ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงานข้อมูลผลการดำเนินงานและสถานการณ์คุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 16 ก.พ.62 เมื่อเวลา 15.00 น. สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลตรวจวัดได้ 19 38 ไมโครกรัม/Iลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) พบว่าอ่านต่อ

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 879 และ 612 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 56อ่านต่อ

กรมควบคุมโรค คาดปีนี้มีแนวโน้มผู้ป่วยไอกรนเพิ่มขึ้นหลังสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไอกรนของประเทศไทย พบว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา (2557 2561) จำนวนผู้ป่วยไอกรนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉลี่ยมีผู้ป่วย 74 รายต่อปี เสียชีวิตปีละ 0 3 ราย ส่วนใหญ่พบในกลุ่มอายุ 1 3 เดือน จังหวัดที่พบผู้ป่วยมากที่สุดคือ อุบลราชธานี รองลงมาคืออ่านต่อ

บสย.เปิดตัวโครงการรักพี่วินช่วย จยย.รับจ้างให้เข้าถึงแหล่งทุน 21 ก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า วันที่ 21 ก.พ.นี้ บสย.เตรียมเปิดตัวโครงการใหญ่ประจำปี 2562 คือ โครงการ บสย.รักพี่วิน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการกลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มแรกคือผู้ประกอบการขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยตั้งเป้าจะช่วยให้ได้ถึง 10,000 รายอ่านต่อ

กทม.เผยอากาศดีหลังค่า PM2.5 ต่ำ แต่ทุกภาคส่วนยังเดินหน้าปฏิบัติการต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงานข้อมูลผลการดำเนินงานและสถานการณ์คุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 16 ก.พ.62 ว่า เมื่อเวลา 08.00 น. สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตรวจวัดได้ 18 40 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.)อ่านต่อ

อุตุฯ เผยทั่วประเทศมีฝนฟ้าคะนอง/16-18 ก.พ.อีสาน-กลาง-ตอ.อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และควรอยู่ห่างจากป้ายโฆษณาอ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"Sirivannavari Limited Edition" ชวนชิมช็อกโกแลตหลากรสชาติ จากแบรนด์ Sirivannavari Bangkok โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ โดยทรงเลือกส่วนประกอบที่ดีที่สุดและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผสมผสาน ให้ได้ 14 รสชาติของช็อกโกแลตเลิศรส บรรจุภัณฑ์ในกล่องดีไซน์ลายกราฟิก ที่ทรงออกแบบอย่างงดงามอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: หนุนวัฒนธรรมส่งมอบหนังสือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

กรุงเทพฯ * ที่ The Glass House ปาร์คนายเลิศ เขตปทุมวัน ร่วมกับปาร์คนายเลิศ สสส. จัดกิจกรรม "สานรัก ผูกพัน นิจนิรันดร์" นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ได้กล่าวว่า "ทุกๆ ปี ในช่วงเทศกาลสำคัญของวันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คู่รักจะให้ความนิยมในการจดทะเบียนสมรส กว่า 3,000 คู่อ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: 'ปัญหาและอุปสรรคในการบังคับใช้กฎหมายการส่งเสริมการมีงานทำของคนพิการ ตามมาตรา ๓๕ แห่งพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้กล่าวแสดงความคิดเห็น ดังนี้ สสส. ในฐานะหน่วยงานของรัฐซึ่งมีภารกิจด้านสร้างเสริมสุขภาพโดยมุ่งเน้นสุขภาวะ และได้รับนโยบายของรัฐบาล อาทิ นโยบายไทยแลนด์ ๔.๐ เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)อ่านต่อ

บิ๊กโจ๊กชี้มือปลอมราชกิจจาฯซุกยุโรป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

กรุงเทพฯ * เมื่อวันศุกร์ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตร. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการสืบสวนหาตัวผู้ทำปลอมและเผยแพร่ราชกิจจานุเบกษาปลอมคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งย้ายผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จี้แก้ระเบียบเปิดประวัติอาชญากรรมเด็ก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

กรุงเทพฯ * นายวัส ติงสมิตร ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ได้มีข้อเสนอแนะที่ 4/2560 เรื่องข้อเสนอแนะมาตรการหรือแนวทางในการปรับปรุงกฎหมายและระเบียบ อันเกี่ยวเนื่องกับสิทธิเด็กในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา กรณีการเปิดเผยประวัติการกระทำความผิดทางอาญาของเด็กและเยาวชนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จ่อโทษอ้างชื่อคณะทำงานบิ๊กจิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

กรุงเทพฯ * ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ. สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกฯ และ รมว.ยุติธรรม ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นคณะทำงานของรองนายกรัฐมนตรี ไปแสดงตัวในสถานที่และจังหวัดต่างๆ รวมถึงการทำเอกสารสิ่งพิมพ์แอบอ้าง อาทิ นามบัตรอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'นครปฐม-อ่างทอง' วุ่นป่วนพังป้ายหาเสียง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

นครปฐม * นางสาวิกา ลิปปะสุวัณณะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.นครปฐม กล่าวถึงกรณีป้ายหาเสียงของพรรคอนาคตใหม่ในพื้นที่นครปฐมถูกทำลายโดยผู้ไม่หวังดีว่า ช่วงสัปดาห์ที่ ผ่านมาตนและทีมงานได้เริ่มทยอยตั้งป้ายหาเสียงภายในจังหวัด โดยเฉพาะในเขต อ.เมือง ประมาณ 100 ป้าย แต่เมื่อติดไปได้เพียง 2 3 วันอ่านต่อ

กฎเหล็กกทม.!ติดป้ายหาเสียง ห้ามตอกตะปู-ขึงลวดบนต้นไม้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

กรุงเทพฯ * เมื่อวันศุกร์ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.กล่าวถึงการเตรียมเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) ขอให้ กทม.ช่วยเหลือ และสนับสนุนการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งกฎหมายได้กำหนดขั้นตอนและวิธีการที่แตกต่างไปจากกฎหมายเดิมหลายประการอ่านต่อ

'15 ปีไฟใต้' กับงบ 2 แสนล้าน เงียบแต่ไม่สงบ!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังบีอาร์เอ็น ป่วนหนัก ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นมา ด้วยการวางระเบิด นางเงือก ที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา ก่อนที่จะจบรายการใหญ่ด้วยการฆ่าพระ 2 รูป บาดเจ็บ 2 รูป ที่วัดพลานุภาพ (โคกโก) อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากเหตุการณ์ทั้งหมด ได้สร้างความ ตื่นตัว ให้กับ กอ.รมน.ภาค 4อ่านต่อ