MOVIES


ประเภทภาพยนตร์:
Action / Crime / Thriller
กำกับการแสดง:
แชด สตาเฮลสกี
นักแสดง:
คีอานู รีฟส์ , เอียน แม็คเชน , คอมมอน , รูบี้ โรส , บริดเจ็ต โมนาฮาน ...
ประเทศ:
อเมริกา (USA)
กำหนดฉาย:
15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560
คะแนน:

คีอานู รีฟ กลับมารับบทเดิมในภาคต่อของหนังแอ็คชั่นยอดฮิตแห่งปี 2014 John Wick มือสังหารผู้เป็นตำนานที่ถูกบีบให้กลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากเกษียณตัวเองไป เพราะอดีตเพื่อนร่วมงานวางแผนเข้าควบคุมองค์กรมือสังหารลับข้ามชาติ ด้วยความผูกพันธ์ดุจพี่น้องต่างสายเลือด จอห์น ให้คำมั่นว่าจะช่วย เขาเดินทางไปกรุงโรม ที่ซึ่งเขาต้องเผชิญกับบรรดานักฆ่าที่อันตรายที่สุดในโลก

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

John Wick: Chapter 2 เดือดทะลุจอ ภาคที่แล้วฆ่าหมา ภาคนี้เผาบ้าน

กลับมาแล้วกับหนังดังวลีติดหู "ว่าไงนะ! แกฆ่าหมาของจอห์น วิค เหรอ?" ภาคนี้บ้าระห่ำกว่าเดิม เพราะเล่นเผาบ้านสุดรักสุดหวงของนักฆ่าหน้าหล่อ จอห์น วิค(คีอานู รีฟส์) งานนี้คนดูเลยหูดับตั้งแต่เริ่มเรื่อง ส่วนเนื้อหาในหนังก็ไม่ต่างจากภาคแรกคือการตามล้างแค้นของวิคที่ต้องจัดการกับคนที่มากพรากสิ่งที่เขารักไป ไม่ว่าจะต้องสู้กับคนอีกกี่ร้อยกี่พันเขาก็พร้อม ภาคนี้มีหมาคู่ใจตัวใหม่พันพิทบูลที่แย่งซีนไปได้หลายฉากถือเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้และคิดว่าหากหนังมีต่อภาค3 เจ้าพิทบูลไม่มีชื่อตัวนี้อาจได้รับบทบาทเด่นมากกว่าเดิม

เรื่องฉากการต่อสู้ในหนังยังคงสุดโหด ระทึกใจและมีอะไรใหม่ๆมาให้ดู โดยครั้งนี้ขอสปอยล์ไว้นืดนึงว่าเราจะได้เห็นฉากที่มาของฉายา จอห์น วิค ฆ่าคนด้วยดินสอ ซึ่งผู้กำกับ "แชด สเตเฮลสกี้" ทำออกมาได้ดีทีเดียวคือมันหวาดเสียวเสียจนต้องแอบปิดตาดู ส่วนตัวนักแสดงอย่าง "คีอานู รีฟส์" ยังคงสวมบทบาทของ จอห์น วิค ได้อย่างน่าเชื่อถือ สามารถเก็บรายละเอียดต่างๆได้ดีทำให้เราสามารถซึบซับคาแร็คเตอร์ของจอห์น วิค ได้ดี เพราะตัวละคร จอห์น วิค เป็นอีกหนึ่งคาแร็คเตอร์ที่เราชอบ พูดน้อยต่อยหนัก สุภาพแต่เหี้ยมโหด ที่สำคัญคือเพื่อสิ่งที่เขารักแล้วสามารถแลกได้ด้วยชีวิต

อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบของหนังเรื่องนี้คือโทนของภาพ ที่สามารถจัดสีได้ดีมาก อย่างเช่นฉากต่อสู้ที่ต้องใช้รถเป็นอุปกรณ์รถตัวหลักก็จะใช้เป็นโทนสีดำดูดาร์กๆหน่อย รถประกอบฉากก็จะเป็นสีเหลืองโทนสว่างไปเลยมันทำให้องค์ประกอบหลักเด่นขึ้นมา เป็นวิธีการที่ดีที่ทำให้คนดูสามารถโฟกัสไปในจุดที่ผู้กำกับต้องการได้ ส่วนด้อยของหนังมีเพียงเรื่องของตัวบทที่เบาบางไปนิด เพราะพอไปเน้นต่อสู้มากมันทำให้เราเข้าใจถึงความคิดของตัวละครหลักอย่าง จอห์น วิค ได้น้อย จนบางครั้งมันทำให้ จอห์น วิค กลายเป็นคนที่ไร้เหตุผลเจ้าคิดเจ้าแค้นเกินไป เพราะเราไม่ค่อยได้เห็นมุมอ่อนไหวของตัวละคร

สรุปแล้ว John Wick: Chapter 2 เป็นหนังที่คอแอคชั่นไม่ควรพลาด รับรองว่าบันเทิงแน่นอน นี่ขนาดดูรอบดึกมากยังหลับไม่ลง ใครจะดูแนะนำให้เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนเข้าโรง เพราะหนังมันส์ จัดหนักจัดเต็มตั้งแต่เริ่มเรื่องแถมไม่เว้นระยะให้เราลุกไปไหนเลย

โดย Lerluck