ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 15 เม.ย. 2013

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 15 เม.ย. 2013

สธ.สั่งรพ.ทุกแห่ง-หน่วยกู้ชีพพร้อมรับมืออุบัติเหตุ24ชม.เน้นทางหลวงหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.ประดิษฐ สินธวณรงค์ รมว.สาธารณสุข เปิดเผยว่า สธ. ได้กำชับให้โรงพยาบาลทุกแห่ง เน้นหนักโรงพยาบาลที่อยู่ตามเส้นทางหลวงหลัก คือพหลโยธิน เอเชีย มิตรภาพ เพชรเกษม และสุขุมวิท ซึ่งมีประมาณร้อยละ 50 ของโรงพยาบาลทั้งหมด และโรงพยาบาลที่อยู่แถบปริมณฑล เตรียมพร้อมกำลังแพทย์ พยาบาล เครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์อ่านต่อ

บขส.ยันไม่เกิดปัญหาผู้โดยสารกลับจากสงกรานต์ตกค้างแน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า ประชาชนจะทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ หลังจากกลับภูมิลำเนา หรือ ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 16 17 เมษายนนี้ ซึ่งปัญหาการเดินรถของ บขส. ในขณะนี้พบว่า การนำรถเข้าไปรับผู้โดยสารที่ชานชาลาไม่ตรงเวลา ทำให้ผู้โดยสารต้องรอรถเป็นเวลานานอ่านต่อ

7วันอันรายสงกรานต์ปี 56 วันที่ 4 ตายแล้ว 218 ราย เจ็บ 2,020 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้สรุปตัวเลขอุบัติเหตุอย่างไม่เป็นทางการใน 24 ชั่วโมง วันที่ 4 ของช่วงรณรงค์ 7 วันอันตราย เกิดอุบัติเหตุรวม 451 ครั้ง เสียชีวิตรวม 45 ราย บาดเจ็บ 494 ราย ส่วนยอดสะสม 4 วันที่ผ่านมา พบเกิดอุบัติเหตุสะสม 1,897 ครั้ง ลดลงจากวันเดียวกันกับปีที่ผ่านมา 237 ครั้ง ยอดผู้เสียชีวิตรวม 218 รายอ่านต่อ

อุตุฯเตือน 5 จ.ภาคใต้ระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก คลื่นสูง-คลื่นลมแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง" ฉบับที่ 13 ลงวันที่ 15 เมษายน 2556 ระบุ หย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามัน ประกอบกับลมตะวันออกมีกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งอ่านต่อ

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 14 เม.ย. 2013

กฟผ.เผยช่วงพม่าหยุดจ่ายก๊าซไร้ปัญหาไฟตก เหตุทุกภาคส่วนช่วยกันประหยัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แหล่งยาดานา ประเทศพม่า หยุดส่งก๊าซธรรมชาติเพื่อซ่อมบำรุงตั้งแต่วันที่ 5 12 เมษายน 2556 รวม 8 วัน โดยวันที่ 12 เหล่งยาดานาได้เปิดจ่ายก๊าซธรรมชาติตั้งแต่เวลา 20.35 น. กฟผ. จึงปรับการเดินเครื่องโรงไฟฟ้า 2อ่านต่อ

อภิสิทธิ์ขอรัฐสู้คดีพระวิหารเต็มที่ ติงรมว.กต.ไม่น่าพูดมีแต่เจ๊ากับเจ๊ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลโลกเตรียมพิจารณาคดีพื้นที่พิพาทไทย — กัมพูชา ในวันที่ 15 เม.ย. นี้ว่า ขอให้รัฐบาลต่อสู้อย่างเต็มที่ เพราะเราจะต้องยืนยันว่า ศาลโลก ที่เคยวินิจฉัยในคดีนี้ได้กำหนดขอบเขตอำนาจไว้ชัดเจนแล้ว ไม่มีเหตุผลอะไรทั้งในเชิงข้อเท็จจริง และกฎหมายอ่านต่อ

นายกฯยกคดีพระวิหารเป็นวาระแห่งชาติ-วอนฝ่ายค้านเชื่อใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ระหว่างแวะรับประทานอาหารเช้าถึงกรณีที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ หรือ ศาลโลก นัดไทยและกัมพูชาชี้แจงคดีข้อพิพาทปราสาทเขาพระวิหารครั้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 19 เมษายนนี้ ว่า คณะรัฐมนตรี และตนเองได้ให้กำลังใจทีมงานให้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องประเทศอ่านต่อ

เอแบคโพลชี้ ปชช.ไม่มั่นใจรัฐบาลใช้เงินกู้ 2.2 ล้านล.ได้เต็มที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่องความกังวลต่อการใช้หนี้เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท และสถานการณ์ความไม่สงบในชายแดนใต้ พบว่า กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 76.7 ไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะนำเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ไปใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ขณะร้อยละ 81.7 ไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะนำเงินกู้ไปใช้อย่างโปร่งใสอ่านต่อ

ปภ.สรุปสงกรานต์วันที่ 3 ตายพุ่ง173ราย จ.ประจวบฯแชมป์ เมาแล้วขับมากสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้สรุปตัวเลขอุบัติเหตุอย่างไม่เป็นทางการใน 24 ชั่วโมง วันที่ 3 (13 เม.ย.) เกิดอุบัติเหตุรวมแล้ว 656 ครั้ง เสียชีวิตรวม 73 ราย บาดเจ็บ 688 ราย สำหรับยอดสะสม 3 วันที่ผ่านมา(11 13 เม.ย.) เกิดอุบัติเหตุ 1,447 ครั้งอ่านต่อ

คนร้ายยิง M79 ถล่มสำนักงานไฟฟ้าปัตตานี ไม่มีคนเจ็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธเอ็ม 79 ยิงใส่สำนักงานการไฟฟ้า อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ตั้งอยู่ริมถนนทุ่งยางแดง ยะลา หมู่ที่ 5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ชิ้นส่วนเอ็ม 79 กระจายบริเวณหน้าสำนักงานและมีรอยหลังคาแตก ทั้งนี้ ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าอ่านต่อ

อุตุฯฉ.9ฝนตกหนักภาคใต้,ประจวบฯ-ชุมพร-สุราษฎร์ฯคลื่นสูง2-3ม.14-16เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง"ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 14 เมษายน 2556 หย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมบริเวณช่องแคบมะละกา ประกอบกับลมตะวันออกมีกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้ลักษณะเช่นนี้ยังคงทำให้ภาคใต้มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับอ่าวไทย บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพรอ่านต่อ

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2013

ปภ.เผยสถิติสะสม 2 วันแรกของ 7 วันอันตรายตายแล้ว 101 ศพ บาดเจ็บ 838 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) รายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนของวันที่ 12 เม.ย.56 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของช่วง 7 วันอันตราย(11 17 เม.ย.56) ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 56 พบว่า มีการอุบัติเหตุเกิดขึ้น 465 ครั้ง ลดลงจากปีที่ผ่านมา 16 ครั้ง หรือคิดเป็น 3.33% มีผู้เสียชีวิต 62 ราย เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 4 ราย หรือคิดเป็นอ่านต่อ

ผู้ว่าฯกทม.ชวนคนกรุงเล่นสงกรานต์ตามประเพณี ขอพรให้ชาติหลุดพ้นปัญหาการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 186 รูป และพระราชาคณะ 10 รูป เนื่องในวันมหาสงกรานต์เมื่อเช้าที่ผ่านมา โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ข้าราชการและลูกจ้างในสังกัด พร้อมด้วยประชาชน ร่วมตักบาตร ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ผู้ว่าฯ กทม.อ่านต่อ

อุตุฯเผยเหนือ-อีสาน-กลางฝนฟ้าคะนอง13-14 เม.ย. ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยคลื่น 2 ม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศมาเลเซียและตอนล่างสุดของภาคใต้แล้ว และจะเคลื่อนลงสู่ทะเลอันดามันในระยะต่อไป ทำให้ภาคใต้มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรอ่านต่อ

ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2013

ภาพข่าว: โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ตเฉลิมฉลองสงกรานต์

ThaiPR.net

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ร่วมอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมไทยจัดงานเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ (ปีใหม่ไทย) ณ ศาลาไทย ของโรงแรมฯเมื่อเร็วๆนี้ ภายในงานมีการรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ตามขนบประเพณีดั้งเดิมที่นิยมปฏิบัติในวันขึ้นปีใหม่ไทยแต่โบราณ โดยเรียนเชิญผู้ใหญ่ของทางโรงแรมฯเข้าร่วมพิธีการดังกล่าวนำโดยมิสเตอร์คริสตอฟอ่านต่อ