ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 10 ก.ค. 2017

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 10 ก.ค. 2017

นายกฯ ย้ำรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางอย่างเต็มที่ ยันวิกฤตรุนแรงผ่านไปแล้วหลังการใช้ยางในประเทศเพิ่มบวกส่งออกขยายตัว สั่งเกษตร พาณิชย์ การยางฯ เร่งชี้แจงสร้างความเข้าใจแก่สังคม

สำนักโฆษก

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางอย่างเต็มที่ ยันวิกฤตรุนแรงผ่านไปแล้วหลังการใช้ยางในประเทศเพิ่มบวกส่งออกขยายตัว สั่งเกษตร พาณิชย์ การยางฯ เร่งชี้แจงสร้างความเข้าใจแก่สังคม วันนี้ (10 ก.ค.60) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำถึงการแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำในขณะนี้ว่าอ่านต่อ

พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตรระหว่าง 10 กรกฎาคม 2560 - 16 กรกฎาคม 2560

กรมอุตุนิยมวิทยา

ระหว่าง 10 กรกฎาคม 2560 16 กรกฎาคม 2560 ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 10 13 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 14 16 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10 30 กม.อ่านต่อ

กรมควบคุมโรคพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสซิกาที่พิจิตร 11 ราย ส่วน 81 รายใน 16จว.เกือบหายเป็นปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศไทย ปี 2560 มีรายงานผู้ป่วย 81 ราย ใน 16 จังหวัด ซึ่งเกือบทั้งหมดหายเป็นปกติแล้ว และมีจังหวัดที่ยังอยู่ในระยะควบคุมโรค 28 วัน ได้แก่ เพชรบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นนทบุรี ระยอง หนองคาย ชัยภูมิอ่านต่อ

อุตุฯ คาดยังมีฝนฟ้าคะนอง ทางเหนือให้ระวังฝนตกหนัก ใต้ฝนลดลง กทม.มีฝน 40%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกส่วนบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1 2 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ท่องเที่ยวตราดเงินสะพัดเข้าพรรษา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

ตราด * บรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.ตราด ในช่วงเทศกาลวันหยุดเข้าพรรษา ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมากันเป็นครอบครัวและคณะ เพื่อพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก หลังจากกิจกรรมทำบุญในช่วงเช้าเสร็จ โดยเฉพาะตลาดหาดเล็ก ณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ รวมทั้งชาวกัมพูชาฝั่ง จ.เกาะกงอ่านต่อ

ขับเคลื่อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางอ้อมทิพย์ สุทธิพงศ์เกียรติ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ เพื่อพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนอ่านต่อ

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ไทยก็เป็นมหาอำนาจได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

lecttuce ch@hotmail.com ใครที่เกลียดประเทศตัวเอง เกลียดความเป็นไทย เอะ อะบ่นเบื่อไม่อยากอยู่แล้วเมืองไทย ไปใช้ชีวิตต่างแดนดีกว่า ชิงชังขวางหูขวางตา รัฐบาลก็มาจากรัฐประหาร ทหารครองเมือง เศรษฐกิจก็ไม่ดี อยู่ไปอดอยากปากแห้ง ก่อนไปมาฟังทางนี้หน่อยครับ ไปดูกันว่าประเทศเพื่อนบ้านอิจฉาเราแค่ไหน ในด้านกีฬาอ่านต่อ

ชี้'2ป.กับ1ส.'เหตุเศรษฐกิจแย่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

สามเสน * เมื่อวันอาทิตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐ บาลว่า ขณะนี้ที่มีปัญหาด้านเศรษฐกิจนั้น เหตุผลลึกๆ อาจเกี่ยวข้องเรื่องความสัมพันธ์ระ หว่าง 2 ป. กับ 1 ส. ในรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยกตัวอย่างการจะเลือกลงทุนเรื่องรถไฟไทย จีน หรือรถไฟไทย ญี่ปุ่นอ่านต่อ

เปิดโครงการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดโครงการฝึกอบรมการพัฒนานักส่งเสริมสหกรณ์ระดับอำเภอสู่การเป็น Smart Officer รุ่นที่ 1 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ที่ 1 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีอ่านต่อ

'พ่อศรราม-น้องหม่ำ'เสียชีวิต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

ไทยโพสต์ * วงการบันเทิงไทยได้สูญเสียผู้ทรงคุณวุฒิไปอีกท่านแล้ว เมื่อหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวถึงการสูญเสียคุณพ่อเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ ไปเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม ใจความว่า "ขออนุญาตแจ้งผู้มีพระคุณทุกท่านให้ทราบครับว่า "ป๋าชุมพร (เดียร์) เทพพิทักษ์" ถึงแก่กรรมแล้วครับผม...อ่านต่อ

บอร์ดวัคซีนอาเซียนหนุนไทยใช้ระบบไอทีการจัดเก็บข้อมูล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (สวช.) ให้สัมภาษณ์ว่า คณะกรรมการที่ปรึกษาการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAR ITAG) ได้จัดการประชุมที่ประเทศอินเดีย เพื่อทบทวนและติดตามผลการดำเนินตามแผนงานปี 2559 2563อ่านต่อ

ประชาชน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

ประชาชนจำนวนมากใช้เวลาในวันหยุดราชการ เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: เจาะลึก...การพัฒนาลุ่มน้ำคลองวังโตนด สร้างความมั่นคงให้พื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จังหวัดจันทบุรี เป็นจังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ตั้งอยู่ใน เขตอิทธิพลของร่องความกดอากาศต่ำของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และลมดีเปรสชั่นจากทางด้านตะวันออกของประเทศ ทำให้มีปริมาณฝนมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เฉลี่ยถึง 2,600 มิลลิเมตร (มม.)/ปี มีปริมาณน้ำท่าเฉลี่ยต่อปีถึงมากถึง 6,662 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)อ่านต่อ

คอลัมน์: ท่านขุนน้อย: มองโลกแล้วมองเรา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560

ปิดฉากลงไปเรียบโร้ยย์ย์ย์แล้ว...สำหรับการประชุมผู้ นำกลุ่มประเทศ G 20 ประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจรวมกันประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของเศรษฐกิจโลก ณ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ใครหล่อ ใครไม่หล่อ สวย ไม่สวย ใครเป็นพระเอก เป็นผู้ร้าย เป็นตัวโกง ตัวประกอบ บรรดาชาวโลกก็คงพอได้วัดตัดสินกันเอาเอง... ***** แต่ที่แน่ๆอ่านต่อ

คอลัมน์: เกษตรบูรณาการ: ผลงาน โค้งสุดท้าย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตามติดการทำงานของกระทรวงเกษตรฯมาอีกหนึ่งสัปดาห์ ที่ต้องบอกว่า เริ่มนับถอยหลังกันแล้วสำหรับคนที่ใกล้เกษียณอายุราชการ เพราะเหลืออีกไม่กี่เดือน ก็จะได้หยุดพักผ่อน งานที่ยังค้างคา ก็ต้องเดินหน้าให้เสร็จสิ้น โดยงานนี้ว่ากันว่า ในปลายกันยายนนี้ จะมีข้าราชการ ระดับ 10 ที่ต้องหิ้วกระเป๋ากลับบ้านกว่า 9 คนอ่านต่อ