ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 13 ก.พ. 2017

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 13 ก.พ. 2017

สธ.กำชับ 7 จังหวัดภาคใต้และพื้นที่หลังน้ำลดเฝ้าระวังโรคไข้เลือดออก คงมาตรการ 3 เก็บ 3 โรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุข มีการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคที่มาจากยุงลายอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง รวมถึงการรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ “3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค" ทำให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรคที่มาจากยุงลายเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ พอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทยคืบ กำชับคมนาคมเร่งประชาสัมพันธ์เพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการ คาดสร้างมิติใหม่การท่องเที่ยวทางทะเล เพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจประเทศ

สำนักโฆษก

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจความคืบหน้าโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา หัวหิน ที่ได้เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ววานนี้ (12 ก.พ.) ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรีอ่านต่อ

พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตรระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ 2560 - 19 กุมภาพันธ์ 2560

กรมอุตุนิยมวิทยา

ระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ 2560 19 กุมภาพันธ์ 2560 ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 13 16 ก.พ. อากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 12 16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5 13 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 17 19 ก.พ.อ่านต่อ

จัดที่ดินส.ป.ก.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดป้ายโครงการพัฒนาพื้นที่ ส.ป.ก. แปลงเป้าหมาย ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ในโอกาส ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการพัฒนาพื้นที่ ส.ป.ก. ที่ยึดคืนจากการครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: สร้างคูดักช้างป้องกันประชิดชุมชน-รถสัญจร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

จันทบุรี * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการทำคูดักช้างเพื่อป้องกันโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัวบุกเข้ามาประชิดชุมชน ตลอดแนวในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งพบว่าได้ผลหลังโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัวที่มักเข้ามาหากินในพื้นที่บ่อยครั้งไม่สามารถข้ามคูดักช้างเข้ามาทำลายพืชสวน และบุกประชิดชุมชนได้อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: กษ.สนองนโยบายรัฐสร้างความเข้าใจเกษตรอินทรีย์'PGS'เน้นใช้การผลิตการตลาดร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างลงตัว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขานรับนโยบายภาครัฐ เร่งพัฒนาพร้อมสร้างความเข้าใจเกษตรอินทรีย์ภายใต้ระบบ "การรับรองแบบมีส่วนร่วม" Participatory Guarantee System (PGS) หวังสร้างความมั่นใจในสินค้าภาคเกษตรให้กับผู้บริโภคทั้งภายในและต่างประเทศ ด้วยการผลิตที่ได้มาตรฐานและต่อยอดไปสู่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ได้ต่อไปในอนาคตอ่านต่อ

ยะใสเตือนอย่าหักดิบปรองดอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

ไทยโพสต์ * เมื่อวันอาทิตย์ นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลา โหม เป็นรองประธาน จะเริ่มต้นเชิญพรรคการเมืองมาให้ความเห็นแนวทางสร้างความปรองดองในวันที่ 14 ก.พ.ว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: บันทึกหน้า4

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" ขอกราบสักการะร่วมเปล่งวาจาอนุ โมทนา "สาธุๆๆ" ในพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระมหามุนีวงศ์ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เป็น สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช (อัมพร อมฺพโรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ...*อ่านต่อ

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: นึกว่ากลับหมดแล้ว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

เสร็จจากประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ที่กินเวลายืดเยื้อกว่า 3 ชั่วโมง "ออมสิน ชีวะพฤกษ์" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกจากห้องประชุมเพื่อมาแถลงการปรับการทำงานของ ศตส. ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร หรือการจัดนิทรรศการเย็นศิระ เพราะพระบริบาล ต่อสื่อมวลชนที่คอยอยู่บริเวณห้องโถง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

โวลุยยึดทรัพย์จีทูจีแน่พนง.บินไทยจี้ใช้ม.44!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

กรุงเทพฯ * เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พนักงานการบินไทยกว่า 200 คน รวมตัวกันที่บริเวณศูนย์ปฏิบัติการการบินไทย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเป็นการเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐตรวจสอบการบริหารของฝ่ายบริหาร คณะกรรมการบริษัท การบินไทย จำ กัด (มหาชน) ที่ลดอายุการใช้งานของเครื่องบิน จนส่งผลให้เครื่องบินจำนวนมากต้องจอดไว้รอขายอ่านต่อ

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ปรองดองแบบไทยๆ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

lettuce ch@hotmail.com อาจจะเป็นเพราะมีการส่งสัญญาณว่าปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองต้องจบภายในปีสองปีนี้ นั่นทำให้ดูเหมือน คสช.ต้องเร่ง และพยายามสร้างความมั่นใจว่า "การปรองดอง" จะต้องเกิดขึ้นเป็นรูปธรรมในเร็ววันอย่างแน่นอน หลังคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติอ่านต่อ

จ่อฟัน'จุมพล'รุกป่าทับลาน13ไร่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

ไทยโพสต์ * "ศรีวราห์" เตรียมแถลงดำเนินคดี "พล.ต.อ.จุมพล" กับพวก สร้างบ้านพักตากอากาศเนื้อที่ 13 ไร่ 1 งาน 75 ตร.ว. บุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน จ.นครราชสีมา แจ้ง 4 ข้อหาหนักเอาผิดฐานร่วมกันก่อสร้าง ยึดครองที่ดินสาธารณสมบัติของแผ่นดิน เมื่อวันอาทิตย์ ในไลน์ตำรวจและผู้สื่อข่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติอ่านต่อ

สะดุดกฎหมายสอบลูกบิ๊กติ๊ก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

สนามบินน้ำ * ป.ป.ช.สะดุดปมลูกบิ๊กติ๊ก เหตุต้องรอแก้ระเบียบให้สอดคล้อง พ.ร.ป.ฉบับล่าสุดก่อน ขณะที่ "มทภ.3" ระบุยังไม่รู้มีการเข้าตรวจสอบในค่าย เผยบริษัทยังคงทำงานปกติ เมื่อวันอาทิตย์ แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)อ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ยุทธศาสตร์ปรองดอง ต้องเคารพกระบวนการยุติธรรม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

ถือฤกษ์ถือยามวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2560 เชื้อเชิญพรรคการเมืองต่างๆ ที่ถือเป็น "คู่ขัดแย้ง" สำคัญสร้างวิกฤติปัญหาบ้านเมืองมานานนับทศวรรษ เพื่อมาจับเข่าคุยกัน เปิดเวทีให้แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การบริหารจัดการของคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ตำรวจขลุงจับไอซ์-ยาบ้าซุกบ้านพร้อมอาวุธ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

จันทบุรี * วันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรขลุงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 4 ตำบลซึ้ง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่าประตูบ้านเปิดอยู่ มีกลุ่มคนอยู่ภายในบ้านอ่านต่อ