ข่าวทั่วไป 21 ก.ค. 2018 00:00 น.

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 21 ก.ค. 2018

คอลัมน์: NAEWNA FOOD REVIEW: โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์พิเศษสุดคุ้มค่าจาก 5 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อิ่มอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา กับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ คุณและครอบครัวพร้อมมิตรสหาย ได้เลือกสรร มื้อแห่งความประทับใจ ไปกับ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้อ่านต่อ

มหกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 16 ปี TO BE NUMBER ONE

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีเสด็จเป็นองค์ประธานงานมหกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 16 ปี TO BE NUMBER ONE ประจำปี 2561 และประทานรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดผลงาน จังหวัดและชมรม TO BE NUMBER ONE และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดตามแนวทางโครงการ TO BE NUMBER ONE ณ HALL 9อ่านต่อ

'ปูนซิเมนต์ไทย' (SCG) องค์กรแห่งนวัตกรรม ซื่อสัตย์ รับผิดชอบ สู่การพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รายการ "แนวหน้าวาไรตี้" โดยพิธีกร "ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย" ต้อนรับ แขกรับเชิญคนพิเศษ "วีนัส อัศวสิทธิถาวร" Enterprise Bland Management Office SCG มาบอกเล่าเรื่องราวดีๆ กับ องค์กรยักษ์ใหญ่ที่เป็นหัวใจหลักของประเทศ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG องค์กรที่ดำเนินธุรกิจ ด้วยอุดมการณ์ที่ถือมั่นในความรับผิดชอบอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: เปิดงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย เพื่อการเรียนรู้" โดยมี ไพฑูรย์ รื่นสุข เกษตรจังหวัดสุพรรณบุรี ต้อนรับ ที่ลานมังกรสวรรค์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรีอ่านต่อ

รมว.แรงงานลุยติวประกันสังคม10จังหวัดอีสาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาฯสำนักงานประกันสังคม เดินทางมาร่วมงานเสวนาโครงการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ งานประกันสังคมที่ห้องประชุมโรงแรมบลู เขตเทศบาลเมืองนครพนม จ.นครพนม เพื่อประสานความสัมพันธ์ ระหว่าง นายจ้าง ลูกจ้าง ผู้แทนสถานพยาบาล และสื่อมวลชนท้องถิ่น จำนวนอ่านต่อ

ไร้เงาพระราชรัตนมุนี ให้ปากคำ'กองปราบ' 'สุวพันธุ์'ตามบี้'ขรก.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

กรุงเทพฯ * เจ้าคุณบุญเทียมล่องหน ไร้เงาเข้าให้ปากคำกองปราบฯ ลือหึ่งหายเงียบจากวัด ขณะที่สุวพันธุ์เผยอยู่ระหว่างสอบวินัยข้าราชการ พศ.เอี่ยวโกงเงินทอนวัด 15 คน สืบเนื่องจากการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้พระราชรัตนมุนี หรือเจ้าคุณบุญเทียม ซึ่งเป็นเลขาธิการสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะหนกลาง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชัยญาติอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: อบต.เกาะเรียนแห่เทียนพรรษาทางน้ำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายศักราช อัมวงษ์นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน พระครูพิชัยเดชารักษ์ เจ้าอาวาสวัดช่างทอง เจ้าคณะตำบลเกาะเรียน ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ประจำปี 2561 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 27 ก.ค. 2561 ที่บริเวณวัดช่างทอง อ.พระนครศรีอยุธยาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'แพนเค้ก'นั่งโฆษกพิเศษกองทัพเรือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

กรุงเทพฯ * เมื่อวันที่ 20 ก.ค. พล.ร.ต.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพเรือ (เฉพาะ) ที่ 561/2561 ลงวันที่ 12 ก.ค.2561 เรื่องแต่งตั้งโฆษกพิเศษกองทัพเรือ เพื่อให้การปฏิบัติการข่าวสารกองทัพเรือเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: พิษณุโลกปลูกป่าภูเมี่ยงภูทองเฉลิมพระเกียรติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ในฐานะประธานมูลนิธิกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ และผู้ประกอบการด้านปิโตรเลียม พร้อม เจ้าหน้าที่กรมอุทยาน บรรดานักเรียนและประชาชนกว่า 500 คนใน 3 หมู่บ้าน ต.น้ำคับ และ ต.น้ำจวง ร่วมปลูกป่าและฟื้นฟูสภาพป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเมี่ยงภูทอง เนื้อที่ 2,000 ไร่อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: สสส.หนุนกลุ่มแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งกองทุนสวัสดิการเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม่เลี้ยงเดี่ยว หรือ single mom หมายถึง แม่ที่ทำหน้าที่เลี้ยงลูก และรับผิดชอบครอบครัวเพียงลำพัง เพราะเหตุผลหลายประการ เช่น สามีเสียชีวิต หย่าร้าง ท้องไม่พร้อม เป็นต้น แม่เลี้ยงเดี่ยวมักถูกคนสังคมมองด้วยสองมุม คือ มุมของการเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง สามารถเลี้ยงลูกและดูแลตัวเองได้ และมุมของการดำเนินชีวิตที่ผิดพลาด ไม่อ่านต่อ

การกุศล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจนขวัญ อินทะวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นพดล หมื่นทอง รองประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บจก.เอสเอส เอเจนซี่ เมดิคอล ทัวริซึม มอบเงินบริจาคเพื่อการกุศล 150,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลกระบี่ และมอบเงิน 200,000 บาท เป็นค่ารักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ให้กับ ด.ญ.อริศรา หลานสัน โดยมี นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ รับมอบ ณอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ศาลไม่ให้ประกันครูหื่นข่มขืนศิษย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

กรุงเทพฯ * เมื่อวันศุกร์ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ ได้ควบคุมตัว นายทิมทอง ปัญญาอิน ครูชำนาญการ สอนวิชาพละและวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านคลองเตย มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาล เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 31 ก.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นอ่านต่อ

ภูเก็ตล่าไอ้เข้หาดยะนุ้ย ส่ง'ไกรทองตาปี'จัดการ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

ภูเก็ต * มีความคืบหน้ากรณีชาวบ้านพบจระเข้ที่หาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยล่าสุดนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ได้สนธิกำลังเทศบาล ตำรวจและฝ่ายปกครองเฝ้าระวังพื้นที่บริเวณหาดยะนุ้ยซึ่งเป็นจุดที่พบจระเข้ รวมไปถึงบริเวณหาดในหานเนื่องจากมีผู้พบเห็นจระอ่านต่อ

ม.นเรศวรเปิดตัวแอพฯกระตุ้นท่องเที่ยวภูมิภาค

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายไพบูลย์ ณบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในกิจกรรม "เปิดตัว Application UNSEEN Lower north of Thailand" ว่า ที่เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก เพื่อเก็บข้อมูลผู้ประกอบการที่พักและผู้ประกอบการสินค้า เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดาวน์โหลดลงมือถือผ่านแอพสโตร์ (App Store)อ่านต่อ

ยัดเงินปิดโกงชลประทานยะลา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

ยะลา * ป.ป.ท.พบโกงขนานใหญ่โครงการชลประทานยะลา พิรุธอื้อใช้งบกว่า 24 ล้านก่อสร้างไม่ตรงตามแบบ เผยขาย งานรับเหมาให้นักการเมืองท้องถิ่นจ้างเอกชน ลือหึ่งเซ่นค่าปิดปากสื่อ เมื่อวันศุกร์ นายสัญชาติ อุปนันชัย ผู้อำนวยการต่อ ต้านการทุจริต สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)อ่านต่อ