ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 21 ก.ค. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 21 ก.ค. 2018

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2561 วันนี้ (21 ก.ค.61) เวลา 18.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

นายกฯ ขอบคุณสื่อไม่รบกวนชีวิตทีมหมูป่า 13 คนและครอบครัว ย้ำเป็นดุลพินิจควรทำหรือไม่ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลกวดขันคุ้มครองตามหลักสากล

สำนักโฆษก

นายกฯ ขอบคุณสื่อไม่รบกวนชีวิตทีมหมูป่า 13 คนและครอบครัว ย้ำเป็นดุลพินิจควรทำหรือไม่ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลกวดขันคุ้มครองตามหลักสากล วันที่ 21 ก.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และนักจิตวิทยาอ่านต่อ

นายกฯ ยินดีเอดีบีปรับตัวเลขเศรษฐกิจไทยขยายตัวต่อเนื่อง ชี้การส่งออกแข็งแกร่งบวกลงทุนเพิ่มขึ้น ย้ำความสัมพันธ์สหรัฐ-จีน ยังไม่กระทบไทย

สำนักโฆษก

นายกฯ ยินดีเอดีบีปรับตัวเลขเศรษฐกิจไทยขยายตัวต่อเนื่อง ชี้การส่งออกแข็งแกร่งบวกลงทุนเพิ่มขึ้น ย้ำความสัมพันธ์สหรัฐ จีน ยังไม่กระทบไทย วันที่ 21 ก.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีเมื่อรับทราบผลการคาดการณ์เศรษฐกิจไทยโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (เอดีบี) ที่ระบุว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2561อ่านต่อ

กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ขอให้ประชาชนระวังป่วยด้วยโรคปอดบวม ปี 2561 นี้พบผู้ป่วยทั่วประเทศแล้ว 1.3 แสนราย เสียชีวิต 96 ราย เฉพาะกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุป่วยรวมกันกว่า 8.4 หมื่นราย พร้อมแนะรับประทานอาหารที่ปรุงสุก สะอาด ล้างมือบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่มีคนแออัดอ่านต่อ

กรมท่าอากาศยาน ร่วมกับ Malindo Air เปิดเที่ยวบินไป-กลับโกตาบารู - สุราษฎร์ธานี หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (อทย.) ได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินมาลินโดแอร์ เส้นทาง โกตาบารู (มาเลเซีย) สุราษฎร์ธานี – โกตาบารู (มาเลเซีย) โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 2 วัน (จันทร์ , อังคาร) เป็นระยะเวลา 3อ่านต่อ

นายกฯ เดินหน้าเร่งแก้ไขปัญหาหนี้ใน-นอกระบบอย่างจริงจัง หวังปลดภาระให้ประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน"ว่า แม้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ จะดีขึ้น แต่ปัญหาปากท้อง โดยเฉพาะเรื่องหนี้ครัวเรือนในประเทศไทย ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2561 นั้น ยังถือว่า "ทรงตัว" จากช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ตัวเลขสัดส่วนมูลค่าหนี้ครัวเรือนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ทม.เขารูปช้างรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายประสงค์ บริรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ตามสโลแกน "ชุมชนปลอดโรคไข้เลือดออก" โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมือง (ทม.) เขารูปช้าง ร่วมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพ จัดขึ้นที่บริเวณลานหน้าเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลาอ่านต่อ

กรุงเทพมหานคร (กทม.)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

กรุงเทพมหานคร (กทม.) ประดับตบแต่งดอกไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์สนามหลวง เตรียมรับงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2561อ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"Chocolate Glazed Doughnut" ชวนชิมโดนัทออริจินอลซิกเนเจอร์ในตำนาน นำมาเคลือบดาร์คช็อกโกแลตเกลซเข้มข้น สูตรพิเศษ ฉลองวันช็อกโกแลตโลกแสนอร่อย ในราคาชิ้นละ 35 บาท หรือแบบเซต ช็อกโกแลตเกลซ โดนัท 6 ชิ้น และออริจินัลเกรซ 6 ชิ้น ในราคา เซตละ 296 บาท วันนี้ 31 ก.ค. ที่ร้านคริสปี้ ครีมทุกสาขาอ่านต่อ

คอลัมน์: ชุมทางอีสาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

...รูดม่านปิดฉากไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาลุจนีกี กรุงมอสโก คืนวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา... งานนี้ฝรั่งเศส เอาชนะ โครเอเชีย4 2 คว้าแชมป์สมัยที่ 2 มาครองได้สำเร็จ ก่อนส่งการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ให้ประเทศกาตาร์รับหน้าเสื่อเป็น เจ้าภาพครั้งต่อไปในอีก 4 ปีข้างหน้า...อ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: หล่อเลือกได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

หากไม่มีอะไรผิดพลาด บัญชีแต่งตั้ง นายทหาร ประ จำปี 2561 หลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม มาประชุมสภากลาโหมเมื่อวันพุธที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีรายชื่อแพลมๆ ออกมาในระดับบิ๊ก 3 เหล่าทัพ บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ขึ้น ผบ.ทบ. บิ๊กต่าย พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วย ผบ.ทอ. ขึ้นอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'มีชัย' เตรียมจัดระบบ ตร.ติดตาม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

อู่ทองใน * เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 20 ก.ค. ที่รัฐสภา นานมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กรธ.มีแนวคิดจัดระบบตำรวจติดตามบุคคลสำคัญ ซึ่งมีทั้งพวกที่หน่วยงานราชส่งไป และไม่ได้ส่งไป ซึ่งเราต้องหาทางทำให้สามารถใช้อัตรากำลังได้อย่างเพียงพออ่านต่อ

ตร.ตราดบูรณาการทหาร-ปกครองปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.ต.ท.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยหน่วยงานที่ร่วมครั้งนี้ประกอบด้วย ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ทหารนาวิกโยธิน อาสาสมัครรักษาดินแดน และฝ่ายปกครอง ที่บริเวณหน้าศาลาร้อยปี ตราดรำลึก ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด โดยการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: ลุ้น! ตกผลึก 'ยุทธศาสตร์ชาติ' อำนาจในมือ 'คสช.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

ขยับไปอีกขั้นกับการพลิกอนาคตประเทศไทย ด้วย ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่กำหนดแนวทางในการขับเคลื่อนประเทศไว้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ในแบบฉบับของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่วางรูปแบบการพัฒนาประเทศไทยไว้อย่างเป็นระบบถึง 20 ปี เพื่อเป็นผลงานชิ้นสำคัญของรัฐบาล เฉกเช่นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งล่าสุดอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: การเมืองขยับ-คสช.เดินสาย เริ่มเปิดหน้าในพื้นที่เลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

กระแสการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในช่วงครึ่งเดือนที่ผ่านมา ทำให้ข่าวการเมืองหายไปจากพื้นที่ข่าวช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ไม่ได้หมายว่า นักการเมืองไม่มีการเคลื่อนไหว หรือหยุดไปตามกระแสข่าวของหมูป่าอย่างที่เข้าใจกันอ่านต่อ