ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 30 ก.ค. 2011

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 30 ก.ค. 2011

ภาพข่าว: กรมศุลกากรแถลงจับกุมชายสัญชาติมาลี ลักลอบนำเข้าไอซ์

ThaiPR.net

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมศุลกากร แถลงข่าวกรมศุลกากรจับกุมชายสัญชาติมาลี ลักลอบนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) โดยซุกซ่อนอยู่ในน๊อตและเพลารถยนต์ ซึ่งสั่งทำเป็นพิเศษ น้ำหนักรวม 3,000 กรัม มูลค่า 10.5 ล้านบาท ณ ห้องประชุมสำนักสืบสวนและปราบปราม เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2554อ่านต่อ

ยอดจองเหรียญมหามงคลยอดจองพุ่ง 60 ล.

ThaiPR.net

นายวินัย วิทวัสการเวช อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีประชาชนจองเหรีญที่ระลึกและเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์ มียอดสั่งจองเหรียญทั้ง 2 ประเภท รวมทุกชนิดราว 60,000 เหรียญ รวมเป็นเงินเกือบ 60 ล้านบาทอ่านต่อ

แนะนำหนังสือ: คำโปร่ย ปกหลัง ของหนังสือ เบอร์รับโชค คัมภีร์ เปลี่ยนชะตาชีวิตด้วยเบอร์มือถือ

ThaiPR.net

เปลี่ยนชีวิตด้วยเบอร์มือถือ คำกล่าวประโยคนี้ดูจะเกินจริง สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เคยได้ศึกษาพลังของตัวเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ แต่สำหรับใครอีกหลายคนที่พิสูจน์เรื่องนี้แล้วจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “จริง” และเป็นเรื่องที่มีเหตุผลสามารถอธิบายได้ ด้วยวิชาเลขพยากรณ์ในระบบโหราศาสตร์ไทยอ่านต่อ

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม ในหัวข้อ หัวหน้างานที่ลูกน้องยอมรับ และบริษัทวางใจ

ThaiPR.net

หัวหน้างานที่ลูกน้องยอมรับและบริษัทวางใจ วิทยากร โดย รศ.สุขุม นวลสกุล Supervision Techniques อบรมวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2554 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance ถ้าในองค์การของท่านมีอาการอย่างนี้ ท่านอ่านต่อ

ผู้ว่าเชียงใหม่ ย้ำ คอนเสริ์ต 30 ปี คาราบาว ต้องงดขายดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

ThaiPR.net

หม่อมหลวงปนัดดา ดิสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่าในกรณีที่เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่,กลุ่มเชียงใหม่อารยะเเละภาคีเครือข่ายได้ยื่นหนังสือเปิดผนึกเรื่องการขอให้มีการคุมเข้มในเรื่องของการจัดงานเเสดงดนตรี 30 ปี คาราบาวที่จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2554อ่านต่อ

ชมรมพุทธศิลปฯ มช.เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองพุทธชยันตี 2600 ปีแห่งการตรัสรู้

ThaiPR.net

ชมรมพุทธศิลปศึกษาเเละประเพณีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เตรียมความพร้อมการจัดงานสักการะพระบรมสารีริกธาตุเเละพระอรหันตธาตุุปีที่ 6 เพื่อรำลึกถึงการตรัสรู้ของพระพระพุทธเจ้าครบ 2600 ปีเเละถ่ายเป็นพระราชกุศลเเดพระราชสมเดชพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสที่พระองค์มีพระชนมายุครบ 84 พรรษา ซึ่งทางนายพงษ์นรินทร์ อารยะ ตัวเเทนจากชมรมพุทธศิลปฯอ่านต่อ

โจรใต้ปาระเบิดใส่ร้านน้ำชาในปัตตานี ตำรวจเจ็บ 5 นาย ชาวบ้านเจ็บ 2 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 06.40 น. ว่าเกิดเหตุระเบิดที่ร้านน้ำชาแห่งหนึ่ง ใน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เป็นทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านในพื้นที่ จากการเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนสองชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านของชำและร้านน้ำชา พบหลุมระเบิดอยู่ในร้านอ่านต่อ

รถไฟสายใต้เปิดให้บริการได้ตามปกติแล้ว หลังหยุดซ่อมรางจากเหตุลอบบึ้ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.นวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ขบวนรถไฟสายใต้ทุกขบวนสามารถเปิดวิ่งตามปกติตั้งแต่วานนี้(29 ก.ค.) หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดทางรถไฟระหว่างสถานีมะรือโบ ตันหยงมัส จ.นราธิวาส ทำให้ทางรถไฟเสียหาย และมีคนงานบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิดขณะเข้าซ่อมทาง ทั้งนี้อ่านต่อ

อุตุฯเผยพายุนกเตนทำฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลันตั้งแต่ 30 ก.ค.-3 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.54 เตือนภัยพายุโซนร้อน "นกเตน" (NOCK TEN) บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน หรือที่ละติจูด 19.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 18อ่านต่อ

ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 29 ก.ค. 2011

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์เฮฮา

ThaiPR.net

เพื่อน ๆ อดีตแอร์ และ สจ๊วต สายการบิน Air Siam จำกัด จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์เพื่อรำลึกถึงความหลัง โดยมี ปรียาภรณ์ เหตระกูล, อณัฐวุธ ณ สงขลา, พิมลพรรณ สิงหรา ณ อยุธยา, อมราลักษณ์ พรหมพจน์, ยุวดี พิสิษฐเกษม, อรินทร์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ปุญญานารถ อินทรครรชิตและ ศรศิลป์ จักษุรักษ์ ฯลฯ มาร่วมงานอ่านต่อ

สมาคมนิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครบรอบปีที่ 73

ThaiPR.net

ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะนายกสมาคมนิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ประธานการจัดงานดงตาลสัมพันธ์ ขอเชิญนิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทุกท่าน ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครบรอบปีที่ 73อ่านต่อ

ลี คาเฟ่ แนะนำเมนูดาวรุ่งพุ่งแรง “เผือกทอดเต้าหู้ทอด” เมนูทานเล่น ที่แสนไม่ธรรมดา

ThaiPR.net

ลี คาเฟ่ East West Cuisine เสิร์ฟ “เผือกทอดเต้าหู้ทอด” เมนูทานเล่นสุดแสนไม่ธรรมดา ความอร่อยที่คุณต้องยกนิ้ว สูตรเด็ดเฉพาะของ Mr.LEE เริ่มจากนำเผือกที่ผ่านกรรมวิธีทำให้เนื้อนิ่มไปชุปแป้งสูตรพิเศษ ที่ผสมแป้งถึง 6 ชนิดเข้าด้วยกัน ทำให้แป้งที่กรอบห่อหุ้มเผือกเนื้อนุ่มน่ารับประทาน กรอบนอกนุ่มในอ่านต่อ

SIPA เผยมีผู้ส่งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมากเป็นอันดับหนึ่ง

ThaiPR.net

ดร. นิรชราภา ทองธรรมชาติ รักษาการผู้อำนวยการ และรองผู้อำนวยการการตลาดต่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้กล่าวว่า “เนื่องในวโรกาสมหามงคล ทางสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ได้จัดทำโครงการให้ทุนชื่อว่า “๘๔ โครงการ ๘๔ พรรษาอ่านต่อ

แอร์อุตสาหกรรมออลเทอร์ รุกตลาดโรงงานผลิตยาทั่วประเทศ

ThaiPR.net

แอร์อุตสาหกรรมออลเทอร์ โหมรุกตลาดโรงงานผลิตยาในประเทศไทย หลังจากที่ตลาดได้ซบเซาอย่างมากในปี 52 53 เนื่องจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย เผยตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ปี 2554 ได้กำหนดรายละเอียดหลักเกณฑ์ และวิธีการผลิตยาแผนปัจจุปัน ตามกฎหมายว่าด้วยยา ทำให้โรงงานผลิตยาทั่วประเทศกว่า 100 แห่งอ่านต่อ

ทูสปอต คอมมิวนิเคชั่น ร่วมกับ เอสคลับ จัดงานตัดสินและประกาศผลรางวัล “2Spot Young Celeb Contest 2011”

ThaiPR.net

นายกฤษณ์ ณ ลำเลียง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูสปอต คอมมิวนิเคชั่น จำกัด จับมือร่วมกับนางสุขฤดี พงศ์พันธุ์วัฒนา ผู้อำนวยการเอสคลับ จัดงานตัดสินและประกาศผลรางวัล “2Spot Young Celeb Contest 2011” ปรากฏการณ์ครั้งแรกของการ์ตูนคาร์แรกเตอร์ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับเยาวชน บุคลิกดี มีส่วนร่วมเป็น Brand Ambassadorอ่านต่อ