ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 "เหม่ยถวน-เตี้ยนผิง" สตาร์ทอัพเทคโนโลยีของจีน เตรียมออกหุ้น IPO ในตลาดหุ้นฮ่องกง   บริษัท เหม่ยถวน เตี้ยนผิง (Meituan Dianping) สตาร์ทอัพด้านเท…
12:14 "สี จิ้นผิง" ร่วมหารือนายกฯฝรั่งเศส หนุนการเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้ร่วมหารือกับนายเอดัวร์ ฟิลิป นายกรัฐมนต…

ข่าวการเมือง 18 ต.ค. 2012 00:00 น.

ข่าวการเมือง พุธที่ 17 ต.ค. 2012

นายกฯ ประชุมครม.สัญจรที่เกาะสมุย 21-22 ต.ค. อนุมัติแผนพัฒนาภาคใต้ 27 โครงการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 21 22 ต.ค.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะนำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการจัดทำโครงการต่างๆ ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย จำนวน 4 จังหวัด ได้แก่ จ.สุราษฎร์ธานี ชุมพร นครศรีธรรมราช และพัทลุงอ่านต่อ

ยุทธศักดิ์จับตาสถานการณ์ใต้หลัง 25 ต.ค.ครบรอบตากใบ-ถกขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ศปก.กปต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ (ศปก.กปต.)ว่า การประชุมในวันนี้จะมีการหารือและเตรียมการเฝ้าระวังกรณีครบรอบเหตุการณ์ตากใบในวันที่ 25 ต.ค.นี้ หลังได้รับรายงานว่ามีอาจจะมีความเคลื่อนไหวในการก่อเหตุในหลายพื้นที่อ่านต่อ

ประธาน กบอ.เผยปรับภารกิจมาดูแลสถานการณ์ภัยแล้ง,มาตรการรองรับพร้อมแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย(กบอ.) เผยรัฐบาลเตรียมมาตรการรองรับสถานการณ์ภัยแล้งไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจะทำฝนเทียมในพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับปรุงระบบน้ำบาดาล "ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีปริมาณน้ำน้อยกว่าปกติ ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

เกษตรฯเล็งจัดสรรงบ 48 ลบ.ซื้อเครื่อง GPS ตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิกร จำนง ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เร่งรัดให้มีการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ประโยชน์ในการขึ้นทะเบียนและรับรองเกษตรกร เพื่อให้การดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลในการรับจำนำข้าวเปลือกเป็นไปด้วยความโปร่งใสและตรวจสอบได้ โดย รมว.เกษตรฯอ่านต่อ

อภิสิทธิ์แนะกสทช.-ผู้ประกอบการแจงประชาชนเงินประมูล 3G เข้ารัฐน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ควรออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนให้ชัดเจนในเรื่องการปกป้องผลประโยชน์ส่วนรวม และผลประโยชน์ของผู้ใช้บริการ หลังการประมูลจบลงในลักษณะซึ่งเงินเข้ารัฐน้อยอ่านต่อ

เฉลิม จัดเวทีประชาสานเสวนาฯ มุ่งแจงคดีทักษิณ-แก้รธน.-เดินหน้าปรองดอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเดินหน้าตั้งเวทีประชาสานเสวนาหาทางออกประเทศไทยว่า เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจกับประชาชนให้รับทราบถึงสาเหตุของปัญหาความขัดแย้งโดยเฉพาะผลกระทบที่มาจากการปฏิวัติรัฐประหาร ซึ่งจะชี้ให้เห็นความเป็นมาของคดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับความเป็นธรรมอ่านต่อ

ไทยประกาศตัวเป็นจ้าภาพจัด ACD ระดับรัฐมนตรีครั้งที่ 14 และระดับผู้นำปี 58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperation Dialogue — ACD) ที่คูเวตเมื่อ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ไทยได้ประกาศตัวเป็นเจ้าภาพการประชุม ACD ครั้งที่ 14 และการประชุมสุดยอด ACD ในปี 2558อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 16 ต.ค. 2012

67 สว.ยื่นศาลรธน.ตีความสัญญาขายข้าวแบบจีทูจี เข้าข่ายม.190 หรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพบูลย์ นิติตะวัน สว.สรรหา นำรายชื่อสว.จำนวน 67 คน เข้ายื่นหนังสือถึงประธานวุฒิสภา เพื่อขอให้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัยกรณีสัญญาขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) จำนวน 7.32 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 114,000 ล้านบาทว่า เข้าข่ายสัญญาตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 วรรคสองอ่านต่อ

ดุษฎีแฉขบวนการนำเข้ารถยนต์หรูเลี่ยงภาษีทำรัฐเสียหายกว่า 5-6 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม อดีตเลขาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) กล่าวภายหลังชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการนำเข้ารถยนต์หรูโดยหลบเลี่ยงการเสียภาษีต่อคณะอนุกรรมาธิการด้านการจัดเก็บรายได้ของแผ่นดิน ในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเงินการคลัง การธนาคาร และสถาบันการเงิน วุฒิสภาว่าอ่านต่อ

สภาป่วนปมนาซ่าขอใช้พื้นที่ในไทย นิคมหย่าศึกวินิจฉัยไม่ให้อภิปรายต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากรัฐสภา แจ้งว่า การประชุมร่วมกันของรัฐสภาวันนี้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น.โดยมีนายนิคม ไวรัชพานิช รองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม ซึ่งก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านฯ ได้ขอหารือถึงระเบียบวาระอ่านต่อ

ก่อแก้วจวกปชป.เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ หวังโยนความผิดให้ชายชุดดำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์จัดเวที "ผ่าความจริง ใครบงการมัจจุราชชุดดำรับจ้างฆ่าประเทศไทย"ที่สวนลุมพินี ว่าเป็นการเดินเกมเพื่อปกป้องความผิดของตนเองโดยการโยนความผิดให้ชายชุดดำอ่านต่อ

ห้ามสื่อมวลชนเข้าห้องโฆษกฯ หวั่นข้อมูลรั่วซ้ำรอย

RYT9.COM

ห้ามสื่อมวลชนเข้าห้องโฆษกและรองโฆษกรัฐบาล เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล หลังข้อมูลหนี้สาธารณะหลุดออกมาเผยแพร่ ก่อนการประชุม ครม.เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และมีการแถลงข่าวของทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเสร็จสิ้นอ่านต่อ

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 15 ต.ค. 2012

เฉลิมเรียกประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้องปัญหาทุจริตข้าว-ชี้แจงให้ปชช.เข้าใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการตรวจสอบเพื่อป้องกันการทุจริตในการรับจำนำข้าว การเยียวยาฟื้นฟูและป้องกันสาธารณภัย และการใช้จ่ายเงินงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้าในการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวอ่านต่อ

ครม.แต่งตั้งนิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัยเป็นอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งนายนิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นต้นไปอ่านต่อ

นิคมแนะรัฐบาลใช้เวทีวุฒิฯ แจงเรื่องจำนำข้าวต้น พ.ย.ก่อนศึกซักฟอก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา กล่าวว่า ตามที่สมาชิกวุฒิสภายื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 161 ให้คณะรัฐมนตรีชี้แจงกรณีปัญหาโครงการรับจำนำข้าว และชี้แจงข้อบกพร่องในบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลว่า ได้เสนอเรื่องไปยังรัฐบาลเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมาอ่านต่อ