ข่าวล่าสุด 9 พ.ย. 2019 06:25 น.

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 9 พ.ย. 2019

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 6.44 จุด เมินข่าว ทรัมป์ ค้านแผนยกเลิกภาษีนำเข้าสินค้าจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (8 พ.ย.) โดยดัชนีดาวโจนส์, S&P 500 และ Nasdaq ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากนักลงทุนยังคงเข้าซื้อหุ้นในตลาด แม้มีรายงานข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐไม่เห็นด้วยกับแผนการยกเลิกภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยสหรัฐลดแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นสัปดาห์ที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 7 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 684 แท่น โดยปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน สหรัฐมีแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานสูงสุดจำนวน 1,609 แท่นในเดือนต.ค.2557อ่านต่อ

โพลล์ชี้พรรคอนุรักษ์นิยมยังมีคะแนนนำพรรคแรงงาน ก่อนเลือกตั้ง 12 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของ Panelbase ระบุว่า กระแสความนิยมต่อพรรคอนุรักษ์นิยมของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยังคงทรงตัวที่ระดับ 40% ขณะที่พรรคแรงงานได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 1% สู่ระดับ 30% ก่อนที่การเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษจะมีขึ้นในวันที่ 12 ธ.ค. การสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นในวันที่ 6 8 พ.ย. โดยมีกลุ่มตัวอย่าง 1,046 รายอ่านต่อ

เกาหลีเหนือขีดเส้นตายสิ้นปีนี้รอคำตอบสหรัฐรื้อฟื้นความสัมพันธ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจ โชล ซู นักการทูตเกาหลีเหนือ กล่าวว่า โอกาสในการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับสหรัฐกลับสู่ภาวะปกติกำลังลดน้อยลง และเกาหลีเหนือต้องการให้สหรัฐแสดงท่าทีในเชิงบวกภายในสิ้นปีนี้ "เราได้ให้เวลาแก่สหรัฐมากพอแล้ว และเรากำลังรอคำตอบภายในสิ้นปีนี้ โดยผมขอบอกว่า หน้าต่างแห่งโอกาสถูกปิดลงทุกวัน" นายโจอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: คว้ารางวัลการบริหารจัดการที่ดี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้จัดตั้งศูนย์อินเตอร์เนตชุมชน(USO Net) เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ในพื้นที่ห่างไกลอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: 30 ปีก่อนวันนี้: เมื่อกำแพงเบอร์ลินถูกพังทลาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

วันที่ 9 พฤศจิกายน 1989 หรือวันนี้เมื่อ 30 ปีก่อน กำแพงเบอร์ลินถูกพังลงมาพร้อมประวัติศาสตร์ฉากใหม่ของโลกที่ยังเป็นประเด็นวิเคราะห์จนถึงวันนี้ ผมยังจำได้ว่าวันที่เกิดเหตุผมอยู่ต่างประเทศ เปิดซีเอ็นเอ็นเห็นภาพที่สร้างความประหลาดใจให้ผมอย่างยิ่ง ผมนั่งลงตรงหน้าทีวีที่กำลังถ่ายทอดสดอ่านต่อ

เจ้าท่าพังงาคุมเข้มท่าเรือ พร้อมรับนักท่องเที่ยว ร่วมเทศกาลลอยกระทง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและเรือยนต์ตรวจการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเทศกาลวันลอยกระทง พ.ศ. 2562 โดยมี นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงาอ่านต่อ

'กฟผ.'อุ้มชาวสวนซื้อน้ำมันปาล์มดิบ1แสนตันจาก17ราย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรับซื้อน้ำมันปาล์มดิบส่วนที่เหลือจำนวน 133,750 ตัน เพื่อนำไปเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้าที่โรงไฟฟ้าบางปะกง ให้ครบ 200,000 ตัน ว่า เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 กฟผ.อ่านต่อ

คอลัมน์: ตามรอยสมเด็จย่ามอบทุนเรียนพยาบาล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

มูลนิธิกองทุนการกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับ บี.กริม บริษัทสัญชาติเยอรมันที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 141 ปี มอบทุนการศึกษาสมเด็จย่า'90 พร้อมสร้างค่ายตามรอยสมเด็จย่า รุ่นที่ 4 ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานบี.กริม และประธานมูลนิธิกองทุนการกุศลสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี ในพระราชูปถัมภ์ กล่าวว่าอ่านต่อ

กวาดล้าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปูพรมเข้าตรวจค้น โรงงานแปรรูปไม้ ในพื้นที่ อ.โคกสูง และ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยสามรถยึดไม้แปรรูปผิดกฎหมายกว่า 10,000 แผ่น/เหลี่ยม และอายัดไม้ท่อนกว่า 500 ท่อนอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยกู้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงก์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ย Prime Rate ซึ่งเทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ของธนาคารพาณิชย์ เหลือ 6.00% ต่อปี จากอัตราเดิม 6.125% ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.2562อ่านต่อ

'ต้อย หมวกแดง' กับผลงานเพลงใหม่ 'ย่านฝนตกฮำ' ลูกสาวโชว์ฝีมือถ่ายทำเอ็มวี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีผลงานเพลงออกมาให้ฟังกันตลอดสำหรับศิลปินลูกทุ่งหมอลำ ต้อย หมวกแดง ล่าสุดกับผลงาน เพลงใหม่ "ย่านฝนตกฮำ"เนื้อร้อง/ทำนอง สุริยันต์ ปากศรี เรียบเรียง สวัสดิ์ สารคาม โดยเนื้อหาเพลงบอกเล่าเกี่ยวกับวิถีชีวิต เรื่องราวเจ้าภาพผู้ที่ต้องจ้างหมอลำมาเล่นงานบุญ ให้ผู้ใหญ่ที่ล่วงลับไปแล้ว แต่หวั่นใจกลัวฝนจะตกลงมาทำให้หมอลำอ่านต่อ

อีซูซุสนองนโยบายรัฐรถอีซูซุทุกรุ่นพร้อมใช้ B10

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

ตามที่กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน ได้มีมาตรการในการเพิ่มสัดส่วนการใช้น้ำมันไบโอดีเซลสำหรับภาคการขนส่งให้มากขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน โดยมีเป้าหมายในการสร้างสมดุลปาล์มน้ำมันทั้งระบบของประเทศ โดยได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา กำหนดให้น้ำมันไบโอดีเซล B10อ่านต่อ

'มาเซราติ'เริ่มต้นเพียง6.89ล้าน พร้อมโชว์'Ghibli Nerissimo Edition'ในมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

มาเซราติ ประเทศไทย เตรียมจัดแสดงยนตรกรรม ไฮลักชัวรีสปอร์ตจากประเทศอิตาลี ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 นำโดย 'กิบลี่ เนอริสสิโม เอดิชั่น' พร้อมเพิ่มรุ่นใหม่ลงตลาด ให้ลูกค้าเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เปิดเผยว่า มาเซราติ ประเทศไทย ยกทัพยนตรกรรมหลากรุ่นมาจัดแสดงในงานนี้อ่านต่อ

พระราชทานเข็ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานเข็มที่ระลึก แก่ผู้สนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิชัยพัฒนา เนื่องในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดงาน "30 ปี ชัยชนะแห่งการพัฒนา" ณ ลานอีเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกรอ่านต่อ