MOVIES


ประเภทภาพยนตร์:
Action / Adventure / Animation
กำกับการแสดง:
โทโมฮิโกะ อิโตะ
นักแสดง:
รินะ ฮิดากะ , ฮิโรอากิ ฮิราตะ , คานาเอะ อิโต
ประเทศ:
ญี่ปุ่น (JPN)
กำหนดฉาย:
23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560
คะแนน:

เรื่องย่อ

In 2022, the world of virtual reality was upended by the arrival of a new invention from a genius programmer, Akihiko Kayaba. Called NerveGear, it was the first full-dive system and with it, came endless possibilities to VRMMORPGs.

In 2026, a new machine called the Augma is developed to compete against the NerveGear and its successor, the Amusphere. A next-gen wearable device, the Augma doesn't have a full-dive function like its predecessors. Instead, it uses Augmented Reality (AR) to get players into the game. It is safe, user-friendly and lets users play while they are conscious, making it an instant hit on the market. The most popular game on the system is “Ordinal Scale” (aka: OS), an ARMMORPG developed exclusively for the Augma.

Asuna and the gang have already been playing OS for a while, by the time Kirito decides to join them. They’re about to find out that Ordinal Scale isn’t all fun and games…
อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

Sword Art Online The Movie สุดยอดแอนิเมชั่นแห่งโลกอนาคต

ถ้าให้พูดถึงแอนิเมชั่นทีวีญี่ปุ่นที่โด่งดังสุดๆในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าต้องมีชื่อ Sword Art Online (SAO) ติดโผแน่นอน ด้วยเนื้อหาสุดแฟนตาซีเล่าเรื่องเกมเมอร์ที่ท่องไปในเกมด้วยอุปกรณ์สวมศีรษะระบบ Virtual Reality ที่ทำให้หลุดไปอีกโลก แต่กว่าจะรู้ถึงภัยอันตรายก็ไม่สามารถออกจากเกมได้เสียแล้ว มีทางรอดเดียวคือการ "เคลียร์เกม" จึงจะสามารถกลับสู่โลกแห่งความจริง

Sword Art Online กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในฐานะภาคต่อเหตุการณ์หลังแอนิเมชั่นในทีวีที่จบไปแล้ว 2 ภาค โดยถ่ายทอดเรื่องราวของ "คิริโตะ" วีรบุรุษผู้เคลียร์เกม Sword Art Online ได้สำเร็จและปลดปล่อยผู้รอดชีวิตออกจากเกมนับพันคน และครั้งนี้ คิริโตะได้เพื่อนคู่ใจเป็นอุปกรณ์ใหม่คือ "ออกม่า" (Augma) ซึ่งการันตีความปลอดภัยกว่าอุปกรณ์รุ่นก่อน และมาพร้อม Ordinal Scale เกมรูปแบบใหม่สุดล้ำบนระบบ Augmented Reality ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พบปะและร่วมปราบมอนสเตอร์ที่ปรากฎตัวในสถานที่จริง

ด้วยเหตุนี้ออกม่า จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วแซงหน้าอุปกรณ์สวมศรีษะรุ่นก่อน จนกระทั่ง "อาสึนะ" แฟนสาวของคิริโตะและเป็นผู้เล่น Ordinal Scale ตัวยงได้รับผลกระทบร้ายแรงจากการเล่นเกม จึงเป็นหน้าที่ของคิริโตะในการฝ่าฟันอุปสรรคและคลี่คลายปัญหาให้กับคนรักและเหล่าเกมเมอร์ที่ได้รับผลกระทบเดียวกัน

Sword Art Online The Movie - Ordinal Scale เป็นผลงานการกำกับของโทโมฮิโกะ อิโต้ หนังเรื่องนี้ดูสนุก ตื่นตาตื่นใจ ฉากบู๊มันถึงพริกถึงขิง เสียงเอฟเฟคแน่นมาก มอนสเตอร์เกมดูน่ากลัวและยังคงกลิ่นอายของ SAO ได้ครบ แต่การเดินเรื่องในช่วงต้นมีเนิบนาบไปบ้างตามสไตล์หนังยาว และคนที่ไม่เคยดูแอนิเมชั่นทีวีหรืออ่านไลท์โนเวลมาก่อนอาจจะปะติดปะต่อเรื่องไม่ทัน ด้วยความที่เป็นภาคต่อและมีการเท้าความจากภาคก่อนพอสมควร

Sword Art Online The Movie - Ordinal Scale   ขนตัวละครสำคัญจากแอนิเมชั่นในทีวีมาให้แฟนได้ชมกันเพียบ ทั้งทั้งคิริโตะ อาสึนะ ยุย ซิลิกา ชินนอน ไคลน์ และตัวละครอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวละครใหม่ด้วย ตอนท้ายของเรื่องมีเอนด์เครดิตด้วยนะ อย่าเพิ่งรีบลุกไปนไหน รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย

โดย Lerluck