TV SERIES


ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama
บทประพันธ์:
กรุง ญ ฉัตร
กำกับการแสดง:
อำไพพร จิตต์ไม่งง
นักแสดง:
ปริญ สุภารัตน์ , อุรัสยา เสปอร์บันด์ , หลุยส์ สก๊อต , จรินทร์พร จุนเกียรติ , ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ , ...
อำนวยการสร้างโดย:
บริษัท ละครไท จำกัด
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3
เริ่มออกอากาศ:
23 มกราคม พ.ศ. 2560

‘ความสุขในวัยเด็ก   คือสิ่งชโลมใจยามเรามีความทุกข์ เพราะเราจะได้รู้สึกว่า   เราเคยผ่านความผาสุกในชีวิตมาแล้ว’

“จีราวัจน์” (อุรัสยา เสปอร์บันด์)ดาราสาวที่เข้าวงการและมีชื่อเสียงด้วยฝีมือการแสดงและข่าวฉาวกับ หนุ่มทั้งนอกและในวงการ รวมทั้งนิสัยพูดตรง   ถ้าไม่ผิด ก็พร้อมกล้าท้าชนโดยไม่สนใจหน้าไหน จนโดนใครต่อใครตราหน้าว่าจีราวัจน์เป็นผู้หญิงแรง กร้านโลก และง่าย !

แต่ใครจะกล่าวว่าเธอยังไง   ไม่ทำให้จีราวัจน์เจ็บเท่ากับถูก "คุณหญิงจริยา" แม่แท้ๆที่ไม่เคยดูแลเธอ   ปล่อยเธอเติบโตตามมีตามเกิด   เชื่อว่าเธอเป็นผู้หญิงใจแตก !

แต่นั่นยังไม่ทำให้เธอหมดศรัทธากับคำว่า "แม่" ของจริยา เท่ากับคืนที่จีราวัจน์โดน "สิทธา" (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์)เจ้าของบริษัทอหังหาริมทรัพย์ สามีคนใหม่ของจริยา ผู้กระหาย อำนาจ เงินทองและ โลกีย์   สั่งลูกน้องวางยานอนหลับเพื่อหมายข่มขืนจีราวัจน์   แต่จีราวัจน์ก็หนีมาได้   และเมื่อจีราวัจน์บอกเรื่องนี้กับจริยา   แทนที่จริยาจะเข้า ข้างปกป้องเธอ   แต่จริยากลับเข้าข้าง สิทธา !

จริยานั้นรู้สันดานของสิทธาดี   แต่เธอยังทำอะไรสิทธาไม่ได้ เพราะสิทธาคือคนที่ให้เงิน และอำนาจกับเธอ   สิทธาคือคนที่ทำให้ผู้หญิงไร้การศึกษา มีชีวิตอยู่ในสลัม   มีดีที่มีความสวย ติดตัว   จึงเร่ขายความสวยให้ความสำราญผู้ชายอย่างเธอ   ได้โลดแล่นขึ้นมาเป็นคุณหญิงใจบุญ   เบอร์หนึ่งของสังคม   ที่ใครๆต่อใครนับหน้าถือตา   จริยารู้ดีว่าจีราวัจน์มอง เธอเป็นผู้หญิงเห็น แก่ตัว ทะเยอทะยาน หน้าเงิน   แต่ที่จริยาดิ้นรนถีบตัวเองขึ้นมาตรงนี้   ก็เพื่อให้ชีวิตเธอ และจีราวัจน์สบาย   แม้วันนี้จีราวัจน์เกลียดเธอ   ...แต่จริยาเชื่อว่าวันหนึ่ง ...จีราวัจน์ต้องเข้าใจ

สำหรับจีราวัจน์ ..สิ่งที่เธอต้องการ   ไม่ใช่ชีวิตดีงามบนหน้าหนังสือพิมพ์อย่างที่ จริยาต้องการ   แต่สิ่งที่เธอต้องการคือ "ความรัก" ปมเดียวในหัวใจของจีราวัจน์ที่เธอโหยหาย   แต่เธอไม่เคยได้ !

โดยเฉพาะวันที่เกิดเหตุการณ์นั้น   ..ถึงแม้จีราวัจน์จะหนีจากเงื้อมมือสิทธามาได้   แต่เพราะฤทธิ์ยานอนหลับ   ทำให้ระหว่างที่จีราวัจน์ขับรถหนีอย่างสุดชีวิต   ต้องกลายเป็นฆาตกร โดยไม่ได้ตั้งใจ   เมื่อรถของจีราวัจน์ชนร่างของ "ติวดี" (พริมา พันธ์เจริญ)เต็มๆ จนติวดีไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ในเวลาต่อมา !!

แต่เพราะฤทธิ์ยานอนหลับทำให้จีราวัจน์หลับและเบลอจนไม่รู้เรื่องติวดี   ภายใต้การดูแล ของ "ดารากา" (ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์)เพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยม   ซึ่งเป็นคนเดียวที่จีราวัจน์ติดต่อพูดคุยด้วยตลอด   พอจีราวัจน์กลับจากเมืองนอก   จีราวัจน์จึงขอให้ดารากามาอยู่ด้วยกัน   ดารากาเต็มใจอยู่กับ จีราวัจน์   เพราะความรักและความสนิทที่ทั้งสองมีด้วยกันมาเกือบ 20 ปี   ทำให้ดาราการู้ดีว่า จีราวัจน์หว้าเหว่ แสนเหงา   ต้องการใครสักคนเป็นเพื่อน

และกว่าจีราวัจน์จะรู้ว่าติวดีเสียชีวิต   ก็หลังจากที่ฤทธิ์ยานอนหลับสร่าง เมื่อจีราวัจน์ รู้สึกตัว   คนกล้าทำกล้ารับอย่างเธอ   พร้อมไปรับความผิดกับตำรวจ   แต่มันสายเกินไป ..เพราะ “สุกี้” (เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ)นักปั้นดารามือทอง ผู้เป็นทั้งคนชักนำเธอเข้าวงการและเป็นผู้จัดการดูแลเธอ   ได้จัดการ ส่งสเตฟาน คนขับรถคนสนิทประจำตัว รับสารภาพผิดกับตำรวจว่าเป็นคนขับรถชนติวดี แทนเธอ !   โดยสุกี้ยอมเสี่ยงโกหกกับสังคมเพื่อแลกกับอนาคตทางการแสดงของจีราวัจน์ที่กำลังรุ่งเรือง

สุกี้คิดว่าการให้สเตฟานรับผิดแทนจีราวัจน์   จะทำให้เรื่องทุกอย่างจบง่ายๆ   แต่สุกี้คิดผิด ..เมื่อระหว่างที่ติวดีโดนจีราวัจน์ขับรถชน   ติวดีกำลังคุยโทรศัพท์มือถือกับ “สาธิต”(ปริญ สุภารัตน์) แฟนหนุ่ม ผู้เป็นทนายตงฉิน เชื่อว่าใครทำผิดต้องได้รับโทษ นั่นความยุติธรรม !   โดยสาธิตเป็นคนเดียวที่ ได้ยินเสียงของจีราวัจน์พูดขอโทษติวดี นั่นทำให้เขาปักใจว่าคนที่ขับรถชนคนรัก ไม่ใช่สเตฟานแต่เป็นจีราวัจน์ !

สาธิตทำทุกวิถีทางพิสูจน์ให้คนทั้งสังคมเห็นว่าฆาตกรตัวจริงเป็นใคร   โดยมี “พ.ต.ตพิเชษ” เพื่อนตำรวจที่รู้จักในระหว่างร่วมงาน   เป็นคนช่วยเหลือดูแลคดี โดยสาธิตมั่นใจว่า เขาสามารถลากตัวจีราวัจน์รับโทษอย่างที่เขาเคยส่งคนผิดเข้าคุกมาตลอดอาชีพทนาย   แต่ครั้งนี้ ! ..สาธิตกลับเจอว่าความจริง พ่ายแพ้อำนาจเงิน !   เมื่อหลักฐานทุกอย่างที่จะมัดตัวจีราวัจน์ได้   มันหายไปหมด !

สาธิตไม่ยอมแพ้ที่จะหาทางลงโทษจีราวัจน์   แต่ทุกอย่างต้องหยุดลงเมื่อ “นวดี”(ขวัญฤดี กลมกล่อม)แม่ของ ติวดี   แม่ครูของเหล่าเด็กกำพร้า   เป็นคนขอร้องให้สาธิตหยุดอาฆาตแค้น นวดีไม่อยากให้สาธิต ต้องจมอยู่กับความทุกข์ ที่เกิดจากความโกรธแค้นอีก   รวมทั้ง “พัฒนะ”(สันติสุข พรหมศิริ) เจ้าของบริษัทผลิตละคร ที่จีราวัจน์กำลัง แสดงละครอยู่   พัฒนะเป็นเพื่อนของพ่อของสาธิต   และเปรียบเหมือนเป็น พ่อบุญธรรมของสาธิต   เพราะหลังจากที่พ่อแม่ของสาธิตประสบอุบัติเสีย ชีวิตทั้งคู่   ..พัฒนะคือ คนที่ส่งเสียและดูแล สาธิตจนเรียนจบเนติบัณฑิต !   ฉะนั้นเมื่อพัฒนะขอให้ สาธิตทำอะไร   สาธิตพร้อมจะทำ   รวมทั้งคำขอร้องที่แสนเฉือนหัวใจ   ที่พัฒนะขอร้องให้สาธิตหยุด สืบหาหลักฐานเอาเรื่องจีราวัจน์   เพราะละครที่จีราวัจน์แสดงกำลัง ทำเงิน   ถ้าจีราวัจน์ติดคุก   จะมีผลทำให้บริษัทของพัฒนะ เสียหาย   จนกระทบกับหนี้สินของบริษัทด้วย

ในเมื่อผู้ใหญ่สองคนที่เขารักขอร้องให้เขาหยุด   แม้สาธิตไม่ต้องการหยุดฉีกหน้ากากของ จีราวัจน์   แต่เขาต้องหยุด !   ..แต่ !! ..ใครจะรู้   แม้สาธิตจะหยุดดำเนินคดีทางกฏหมายกับจีราวัจน์   แต่เขาไม่หยุดตามจองล้างจองผลาญจีราวัจน์   โดยสาธิตประกาศ “ในเมื่อกฏหมายทำโทษ จีราวัจน์ไม่ได้ เขาจะใช้กฏแห่งกรรมทำโทษจีราวัจน์เอง !!”

ด้านจีราวัจน์นั่นอยากเหลือเกินที่จะบอกสาธิตว่าเธอพร้อมรับผิด   แต่เธอทำไม่ได้เพราะ เธอต้องแบกความเป็นความตายของคนที่ร่วมโกหกช่วยเธออยู่   เธอเลือกไถ่โทษด้วยการดูแลนวดี แทนติวดีห่างๆ   โดยมี “ชยันต์”(หลุยส์ สก๊อต)ผู้กำกับหนุ่มติสต์ชื่อดัง   ซึ่งเคยเป็นรุ่นพี่สมัยมัธยมของจีราวัจน์ ผู้รักและหวังดีกับจีราวัจน์เสมอมา   เพราะชยันต์รู้ว่าผู้หญิงที่แข็งกระด้างภายนอก แต่ภายในช่าง แสนอ่อนแอ เขาจึงคอยช่วยเหลือส่งข่าวเรื่องนวดี   เพราะชยันต์เป็นเพื่อนกับสาธิต   ทำให้ชยันต์ รับรู้เรื่องราวของนวดีจากสาธิตโดยตรง

แต่ความช่วยเหลือของชยันต์   กลับยิ่งสร้างปัญหาให้จีราวัจน์   เมื่อ “ปียากุล”(จรินทร์พร จุนเกียรติ) ลูกสาวคนเดียวของพัฒนะ   ผู้ควบคุมดูแลงานถ่ายละครภายในบริษัทของพัฒนะ และเป็นภรรยา ซุปเปอร์โครตขี้หึงของชยันต์   ได้ยินข่าวว่าเธอสนิทกับชยันต์มาก   ทำให้ปียากุลใช้อำนาจหน้าที่ การงานในมือเธอกลั่นแกล้งจีราวัจน์   แต่เพราะจีราวัจน์กำลังเป็นดาราทำเงินของพัฒนะ   ทำให้พัฒนะออกตัวปกป้องจีราวัจน์   ทำให้ปียากุลไม่พอใจมาก

ทำให้ปียากุลพาลอารมณ์ไประบายกับสาธิต   ซึ่งเธอนับถือเหมือนพี่ชาย   ทำให้สาธิต รับรู้ว่า ..นอกจากจีราวัจน์จะเป็นคนตลบแตลงสังคมว่าตัวเองไม่ใช่ฆาตกรแล้ว   จีราวัจน์ยัง เป็นผู้หญิงรักสนุก คั่วผู้ชายไม่ซ้ำหน้า แย่งผัวชาวบ้านไปกกได้อย่างหน้าไม่อาย !!

ยิ่งวันที่สาธิตพบจีราวัจน์สนิทสนมกับ “เจตต์”(มาสุ จรรยางค์กุลดี) วิศวกรปิโตเลียม ผู้มีชีวิตอยู่กลางทะเล   แต่เมื่อกลับมาเยี่ยมบ้าน   เขากลับขับรถชนจีราวัจน์   จนทำให้เขาหลงรักนางเอกสาว   ซึ่งมันอาจไม่ใช่เรื่องสาธิตจะเอามาเป็นข้อเกลียดชังจีราวัจน์   ถ้าสาธิตไม่บังเอิญรู้เรื่องว่าดารากา เพื่อนรักของจีราวัจน์นั้นแอบชอบเจตต์อยู่จาก “เจนจิรา”(วันสิริ อ่องอำไพ) น้องสาวของเจตต์   เจ้าของโรงเรียนที่ ดารากาเป็นครูสอน

ซึ่งสาธิตได้รู้จักกับเจนจิราโดยบังเอิญ   และเพราะเจนจิราเป็นคนคุยสนุก   มองโลกในแง่ดี เหมือนติวดี   ทำให้สาธิตสนุกที่ได้อยู่ร่วมกับเจนจิรา   โดยสาธิตไม่รู้ว่าความใกล้ชิดที่เขามอบให้ เจนจิรานั้น   ทำให้เจนจิราแอบชอบสาธิต !

ชีวิตของจีราวัจน์เจอปัญหาจากสาธิต ปียากุล สิทธา ยังไม่พอ ..ในเส้นทางสายงาน บันเทิง   เธอยังต้องเจอ "พิม"(โชติกา วงศ์วิลาศ) นางเอกจอมสร้างภาพว่าเป็นนางเอกแสนซื่อ แต่แท้จริงปากตลาด ทะเยอทะยานใฝ่สูง เคยเป็นอดีตดาราที่สุกี้ปั้นมากับมือ   แต่พอดังแล้ว   ก็แยกตัวออกจากสุกี้   ทำให้สุกี้ไม่พอใจพิม มาก หาว่าพิมเนรคุณ   แต่พิมไม่แคร์ พิมคิดว่าสุกี้ได้เงินจากค่าตัวเธอ เยอะแล้ว   ไม่ถือว่ามีบุญคุณ ต่อกัน   โดยตอนพิมออก   พิมเอา "ลูกน้ำ"(ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) อดีตเลขาของสุกี้มาด้วย โดยพิมคิดว่าลูกน้ำทำงานกับ สุกี้มานาน   จะมีconnectionกับเอเจนซี่จะผลักดันให้ความฝันก้าวสู่ การทำงานร่วมกับต่างชาติ ของเธอสมหวัง   แต่เปล่าเลย ! ...ลูกน้ำไม่มีรู้จักใครเลย เป็นแค่คนปากมาก   อวดฉลาด แต่สมองกลวง   ทำให้พิมเลี้ยงลูกน้ำไว้ เป็นกันชนเวลาปะทะกับสุกี้ และเป็นคนหิ้วสัมภาระ รองมือรองเท้าตัวเองเท่านั้น !

และการโด่งดังของจีราวัจน์   ทำให้ชื่อเสียงที่กำลังลดฮวบของพิม   ยิ่งลดลงไปอีก   จากนางเอกเบอร์หนึ่ง   แทบจะเล่นเป็นนางรอง   คนทะเยอทะยานอย่างจีนไม่ยอมรับสภาพ อย่างนั้นง่ายๆ   เธอจึงยอมทำทุกอย่างกำจัด

จีราวัจน์ไปจากเส้นทางของเธอ   เพื่อให้เธอกลับมา เป็นอันดับหนึ่งอีกครั้ง รวมทั้งหาลู่ทางเพื่อโกอินเตอร์   แม้แต่ยอมเอาตัวเข้าไปเป็นเมียน้อย ของสิทธา !   เพื่อใช้อำนาจและเงินของสิทธา ปูทางโกอินเตอร์ให้ได้ !

หลายครั้งที่จีราวัจน์เหนื่อยกับการสู้รบกับความเกลียดชังที่ประเดประดังเข้ามาเหมือนคลื่นกระทบ

หาดทราย   แต่เธอก็ยังพอมีหลักให้ยึดอีกคน นั่นคือ "ครูอารี" ครูสอนร้องเพลงตั้งแต่ สมัยจีราวัจน์เรียนมัธยม   ครูอารีคือคนที่เอื้ออารีข้าวและขนม เวลาที่จริยาออกไปขายตัว   ปล่อยให้จีราวัจน์อยู่กับ "ยายจัน" ยายข้างบ้านที่มีอาชีพขายขนมจีน   สมองไม่ค่อยดี ป้ำๆเป๋อๆที่เคยเลี้ยงดูจีราวัจน์   พอยายจันออกไปตลาด   จีราวัจน์ก็วิ่งเล่นมาบ้านครู   ที่นี่เหมือนอีกโลกของจีราวัจน์   เป็นโลกที่สงบ   ไม่ใช่โลกมายาที่เธอต้องยิ้มแม้ว่าในหัวใจร้องไห้   และการมาบ้านครูอารีครั้งนี้   ทำให้เธอรู้ว่าบ้านสวนถัดไปเป็นบ้านของนวดี

จีราวัจน์หวังจะแอบไปดูความเป็นอยู่ของนวดีเพื่อจะช่วยเหลือ   นั่นทำให้เธอเจอสาธิต!   จีราวัจน์ไม่อยากสู้รบกับสาธิตเพราะเธอรู้ตัวดีว่าผิด   แต่สาธิตเหมือนเสือที่จ้องตะครุบเหยื่อ   เมื่อเหยื่อเดินเข้ามาหา   มีหรือที่เขาจะปล่อย .. สาธิตจงใจพูดจาแดกดันว่าเธอเป็นคนขี้ขลาด   ทำผิดแล้วไม่กล้ารับผิด   สาธิตเดินต้อนจีราวัจน์จนไปถึงริมคลอง   นั่นเป็นครั้งแรกที่สาธิตเห็น ความกลัวในเววตาของจีราวัจน์   ทำให้สาธิตรู้ว่าจีราวัจน์ว่ายน้ำไม่เป็น !   แต่แทนที่สาธิต จะปราณีปล่อยเธอไป   สาธิตกลับเดินกดดันจนจีราวัจน์ตกน้ำ !!!

แม้ว่าจีราวัจน์ว่ายน้ำไม่เป็น   แต่เธอไม่แม้แต่ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากใคร   แม้แต่สาธิตที่ยืนมองเธอตะเกียกตะกายในน้ำอยู่   โดยสาธิตยื่นข้อเสนอให้เธออ้อนวอนร้องขอชีวิต   แล้วเขาจะยอมช่วย   แต่จีราวัจน์ไม่ยอมเอ่ยปาก !!

จนกระทั่ง "สีดา" ลูกศิษย์สาวจอมก๋ากั่นของครูอารีมาช่วยไว้ทัน   นั่นทำให้สาธิตได้เห็น อีกมุมนึงว่าจีราวัจน์เป็นคนรักศักดิ์ศรี ไม่ยอมอ่อนให้ใครง่ายๆเหมือนกัน !

สีดาพาจีราวัจน์กลับมาบ้านครูอารี   พร้อมถามว่าใครเป็นคนทำจีราวัจน์ตกน้ำ   จีราวัจน์ ไม่อยากเอ่ยถึง   เธอคิดแต่ว่ามันเป็นการชดใช้กรรมกับสิ่งที่เธอทำกับติวดี   อย่างน้อยการที่สาธิต เห็นเธอเกือบตาย   อาจทำให้สาธิตลดความโกรธ และเลิกยุ่งกับเธออีกก็ได้

แต่จีราวัจน์คิดผิด ...เมื่อละครการกุศลของสมาคมคุณหญิงจริยามีอันต้องสะดุดลง   เพราะนางเอกที่วางไว้เสียชีวิตลง   ซึ่งก็คือติวดี   ทำให้ต้องหานางเอกใหม่ซึ่งทุกคนลงความเห็นที่ จีราวัจน์   แต่ก็เหมือนจะเป็นความจงใจของพระพรหม   เมื่อผู้รับบทเป็นพระเอกคือสาธิต   !! สาธิตไม่รักษามารยาทในการดูถูกและเหยียดหยามจีราวัจน์ต่างๆ นานา   ด้านจีราวัจน์นั้น พยายามอดทนไม่อยากตอบโต้ แต่ชยันต์ไม่อาจทนเห็นสาธิตพูดจาดูถูกจีราวัจน์ได้   จึงเป็นคนออกโรงปกป้องแทนเธอ   ทำให้สาธิตยิ่งตราหน้าว่าจีราวัจน์กำลังแย่งผัวคนอื่น !

แต่ดีกรีแรงแค้นของสาธิตต้องสะดุด เมื่อเขาได้เป็นคนอยู่ในเหตุการณ์   ที่จีราวัจน์ใส่ใจ ในความเป็นความตายของยายจัน   หากเขาก็ยิ่งย้ำใจให้แข็งขึ้นอีก   เพราะถึงอย่างไรจีราวัจน์ ก็คือมือที่สามที่ทำให้ครอบครัวของชยันต์ ต้องมีปัญหา

ในงานศพยายจัน จีราวัจน์ถูกลอบยิง แต่เจตต์รับเคราะห์แทน   แม้จะจับมือใครดม ไม่ได้   แต่ในที่สุด

ชยันต์ก็ได้รู้ว่าเป็นฝีมือของปียากุล !!

ชยันต์และปียากุลทะเลาะกันหนักขึ้นเรื่อยๆ   ชยันต์เห็นใจลูกจึงพยายามอดทนเสมอ   แต่ครั้งนี้ปียากุลทำเกินไป   ทำให้ชยันต์คิดว่าต้องทำอะไรดัดนิสัยเอาแต่ใจของปียากุลบ้าง   จึงตัดสินใจขอแยกบ้านอยู่กับปียากุล !

ปียากุลนั้นรักชื่อเสียงมาก   เมื่อชยันต์ขอแยกกันอยู่   และมีข่าวออกหน้าบันเทิง   ทำให้ปียากุลเครียด   จนต้องไปฟูมฟายระบายกับสาธิต   กล่าวหาว่าชยันต์ย้ายออกไปเพื่อ ไปอยู่กับจีราวัจน์   จีราวัจน์คือต้นเหตุทำให้ชีวิตครอบครัวของปียากุลพังพินาศ !

สาธิตจะมาจัดการจีราวัจน์แทนปียากุล   แล้วเห็นจีราวัจน์ก็คอยดูแลเจตต์ เพราะต้องเจ็บตัวเพื่อตัวเอง ความสนิทสนมของจีราวัจน์กับเจตร จนทำให้ดารากาไม่พอใจ   คิดว่าเพื่อนทรยศทั้งๆที่ รู้ว่าเธอแอบหลงรักเจตร   จนกระทั่งทะเลาะกันใหญ่โต   ถึงขั้นดารากา ย้ายออกจากบ้านเพื่อน   สาธิตตามมาสมน้ำหน้าจีราวัจน์ที่มั่วผู้ชายไม่เลือก แม้แต่แฟนเพื่อน ก็ไม่เว้น   จนสุดท้ายจีราวัจน์ก็ไม่เหลือใคร

ชยันต์เข้ามาปลอบใจจีราวัจน์ว่าเธอยังมีเขา   ชยันต์คอยเข้ามาประคับประคองจีราวัจน์   แต่ชีวิตที่เคยเป็นเด็กบ้านแตกสาแหรกขาด   ทำให้จีราวัจน์ไม่อยากเป็นคนทำลายครอบครัว ของชยันต์

แต่ชยันต์ปลอบจีราวัจน์ว่า ..ที่ครอบครัวของเขาจะพัง   ไม่ใช่เพราะจีราวัจน์ แต่เป็นเพราะปียากุลกับเขาหมดความเข้าใจต่อกัน   ในเมื่อชยันต์ไปกับปียากุลไม่รอด   เขาก็อยากหยุดและเริ่มต้นใหม่กับจีราวัจน์

จีราวัจน์เคยผ่านชีวิตบอบช้ำมา   ทำให้จีราวัจน์รู้ว่าความหวังดีที่ชัยนต์มีให้กับเธอ   มันไม่ใช่ความรักอย่างที่ชยันต์พร่ำบอก   มันเป็นแค่ความรู้สึกเห็นใจ   เพราะแท้จริงในหัวใจของ ชยันต์รักปียากุลและเจ็บช้ำกับสิ่งที่ปียากุลไม่ไว้ใจเขา   ดังนั้นคนมีปัญหาอย่างชยันต์ มาเจอกับ ผู้หญิงที่เจอปัญหามาทั้งชีวิตอย่างเธอ   มันเลยเกิดการคลิกกัน   จีราวัจน์ขอให้ชยันต์ เป็นเพื่อนที่ดีอย่างเดิม   อย่าให้มากกว่านั้นเลย   แล้วกลับไปซ่อมแซมครอบครัวของชยันต์ให้ กลับมาสวยงามเหมือนเดิมดีกว่า

แต่เคราะห์ของจีราวัจน์ที่จะทำให้สาธิตยิ่งเกลียดเธอ ยังไม่จบเพียงแค่นั้น ..เมื่อจีราวัจน์ รู้ว่าบ้าน ที่อาศัยอยู่นี้กำลังจะถูกธนาคารยึด   จีราวัจน์สั่งสุกี้ให้จัดการเรื่องบ้าน   จนเรื่องเข้าหูจริยา จริยาสั่ง ห้ามจีราวัจน์ไปยุ่งกับ

นวดีอีก   เพราะตอนนี้รูปคดีออกมาว่าไม่มีหลักฐานมัดว่าจีราวัจน์ ขับรถชน   แต่ถ้าจีราวัจน์ดูแลนวดีมากๆ   เพราะมันอาจทำให้สาธิตหา ช่องโหว่เล่นงานจับจีราวัจน์ เข้าคุกได้   จีราวัจน์เสียใจที่แม่เห็นแก่ประโยชน์ตัวเองจนลืมคำว่า มนุษยธรรม   ถ้าลูกของแม่โดน รถชน   แม่จะอยู่เฉยไหม !   จริยาได้แต่ยืนนิ่งไม่โต้ตอบ

การทะเลาะกันเสียงดังของจีราวัจน์กับจริยา   ทำให้ "ศิริลักษณ์" หัวหน้าแม่บ้าน ประจำบ้านของสิทธา ผู้มีนิสัยประจบสอพลอสิทธา   และลึกๆหวังสบายเป็นเมียของสิทธา   แต่สิทธาไม่เอา   ทำให้ศิริลักษณือิจฉาและจงเกลียดจงชังจริยาและจีราวัจน์   เมื่อการทะเลาะของ จริยากับจีราวัจน์รู้ถึงหูศิริลักษณ์   ศิริลักษณ์จึงไปบอกสิทธาว่าจีราวัจน์ต้องการเงิน   ทำให้สิทธา เสนอเงินเธอโดยมีข้อแลกเปลี่ยน   ซึ่งจีราวัจน์รู้ดีว่าอะไร จีราวัจน์ตกลงเพราะเห็นถึงวิธีที่จะแก้เผ็ด อีกฝ่าย

ในวันนัดจีราวัจน์แอบมอมยาสิทธา   พร้อมเอาปืนจ่อหน้าสิทธาและข่มขู่ให้สิทธาเลิกยุ่ง กับตัวเองอีก ไม่อย่างนั้นเธอฆ่าสิทธาให้ตายตามกันแน่ !   แล้วจีราวัจน์ก็หนีออกมาจากโรงแรม   โดยหวังว่าเรื่องราวยุ่งๆจะจบลงสักที

แต่เปล่าเลย ! ...เมื่อจีราวัจน์พบสาธิตที่ดักรออยู่   จากการแอบส่งข่าวของจีน   ที่รู้ว่าสาธิต จ้องทำลายจีราวัจน์อยู่   จีนจึงเข้ามา ตีสนิทกับสาธิต หวังจะยืมมือสาธิตทำลายจีราวัจน์ให้สิ้นซาก

แล้วภาพที่สาธิตเห็นจีราวัจน์เข้าโรงแรมกับสิทธาที่มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงของจีราวัจน์   ยิ่งทำให้

สาธิตขยะแขยงจีราวัจน์   โดยคิดว่าจีราวัจน์มั่ว เห็นแก่เงิน จนไร้ ศีลธรรมใช้ผัวร่วมกับแม่ !

แต่แล้วความเชื่อที่สาธิตมีต่อจีราวัจน์ต้องเจอจุดเปลี่ยน   เมื่อสาธิตจำต้อง มาพัวพัน กับความเลวของสิทธาจนได้   เพราะ   “เวทิต”   นักข่าวที่แอบส่ง หลักฐานเอาผิดสิทธา มาให้ เขาก่อนตาย   ทำให้สาธิตเริ่มตามสืบพฤติกรรมของสิทธา   แล้วนั่นทำให้สาธิตได้เห็นว่า สิทธา ชั่วร้ายขนาดไหน   แล้วคนที่ตกเป็นเหยื่อของสิทธาไม่ใช่แค่เวทิต   แต่เป็นจีราวัจน์ด้วย !   รวมทั้งจีราวัจน์ได้เข้ามาดูแลนวดี   ร่วมดูแลเด็กๆกำพร้าที่นวดีสอนหนังสือ

และชยันต์ยังมาปรับความเข้าใจกับสาธิตว่าจีราวัจน์ไม่ยอมรับความรักของชยันต์   แต่จีราวัจน์กลับเป็นคนเตือนสติให้ชยันต์กลับไปง้อปียากุล   ทำให้สาธิตได้เห็นว่าจีราวัจน์ ไม่ได้มีแค่ด้านร้าย   แต่เธอยังมีมุมความดี และมีหัวใจที่บอบช้ำ   ไม่ต่างจากเด็กกำพร้าที่ นวดีและเขาดูแลเลย   ทำให้ความ แค้นในใจของสาธิตเริ่มเปลี่ยนเป็นความสงสาร   เข้าไปยุ่งกับชีวิตจีราวัจน์โดยไม่รู้ตัว

ด้านจีราวัจน์ก็ได้รับรู้มุมอบอุ่นที่เกิดจากความเอาใจใส่   ดูแลด้วยความละเอียดอ่อนของ สาธิต   ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เธอไม่เคยได้จากใคร   เป็นความรู้สึกที่เธอโหยหา   จนทำให้จีราวัจน์แอบ เผลอใจให้สาธิตโดยไม่รู้ตัว

สองคนต่างมีความห่วงใยที่ไม่กล้าแสดงออกต่อกัน   จนกระทั่งสิทธามายุ่งเกี่ยวกับ จีราวัจน์อีกครั้ง   สาธิตออกตัวจีราวัจน์ให้ รอดพ้นเงื้อมมือสิทธา   และยังใช้หลักฐานที่ตัวเองได้ จากเวทิต   ข่มขู่จะเอาสิทธา เพื่อให้สิทธาเลิกยุ่งกับจีราวัจน์

จีราวัจน์อึ้งเมื่อเห็นว่าสาธิตช่วยเหลือตัวเอง   โดยสับสนว่าสาธิตช่วยตัวเองทำไม   สาธิตรู้สึกอะไรกันแน่ แต่สิทธามองอาการสาธิตออก   สิทธารู้ว่าสาธิตกำลังตกบ่วงเสน่หาของ จีราวัจน์   และดูเหมือนจีราวัจน์ก็มีใจให้สาธิตเช่นกัน   ทำให้สิทธาคิดชั่ว   ในเมื่อตัวเองไม่ได้จีราวัจน์มาครอบครอง   ก็อย่าหวังว่าใครจะได้มีความสุขทั้งจีราวัจน์และสาธิต

ดังนั้นสิทธาจึงไปหาสาธิตที่สำนักงาน   แล้วมอบภาพจากกล้องวงจรปิด   ที่เขาเคยส่งคนไปเก็บ   ซึ่งเป็นหลักฐานว่าจีราวัจน์คือคนขับรถชนติวดี !!!

เมื่อสาธิตเห็นหลักฐาน   ความเจ็บปวดในอดีตย้อนคืนกลับมา   สาธิตได้แต่นั่งมองกอง หลักฐานอย่างสับสนว่าเขาจะฟ้องเอาจีราวัจน์เข้าคุกหรือไม่

เรื่องสิทธาเอาหลักฐานไปให้สาธิตรู้ถึงหูจริยา   จริยารีบไปหาสาธิตเพื่อเจรจาพร้อมเสนอ เงินให้   ความเจ็บปวดในใจของสาธิต   ทำให้สาธิตบอกจริยาไปว่า "เขาจะยอมทำลายหลักฐาน   ก็ต่อเมื่อจีราวัจน์เอาตัวมาแลก !!!!"

ความชั่วของสิทธายังไม่หยุดเท่านี้ ... มันเหมือนเสือที่คลั่ง !   จริงอยู่ที่จีราวัจน์เป็นแค่ ผู้หญิงธรรมดา   แต่คนอย่างสิทธาไม่เคยยอมให้ใครลูบคมได้   ถ้าประกาศว่าได้ ..มันต้องได้ !   สิทธาสั่งพิมให้หลอกล่อจีราวัจน์มาที่เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเขา   สิทธาวาดหวังจะข่มขืนจีราวัจน์ บนเครื่องบิน   เพราะไม่มีทางที่จีราวัจน์จะหนีรอดกรงเล็บเสือไปได้ !

จริยารู้เรื่องแผนการชั่วของสิทธา   แม้จะรักเกียรติยศชื่อเสียง   แต่หัวใจความเป็นแม่ ไม่อาจปล่อยให้ชีวิตลูกตกนรกได้   เมื่อพิมหลอกจีราวัจน์ไปถึงเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของสิทธาได้ จีราวัจน์ดิ้นรนหนีจรไปเจอปืนของนายพล   นายพลแย่งปืนกับจีราวัจน์   ทันใดนั้น !!! ...กระสุน จากปากกระบอกในมือของคุณหญิงจริยา !!!   ยุติเรื่องเลวร้ายทั้งหมดลง   วินาทีนั้น...   เป็นครั้งแรก ที่จีราวัจน์เข้าไปกอดแม่   จริยาเข้าไปกอดลูกพร้อมพร่ำบอกขอโทษ   เป็นเพราะความโลภ ของตัวเอง ทำให้ชีวิตของจีราวัจน์ต้องเป็นอย่างนี้   เธอขอติดคุกเพื่อชดใช้กับความผิดที่ เธอทำ แต่สิ่งหนึ่งที่จริยาอยากให้จีราวัจน์รู้ไว้ว่าต่อให้เงิน สำคัญสำหรับแม่ยังไง   แต่เลือดเนื้อและหัวใจของลูกสำคัญกว่า นั่นทำให้หัวใจที่เย็นชาไร้ความรู้สึกของจีราวัจน์ได้ รับรู้ความรักของแม่

คลื่นชีวิตของจีราวัจน์เหมือนจะกำลังสงบ   แต่ยังมีพายุอีกหนึ่งลูก   ที่กำลังรอซัดพาชีวิต ของจีราวัจน์ให้ล้มร่วง เมื่อจริยาเอาเรื่องข้อเสนอของสาธิตไปบอกกับจีราวัจน์

เมื่อจีราวัจน์รู้เรื่องข้อแลก เปลี่ยนของสาธิตแล้ว   เธอจะทำเช่นไร   จะยอมทำตาม ข้อแลกเปลี่ยนของสาธิตหรือไม่   ชยันต์และปียากุลจะกลับมาคืนดีกันไหม เจตรกับดารากาจะสมหวังกันหรือเปล่า   และหัวใจรักของแม่ที่จริยากดเก็บไว้   ไม่เคยแสดงออกให้ลูกเห็น จริยาจะเลือก ปกป้องสิทธา เกียรติยศ ชื่อเสียงของตัวเองหรือปกป้องลูก

สุดท้ายเส้นทางความรักระหว่างสาธิตกับจีราวัจน์ที่มีความแค้นขวางกั้นจะมีวันเกิดขึ้นได้หรือไม่   ต้องติดตามชมใน "คลื่นชีวิต”...

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ