจากบ้าน   และทำให้       ทองตราไม่มีโอกาสได้พบกันนายมลอีกถึงแม้ว่าลึกๆ แล้วทองตราเองก็รู้สึกดีกับนายมลเหมือนกัน   แต่กลับเป็น   “กมลชนก”   หนุ่มหล่อเจ้าของโรงแรมหรู   ที่เข้ามาทำให้ทองตรารู้สึกหวั่นไหว   เพราะความที่หน้าตาเหมือนกับนายมลอย่างกับฝาแฝด โดยที่ทองตราเองก็ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว นายมล กับ   กมลชนก   คือคนๆ เดียวกัน บททดสอบการตามหารักแท้ของกมลชนกจึงเริ่มต้นอีกครั้ง แต่งานนี้ไม่ง่าย   เมื่อ   “เบส”   (สวิส   เตชภูวนนท์)   เพื่อนเก่าของทองตรา   ดันกลายมาเป็นคู่แข่งหัวใจคนสำคัญที่กมลชนกต้องรับมือ

ตามมาลุ้นต่อกันว่า   บททดสอบการตามหารักแท้ของ “กมลชนก”   จะทำให้เขาได้พบกับ   “รักแท้” ที่ตามหาหรือไม่?   ติดตามความสนุกนี้ได้ในละครเรื่อง “พ่อครัวหัวป่าก์”   ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.   และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.   ทางช่อง 3

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

หลุยส์ สก๊อต ... เป็น กมลชนก
รณิดา เตชสิทธิ์ ... เป็น ทองตรา
ทูน หิรัญทรัพย์ ... เป็น พลตรีรณยุทธ
ดวงตา ตุงคะมณี ... เป็น คุณนายทองม้วน
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... เป็น ทองทิว
อนันท์ บุนนาค ... เป็น อาเทวา
อัมราภัสร์ วรรธนะกุล ... เป็น แขไขไฉไล
ดิลก ทองวัฒนา ... เป็น ไววิทย์
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... เป็น กำไล
สวิส เตชภูวนนท์ ... เป็น เบส
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... เป็น ลุงเชฟ
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ ... เป็น แบมบี้
นาตาชา จุลานนท์ ... เป็น มินนี่
เกวิน ฌ็อง โดนาร์ท ... เป็น โอ๊ค
กฤษณ เศรษฐธำรงค์ ... เป็น อรรคพล (นักแสดงรับเชิญ)
ยาจิตร ยุวบูรณ์ ... เป็น พรรณประภา (นักแสดงรับเชิญ)
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร ... เป็น นายแพทย์พุฒิพงศ์ (นักแสดงรับเชิญ)
เบญจพล เชยอรุณ ... เป็น สุดประเสริฐ เลิศในหล้า (นักแสดงรับเชิญ)
รัดเกล้า แจ่มอุลิตรัตน์ ... เป็น เอย (นักแสดงรับเชิญ)
ภคภรณ์ เลิศช่ำชองกุล ... เป็น เยลลี่ (นักแสดงรับเชิญ)