ข่าวอินโฟเควสท์
02:36 ประธานเฟดมินเนอาโพลิสชี้มาตรการภาษี"ทรัมป์"อาจไม่ได้หนุนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน   นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่า…
02:02 ทำเนียบขาวเผยแผนควบรวมก.ศึกษาธิการ-ก.แรงงาน แก้ปัญหาซ้ำซ้อน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐมีแผนที่จะควบรวมกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงแ…
01:40 ตุรกีประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าสหรัฐ ตอบโต้ถูกเก็บภาษีเหล็ก,อลูมิเนียม   กระทรวงเศรษฐกิจของตุรกีเปิดเผนว่า ตุรกีจะเรียกเก็บภาษีมูลค่า 267 ล้า…
01:10 ทำเนียบขาวยืนยัน"โบลตัน"เตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุม"ทรัมป์"-"ปูติน"   ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่…
00:22 กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งจอร์แดน และพระราชินีเตรียมเยือนสหรัฐ เข้าพบ"ทรัมป์" 25 มิ.ย.   ทำเนียบขาวแถลงว่า กษัตริย์อับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดน และพ…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 1 ก.ค. 2011

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 1 ก.ค. 2011

เลือกตั้ง'54: กกต.เลื่อนลงมติสำนวนทุจริตเลือกตั้งศรีสะเกษอีก 15 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวว่า ที่ประชุมการพิจารณาสำนวนการทุจริตเลือกตั้งของจังหวัดศรีสะเกษวันนี้ มีมติให้เลื่อนการพิจารณาออกไปอีก 15 วัน เพื่อให้สอบพยานเพิ่มเติม และดูคลิปวิดีโอว่ามีการตัดต่อหรือไม่ และธนบัตรที่เป็นของกลางอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'54: อภิสิทธิ์ปราศรัยใหญ่เรียกร้องเดินหน้าประเทศ รับรู้ทุกความต้องการปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง 3 ก.ค.ที่ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ภายใต้หัวข้อ"อนาคตประเทศไทย ใต้ฟ้าเดียวกัน"โดยเรียกร้องให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งเพื่อเดินหน้าประเทศไทยอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: ยิ่งลักษณ์แถลงข่าว-ขึ้นรถแห่ขอบคุณปชช.พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย จะเปิดแถลงข่าวเพื่อขอบคุณประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคในช่วงที่ลงพื้นที่หาเสียงทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น.จากนั้นน.ส.ยิ่งลักษณ์และแกนนำจะขึ้นรถแห่ พร้อมกับเน้นย้ำวิธีการกาบัตรเลือกตั้งเป็นครั้งสุดท้ายอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: พท.โชว์วิสัยทัศน์อนาคตประเทศไทย 2020 ลั่น 9 ปีคนไทยหายจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ที่สนามรัชมังคลากีฬาสถาน ช่วงเย็นวันนี้คึกคักไปด้วยกลุ่มสนับสนุนพรรคเพื่อไทยและประชาชนคนเสื้อแดงเป็นจำนวนมากที่มารอฟังการปราศรัยครั้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ อันดับ 1 พรรคเพื่อไทย ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย น.ส.ยิ่งลักษณ์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: อภิสิทธิ์ปราศรัยใหญ่เรียกร้องเดินหน้าประเทศ รับรู้ทุกความต้องการปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง 3 ก.ค.ที่ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ภายใต้หัวข้อ"อนาคตประเทศไทย ใต้ฟ้าเดียวกัน"โดยเรียกร้องให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งเพื่อเดินหน้าประเทศไทยอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: ศาลยกคำร้อง“จตุพรขอประกันตัวครั้งที่ 4 ชี้ไม่มีเหตุให้ปล่อยตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งกรณีที่นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ยื่นคำร้องอุทธรณ์ขอให้ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.ในฐานะจำเลยที่ 2 ในคดีร่วมกันก่อการร้ายอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: พธม.ยื่นกกต.ยุบพท.-ปชป.-ภท.-ชทพ.-ชพผ.ผิดกม.เลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประพันธ์ คูณมี แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เข้ายื่นหนังสือต่อนายทะบียนพรรคการเมืองและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ยุบพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน เนื่องจากทั้งพรรคการเมืองทั้ง 5อ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: ปราศรัยใหญ่ ปชป.-พท.ว่าที่นายกฯ ชาย-หญิงขึ้นเวทีเวลาเดียว 1 ทุ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

2 พรรคใหญ่เปิดเวทีการปราศรัยใหญ่คนละฟากใน กทม.เย็นวันนี้ คาดประชาชนเข้าร่วมรับฟังเวทีปราศรัยหลายหมื่นคน ประชาธิปัตย์ตั้งเวทีลานพระรูป ร.5 จัดเตรียมเก้าอี้พร้อมรับรองผู้ฟังเต็มลาย ฝั่งเพื่อไทยเริ่มโหมโรงเวทีกลางสนามรัชมังคลากีฬาสถาน ว่าที่นายกฯ ของทั้ง 2 พรรคกำหนดขึ้นเวทีพร้อมกันทุ่มตรงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: NIDA คาดตั้งรัฐบาลผสมหลังเลือกตั้งเสียงเกิน 300 ที่นั่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต(MPA)คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศาสตร์ (NIDA) เชื่อว่ารัฐบาลชุดใหม่ที่เข้ามาบริหารประเทศหลังเลือกตั้งนั้นจะเป็นรัฐบาลผสม ไม่ว่าพรรคที่ได้คะแนนเสียงมาเป็นอันดับหนึ่งจะมีคะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือได้คะแนนเสียงมากกว่าหรือน้อยกว่า 250 ที่นั่งอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: กกต.เผยมีเรื่องร้องเรียนผิดกม.กว่า 400 เรื่อง, เตรียมพร้อมลต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประพันธ์ นัยโกวิท คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ด้านบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.ได้รับแจ้งการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 481 ราย ดำเนินการสอบสวน 132 เรื่อง ทั้งนี้ ขอให้ตรวจสอบรายชื่อและเตรียมเอกสารให้พร้อม ก่อนไปสิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ เพื่อความความสะดวกในการลงคะแนน นอกจากนี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: พธม.เตรียมปราศรัยปิดชุมนุม 2 ทุ่ม ยันสวนกลับหากปชป.พาดพิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า ในการชุมนุมวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของกลุ่มพันธมิตรฯ ได้มีการเดินรณรงค์ครั้งสุดท้ายที่ถนนสีลม ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น.เป็นต้นไป นอกจากนี้ในเวลา 20.00 น.หลังจากการจบช่วงเวทีเสวนาแล้ว จะมีการอ่านแถลงการณ์สรุปผลงานของกลุ่มพันธมิตรฯอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: กกต.เตือนประชาชนระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้งช่วงโค้งสุดท้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เปิดเผยถึงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งว่า สำนักงาน กกต. ขอเน้นย้ำประชาชนตลอดจนผู้สมัครรับเลือกตั้ง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทุกๆ ฝ่าย ให้พึงระมัดระวังในการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง เนื่องจากมีโทษทั้งจำและปรับและอาจนำไปสู่การให้ใบเหลืองอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: อภิสิทธิ์มั่นใจได้ ส.ส.มากกว่าเดิม,ปูดมีพวกขี้แพ้ชวนตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัญมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)มั่นใจผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคฯ จะได้รับเลือกตั้งมากกว่าการเลือกตั้งเมื่อปี 50 แต่ปฏิเสธที่จะคาดการณ์ถึงจำนวนชัดเจน โดยระบุว่าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนในการเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค.นี้ "ผมมั่นใจว่าได้มากกว่าเดิม...รอฟังผลวันที่ 3อ่านต่อ

เลือกตั้ง'54: ยิ่งลักษณ์เปิดวิสัยทัศน์ 2020 ยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศปราศรัยใหญ่วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ อันดับ 1 พรรคเพื่อไทย เตรียมปราศรัยใหญ่ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อนำเสนอวิสัยทัศน์ปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่นานาประเทศที่เจริญแล้วใช้เป็นปีเป้าหมายที่จะพัฒนาประเทศให้สามารถแข่งขันได้ โดยพรรคเพื่อไทยเชื่อมั่นว่าหากดำเนินนโยบายที่นำเสนออย่างต่อเนื่อง ณ สิ้นปีอ่านต่อ

เลือกตั้ง'54:ชวนระบุเป็นไปได้ที่ ปชป.จะกวาดที่นั่ง ส.ส.ใต้ได้ทั้งหมด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ระบุมีความเป็นไปได้ที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในพื้นที่ภาคใต้จะได้รับเลือกตั้งทั้งหมด ขณะเดียวกันยอมรับคะแนนนิยมของประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือที่มีต่อพรรคฯ ยังเป็นรองพรรคเพื่อไทย(พท.) แต่อย่างน้อยยังสามารถรักษาจำนวน ส.ส.ไว้ได้ตามเดิม "มีความเป็นไปได้ที่พรรคจะได้อ่านต่อ