ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 17 ก.พ. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 17 ก.พ. 2019

กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงานข้อมูลผลการดำเนินงานและสถานการณ์คุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 17 ก.พ. 62 ณ เวลา 08.00 น. ดังนี้ สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตรวจวัดได้ 16 – 32 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตรอ่านต่อ

ACT จับตา 2 โครงการใหญ่สนามบินสุวรรณภูมิ ประมูลดิวตี้ฟรี - สร้างเทอร์มินอล 2 หวั่นไม่โปร่งใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ได้ออกแถลงการณ์ จับตาสองโครงการใหญ่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยระบุว่า จากกรณีที่สองโครงการใหญ่ของสนามบินสุวรรณภูมิในช่วงนี้ คือ โครงการร้านค้าปลอดภาษีและอากร หรือ ดิวตี้ฟรี ที่เดิมมีข่าวว่าจะดำเนินการประมูลให้แล้วเสร็จในปีที่แล้วแต่ได้ล่าช้ามา และโครงการขยายอาคารผู้โดยสารหลังที่อ่านต่อ

พระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๖๗๗) พ.ศ. ๒๕๖๒

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๖๗๗) พ.ศ. ๒๕๖๒ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ เป็นปีที่ ๔ ในรัชกาลปัจจุบัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่าอ่านต่อ

พระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๖๗๖) พ.ศ. ๒๕๖๒

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๖๗๖) พ.ศ. ๒๕๖๒ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ เป็นปีที่ ๔ ในรัชกาลปัจจุบัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: กาลครั้งหนึ่ง: เหตุการณ์ซึ่งต้องระงับเมื่อแรกขึ้นรัชกาลที่ 5 (1)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

เวลาพระเจ้าแผ่นดินสวรรคตเปลี่ยนรัชกาลใหม่ ราษฎรมักหวาดหวั่นว่าจะเกิดเหตุร้าย เห็นจะเป็นความรู้สึกที่สืบมาแต่เมื่อกรุงศรีอยุธยายังเป็นราชธานีในสมัยกลาง ตั้งแต่พระเจ้าปราสาททองเสวยราชย์เป็นต้นมา ด้วยมักเกิดรบพุ่งหรือฆ่าฟันกัน แม้ไม่ถึงเช่นนั้นก็คงมีการกินแหนงแคลงใจกันในเวลาเปลี่ยนรัชกาลแทบทุกคราวอ่านต่อ

ภูมิแพ้รู้ทันป้องกันได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

โรงพยาบาลสุขุมวิท จัดสัมมนา ในหัวข้อ "ภูมิแพ้รู้ทัน ป้องกันได้" โดย พญ.วาสินี สรรพดิลก กุมารเวชศาสตร์โรคภูมิแพ้ และภูมิคุ้มกัน และ พญ.กังสดาล รุ่งโรงจน์วงศ์ศิริ แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเลเซอร์ และความงาม เพื่อเป็นการให้ความรู้และแนวทางในการป้องกันมิให้เกิดภูมิแพ้ที่ถูกต้อง ณ ห้อง ประชุม ชั้น 5A ของ โรงพยาบาลอ่านต่อ

เอมันนี่ ส่งมอบอุปกรณ์สำนักงานให้กับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

ยูจิ ฟุคาดะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและปฏิบัติการ บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล ร่วมส่งมอบอุปกรณ์สำนักงานที่จำเป็นให้กับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ผ่านกิจกรรม “เอมันนี่ บัดดี้ชวนทำดี” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันให้เกิดขึ้นจากภายในองค์กร พร้อมส่งต่อสิ่งดี ๆ ออกไปสู่สังคมไทยอ่านต่อ

ส.ศิวรักษ์ยอมรับเคยอุ้มทักษิณแต่โดนหลอก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

ไทยโพสต์ * หลังสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ "ปัญญาชนสยาม" และนักคิด นักประวัติศาสตร์ ให้สัมภาษณ์บีบีซีไทย ถึงปรากฏการณ์ 8 กุมภาฯ ปรากฏว่าถูกลูกศิษย์ลูกหาคนใกล้ชิดบางส่วนไม่เห็นด้วย พร้อมโพสต์ข้อความในเชิงสั่งสอนกลับ ทำให้ ส.ศิวรักษ์ ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว Sulak Sivaraksa ชี้แจงประเด็นนี้ ผมถือว่าเป็ดเป็นกัลยาณมิตรอ่านต่อ

บิวตี้ฮับด้านการนวดด้วยศาสตร์จากญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

กมลา ลี้โกมลชัย ผู้ก่อตั้ง จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟพรีวิว "Destinare" (เดสทินาเระ) บิวตี้ฮับสำหรับคนรักการนวดด้วยศาสตร์ญี่ปุ่นดั้งเดิม เชิญเหล่าคนดังร่วมรับฟังเทรนด์ความงามแห่งปี 2019 และทดลองใช้บริการ โดยมีสรัลยา เลิศสุมิตรกุล งามจิตต์ ลี้โกมลชัย เอ็ดดี้ ยัง และ พิชชกร ชัยวัฒนานุสรณ์ เข้าร่วมงาน ณ เดสทินาเระ ถนนหลังสวนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: แม่ค้าผวาเตือนระวังแบงก์ร้อยปลอม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

ชลบุรี * ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.สุกัญญา นาคแจ่มใส เจ้าของร้านขายข้าวแกงเจ๊ติ๊ก เลขที่ 930/2ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ใบ หมายเลข 6D 3566077 มาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กำลังวุ่นขายอาหารตามปกติอยู่นั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

หากไม่มีรายการฟ้าผ่า!!! "กรมปทุมวัน" ตลอดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ คำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ นายพัน ตำแหน่ง ผู้กำกับการ (ผกก.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2561 ก็น่าจะคลอดออกมาให้ได้ยลโฉมเสียที หลังวงประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ที่มี บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ยิ้มสยาม!!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

(1) นับจากนี้ต่อไป...อะไรต่อมิอะไรในบ้านเมือง ดูๆ...น่าจะค่อยๆ เข้าที่ เข้าทางยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แม้อาจไม่ถึงขั้น สงบเย็น แบบอยู่เย็น เป็นสุข แต่แค่พอได้ สงบเรียบโร้ยย์ย์ย์ ก็ต้องถือว่าโชคดีพอสมควร ถึงระยะนี้จะมี ป้าย ไม่รู้กี่ป้ายต่อกี่ป้าย ระเกะระกะ กีดขวางทางเท้า ทางสัญจร อยู่ไม่น้อย แต่สุดท้าย...หลัง เลือกตั้งที่รักอ่านต่อ

บางกอกแอร์เวย์สจัดโครงการ เปิดบ้านสอนน้อง ประจำปี 2562

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย วรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย จัดโครงการ "เปิดบ้านสอนน้อง" ประจำปี 2562 ณ อาคารทับสุวรรณ (Bangkok Airways Operations Center) สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมจัดทริปนำร่องนำคณะอาจารย์และตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำอ่านต่อ

5เมนูเสริมความรัก ดีต่อใจเธอและใจฉัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

กุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก ในขณะที่คุณหวังจะได้ครอบครองหัวใจของใครสักคน จงอย่าลืมดูแลหัวใจของตัวเองด้วยล่ะ เราจึงอยากแนะนำ 5 เมนูอร่อยจากร้านฌานา สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่สดสะอาด ปลอดสารเคมี ให้คุณและคนรักได้แชร์ทั้งความรักและแชร์ความอร่อยด้วยกัน... สเต๊กปลาสองสี อยากมีหัวใจรักแข็งแรงต้องกินปลาอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: วัตสัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

วัตสัน แนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นมาส์กบำรุงผิวหน้าสูตรใหม่ "Watsons HA Mask" มาส์กหน้าชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส ผิวดูอิ่มน้ำ ผลิตจากประเทศเกาหลี ด้วยประสิทธิภาพในการบำรุงผิวจาก Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นด้วยน้ำออกซิเจนจากเกาะเจจูอ่านต่อ