ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2013

ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2013

ภาพข่าว: เฟดเอ็กซ์ส่งมอบความรู้ให้แก่นักเรียนหาดใหญ่

ThaiPR.net

เมื่อเร็วๆ นี้ พนักงานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เข้าร่วมเป็น สักขีพยานในพิธีส่งมอบโครงการปรับปรุงห้องสมุดโรงเรียนบ้านทุ่งตำเสา ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เพื่อฉลองการเปิดสถานีบริการแห่งใหม่ในอำเภอหาดใหญ่อย่างเป็นทางการอ่านต่อ

สัมผัสของดี ตลาด 100 ปีไทย ตอน ตลาดโพธาราม

ThaiPR.net

13 26 มิ.ย. นี้ อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง เชิญคุณสัมผัส บรรยากาศความประทับใจ และ อาหารชื่อดัง จากชุมชนเก่าแก่ กว่า ๑๐๐ ปี แห่งจังหวัด ราชบุรี “ตลาด ๑๐๐ ปี โพธาราม” พบกับการแสดงในความทรงจำที่ยังคงอยู่ มากมาย อาทิ : การแสดง หนังใหญ่วัดขนอน ดูหนังเก่าจากวิกครูทวี การแสดงดนตรีจีนแต้จิ๋วอ่านต่อ

เตรียมพร้อมบุคคลากรสู่ AEC

ThaiPR.net

ประเทศไทยเป็น 1 ใน 10 ของประเทศสมาชิก AEC หรือ ประชาคมอาเซียน ซึ่งการพัฒนาประเทศให้ไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียนที่สมบูรณ์ได้นั้น ประเทศสมาชิกมีความจำเป็นที่ต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านเศรษฐกิจ ด้านความมั่นคงทางการเมือง และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อรองรับกับการพัฒนาและการสร้างประชาคมอาเซียนให้มีความเข้มแข็งอ่านต่อ

ธนชาตสานต่อโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๒ ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีและทุนการศึกษา

ThaiPR.net

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ความเป็นไทยอย่างต่อเนื่อง จัดโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๒ เพื่อเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา ภายใต้กิจกรรมอ่านต่อ

ภาพข่าว: เอสเอสไอจัดฅนเหล็กรักษ์โลก ปี 5 วันสิ่งแวดล้อมโลก

ThaiPR.net

นายสุทธา ธรรมอำนวยสุข นายอำเภอบางสะพานให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรม “เอสเอสไอ…รักษ์ชายหาด” (SSI Beach Clean Up) พร้อมร่วมกับนายนาวา จันทนสุรคน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ นำคณะผู้บริหาร พนักงานเอสเอสไอ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่รำพึงอ่านต่อ

ภาพข่าว: การประชุมหารือเชิงวิชาการ ร่างพ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ. ...

ThaiPR.net

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงินสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นประธานเปิดการประชุมหารือเชิงวิชาการ เรื่องร่างพระราชบัญญัติให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศพ.ศ. ... ร่วมกับนักวิชาการและภาคเอกชน โดยมีนายเอกนิติอ่านต่อ

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ติด 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2556 รั้งอันดับ 1 กลุ่มประกัน - อันดับ 4 กลุ่มธุรกิจการเงิน

ThaiPR.net

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต สุดปลื้มผลการดำเนินงานคุณภาพยอดเยี่ยม ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2556 (Best Public Companies of The Year 2013) จากบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมด โดยวารสารการเงินธนาคาร โดยรั้งอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตและประกันภัยได้อีกครั้งอ่านต่อ

จนท.ควบคุมเหตุเพลิงไหม้โกดังน้ำมันเก่าได้ในวงจำกัด อยู่ระหว่างหาสาเหตุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่องเก่าในพื้นที่อ.บางพลี จ. สมุทรปราการ เมื่อเวลา 14.33 น. ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ปัจจุบันสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดแล้ว ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอ่านต่อ

เลอโนโว (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเลอโนโวขยายปีกสู่โลกทัชเต็มรูปแบบ เปิดตัวออล-อิน-วัล โน๊ตบุ๊กและแท๊บเล็ต สำหรับลูกค้าองค์กร, SME และคอนซูมเมอร์

ThaiPR.net

บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ในนามของ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด ขอเรียนเชิญท่าน หรือตัวแทนของท่านร่วมงานแถลงข่าวเผยกลยุทธ์ PC+ ขยายปีกสู่โลกทัชเต็มรูปแบบ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด อาทิ คอมพิวเตอร์ออล อิน วัล โน๊ตบุ้กและแท๊บเล็ต ตอบโจทย์การใช้งานทุกเซ็กเมนท์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มองค์กรอ่านต่อ

ศ.ศ.ป. จัดงาน ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 6” จุดกระแสนิยมไทย เล็งดันตลาด 4 พันล้านขยายตัว

ThaiPR.net

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. จัดงาน "ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 6" สานต่อพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ส่งเสริม และพัฒนางานหัตถศิลป์ผ้าฝ้ายทอมือ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์เสน่ห์ฝ้ายไทย” ดึงนางแบบร่วมสมัย “คาร่า พลสิทธิ์”อ่านต่อ

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่มีประกันวงเงินไม่เกิน 20,000 ล้านบาท “ธ. ทิสโก้” ที่ระดับ “A/Stable”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตระดับ “A” ให้แก่หุ้นกู้ไม่มีประกันชุดใหม่วงเงินไม่เกิน 20,000 ล้านบาทของ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้น 99.98% โดย บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในขณะเดียวกันยังคงอันดับเครดิตองค์กรของธนาคารที่ระดับ “A”อ่านต่อ

อีเลคโทรลักซ์ โปรเฟสชั่นแนล ได้เปิดตัว Line 5000 series อย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก

ThaiPR.net

อีเลคโทรลักซ์ โปรเฟสชั่นแนล ได้เปิดตัว Line 5000 series อย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก เครื่องซักผ้าและเครื่องปั่นแห้ง ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับงานในระดับอุตสาหกรรมธุรกิจซักรีดที่มีเสื้อผ้าในปริมาณมาก Line 5000 generation ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเป็นอีกขั้นในอีเลคโทรลักซ์อ่านต่อ

สัมมนาเรื่องสุขภาพกับ ดร.ทอม อู๋ “ธรรมชาติช่วยชีวิต 17 โรคฮิตหายได้จริง”

ThaiPR.net

นานมีบุ๊คส์ เชิญผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา “ธรรมชาติช่วยชีวิต 17 โรคฮิตหายได้จริง” โดย “ดร. ทอม อู๋” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติจากสหรัฐอเมริกา อดีตผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งและหายขาดด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด สัมมนาเน้นวิธีธรรมชาติบำบัด กำจัด 17 โรคภัยที่เป็นอันตรายต่อชีวิตอ่านต่อ

กระทรวงเกษตรฯ เร่งขับเคลื่อนนโยบาย Smart Farmer และ Smart Officer คาดสิ้นเดือนมิถุนายน 2556 รู้จำนวน Smart Farmer ทั่วประเทศ

ThaiPR.net

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 ที่นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติงานให้กับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกำหนดนโยบายที่สำคัญคือ การพัฒนา “เกษตรกรไทยเป็น Smart Farmer โดยมี Smartอ่านต่อ

ภาพข่าว: 45 ปี DPU Progressive University

ThaiPR.net

รองศาสตราจารย์ ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดี (ขวาสุด) และคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) ร่วมวางพวงมาลาในงานวันสถาปนาและรำลึกผู้ก่อตั้งในโอกาสครบรอบ 45 ปี ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อเร็วๆนี้ บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา) ม.ร.ว.รมณียฉัตร แก้วกิริยา ที่ปรึกษาอธิการบดี, ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์อ่านต่อ