ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 30 ธ.ค. 2018

ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 30 ธ.ค. 2018

คอลัมน์: ภูมิบ้านภูมิเมือง: 'พระพุทธรัตนชาติ'ภูมิสิริมงคลในวันปีใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Paladisai@siamrecorder.com การเริ่มต้นสู่ศักราชใหม่นั้นชาวไทยมีประเพณีนิยมในการรับสิ่งมงคลมาเป็นพลังแห่งชีวิต สิ่งมงคลที่เกิดจากธรรมชาตินั้นคือ "รัตนชาติ" ที่หาได้ยากยิ่ง ด้วยเหตุนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งกรุงรัตนโกสินทร์จึงนับเอาพระแก้วมรกตองค์งามนั้นเป็นพระคู่ประเทศด้วยเป็น "รัตนชาติชิ้นใหญ่"อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: บ่อน้ำร้อนชาบู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นักท่องเที่ยวหนุ่ม สาวชาวจีนลงแช่น้ำอุ่นในบ่อน้ำร้อนที่มีรูปร่างแบบหม้อชาบู พร้อมกับรับประทานจิ้มจุ่มชาบูหม้อไฟไปด้วย ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อจียง ทางตะวันออกของจีนอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ปฏิทินปูติน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปฏิทินปี 2019 ในอิริยาบถต่างๆ ของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย วางจำหน่ายภายในร้านขายของที่ระลึกในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยมีรายงานว่าได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวรัสเซียจำนวนมากเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: จ๊ะเอ๋

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินแต่งตัวในชุดซานตาคลอสแบบรัสเซีย แวะทักทายผู้ป่วยเด็กจากทางหน้าต่างระหว่างห้อยตัวจากดาดฟ้าของอาคารโรงพยาบาลเด็กยึดร่างไว้กับสลิง ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียอ่านต่อ

คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สุขสันต์ปีใหม่ ๒๕๖๒ จงมีแด่ท่านผู้อ่านทุกท่านและครอบครัว ประสบแต่สิ่งดีๆ ปราศจากโรคภัยตลอดกาล... "ขอให้นายกฯเห็นว่า ฝ่ายค้านเห็นต่างก็เห็นต่างอย่างมิตร แต่อย่าเห็นต่างเป็น ศัตรูกัน ซึ่งไม่มีประโยชน์ขอให้คิดว่า ความเห็นต่างต้องมีแต่มีอย่างมิตร ขอให้ นายกฯช่วยทำตรงนี้" วาทะของประธาน องคมนตรีและรัฐบุรุษ พล.อ.เปรมอ่านต่อ

คอลัมน์: แก้ผ้าลุงแซม: จุดจบคือจุดเริ่มต้น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โฉมหน้าอเมริกาในปัจจุบันนี้คือผลผลิตจากสงครามกลางเมือง ที่เป็นสงครามอันนองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา มีผู้บาดเจ็บล้มตายไม่น้อยกว่า 1,030,000 ราย หรือร้อยละสามของ ประชากรทั้งหมดทหารเสียชีวิต 620,000 นาย และพลเรือนเสียชีวิต 50,000 คน แต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตที่แท้จริงอาจสูงถึง 750,000 850,000 นายอ่านต่อ

'ลีซอ&บอล'นักฟุตบอลหัวใจสีเขียว ชวนเที่ยวไร่ เรียนรู้การเกษตรที่เมืองกาญจน์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด "ขจร เจียรวนนท์" ใจดี ชวนสองนักเตะ "ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย" และ "บอล จักรพันธ์ พรใส" มารีแล็กซ์ชมเทศกาลงานแฟร์พืชพรรณตระการตา และเกษตรกรรมแห่งยุค 4.0 เจียไต๋ แฟร์2018 "FARMNIVAL.. ฟาร์ม นี้ ว้าว!"ที่ ชนม์เจริญฟาร์ม จ.กาญจนบุรี แบบชิลๆ งานนี้บรรยากาศเริ่มเย็นสบายอ่านต่อ

คอลัมน์: แหวกฟ้าหาฝัน: Soares dos Reis National Museum เมือง Porto

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบมิวเซียม เวลาไปเมืองใหญ่ๆ มักสนุกสนานกับการเข้ามิวเซียม ทั้งนี้เพราะเมืองใหญ่ ไม่เพียงแต่จะมีจำนวนมิวเซียมให้เข้ามากกว่าเมืองเล็กแล้ว มิวเซียมยังมักมีขนาดใหญ่และของสะสมจำนวนมากกว่าเมืองเล็กด้วย ยกเว้นเมืองเล็กนั้นๆอ่านต่อ

พล.อ.สิงหา เสาวภาพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภา สังคมสงเคราะห์ฯ และ พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานที่ปรึกษาคณะ กก.อำนวยการ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ รับโล่รางวัลคนดีศรีแผ่นดิน ของมูลนิธิ 100 พระชันษา สมเด็จพระญาณสังวรานุสรณ์ ในพระสังฆราชูปถัมภ์ จากสมเด็จ พระวันรัต (จุนท์ พฺรหฺมคุตฺโต) เจ้าอาวาส วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ณ ห้องประชุม อาคารอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ปะทุครั้งใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปะทุครั้งใหม่ : ภูเขาไฟอานักกรากะตัว ระหว่างเกาะชวากับเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย ปะทุพ่นกลุ่มควันครั้งใหม่ในสัปดาห์นี้ ทำให้ทางการต้องประกาศเปลี่ยนเส้นทางบิน หลังจากวันเสาร์ที่แล้ว ภูเขาไฟลูกนี้ปะทุรุนแรง ทำให้เกิดดินถล่มใต้ทะเล เกิดเป็นสึนามิซัดถล่มชายฝั่ง มีผู้เสียชีวิต แล้วมากกว่า 430 คนอ่านต่อ

คอลัมน์: Hollywood stars

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อัยการรัฐแมสซาชูเซตส์ของสหรัฐแถลงว่า เควิน สเปซีย์ นักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ มีกำหนดมาขึ้นศาลแขวงแนนทัคเก็ตวันที่ 7 มกราคม ตามข้อกล่าวหากระทำอนาจารและทำร้ายร่างกายจากการที่เขาลวนลามวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี ลูกของผู้ประกาศสถานี โทรทัศน์บอสตันทีวี ระหว่างไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะแนนทัคเก็ต เมื่อเดือนกรกฎาคม 2559อ่านต่อ

คอลัมน์: สกู๊ปพิเศษ: 'คนมายา' ร้อยเรียงความสุขสันต์ ส่งผ่านคาอวยพร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ขออวยพรให้แฟนๆ ทุกท่านมีความสุข ขอให้เป็นช่วงเวลาที่ดีของทุกคน สุขภาพแข็งแรง เดินทางด้วยความระมัดระวัง ที่สำคัญเดินทางถึงที่หมาย ด้วยความปลอดภัย แวะเที่ยวที่ไหนก็ขอฝากแฟนๆ เปิดช่อง 7HD กด 35 สนุกกับละคร "พ่อตาปืนโต ตอนหลานข้าใครอย่าแตะ" (ทุกเย็น วันจันทร์ พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. วันศุกร์ เวลาอ่านต่อ

แฟนคลับ Hangover@Nakhonsawan ร้องซี๊ด กระทบไหล่หนุ่มหล่อสาวฮอต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เซเลบฯตัวแม่ชื่อก้องแห่งเมือง ปากน้ำโพ พีช สุพิชญา ไพฑูรย์ ผู้จัด ละครและ PD มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019 เคลียร์พื้นที่ร้าน Hangover@Nakhonsawan ต้อนรับบรรดาแฟนคลับ ของนางแบบสุดฮอตถึง 9 คน กับ 5 นายแบบ หนุ่มดีกรีความหล่อระดับประเทศ เพื่อฉลองปาร์ตี้คริสต์มาส 2018 ให้กับแฟนคลับอ่านต่อ

'วัตสัน'มอบประสบการณ์สุดพิเศษ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วัตสันผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและ ความงามของประเทศไทย จัดเวิร์กช็อปดีๆ สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกระดับอีลีท (Watsons Elite Member) โดยครั้งนี้เป็นการจัดเวิร์กช็อปครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่ง เป็นการสอนแต่งหน้าคัพเค้กให้เป็นรูปทรงต้น Cactus นำทีมสอนโดยผู้เชี่ยวชาญอ่านต่อ

กลุ่มบริษัทบีทีเอส ส่งความสุขส่งท้ายปี 2018

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กลุ่มบริษัทบีทีเอส สานต่อความสุข ส่งท้ายปี 2018 กับโครงการ สถานีส่งความสุข จากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ สถานีที่ 20 เดินหน้า พากลุ่มพนักงานจิตอาสา จากกลุ่มบริษัท ผ่านเส้นทางคดเคี้ยว บุกตะลุยขึ้น ลงเขาโค้งชัน เข้าสู่ อ.พบพระ จ.ตาก ทางภาคเหนือ ของประเทศไทย จังหวัดที่ชายแดนไทย ติดกับ ประเทศพม่าอ่านต่อ