ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 2013

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 2013

ปชป.นัด31ก.ค.ถกยื่นกระทู้คลิปสนทนาฉาว3ประเด็น เปิดโปงบุคคลพัวพันรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้นัดประชุมส.ส.ในวันที่ 31 ก.ค.นี้ เพื่อหารือว่าจะมีมติยื่นเรื่องตรวจสอบกรณีคลิปเสียงคล้ายเสียงสนทนาของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม ผ่านการยื่นกระทู้สดหรือไม่อย่างไรอ่านต่อ

สมช.คาดคลิปขู่ฆ่าแม้วปลอมนพดลFB นายไม่รู้สึกอะไร เพื่อนมุสลิมเยอะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบคลิปขู่ฆ่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เบื้องต้นคาดว่าคลิปดังกล่าวไม่ใช่ของจริง เพราะดูจากลักษณะท่าทางขอบบุคคลในคลิปแล้วนำไปเปรียบเทียบกับกลุ่มอัลกออิดะห์พบว่ามีจุดที่แตกต่างกันหลายจุด แค่หาคนที่มีลักษณะคล้ายชาวอาหรับ พูดอาหรับได้อ่านต่อ

ส.ต้านโลกร้อนจี้รัฐเรียกร้องPTTGCรับผิดชอบน้ำมันรั่วกลางทะเล ขู่ใช่สิทธิทางศาลหากเพิกเฉย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน กล่าวว่า ออกแถลงการณ์ ขอเรียกร้องให้รัฐบาล โดยเฉพาะกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน กรมประมง กระทรงเกษตรและสหกรณ์ กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคมอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผย ปชช.หวั่นเปิดสภาฯ การเมืองรุนแรง-แนะนิรโทษฯทุกฝ่าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

“สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนจากที่จะมีการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยสามัญ ปี 56 ในต้นเดือนสิงหาคมนี้ และจากที่มีการนำเสนอร่างพิจารณาเรื่องต่างๆโดยเฉพาะร่างพรบ.นิรโทษกรรมให้กับผู้กระทำผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมืองและการแสดงออกทางการเมืองอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 27 ก.ค. 2013

ปธ.รัฐสภาร่วมพิธีบวงสรวง ถือฤกษ์ 08.39 ตอกเสาเข็มสร้างรัฐสภาใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธีบวงสรวง(ยัญพิธี ยัชนพิธี) บูชาฤกษ์ เบิกแม่พระธรณี เจริญพระพุทธชัยมงคล ขอพระพรขอพรชัยมงคล ประกอบพิธีตอกเสาเข็มสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ในที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท.3049 ถนนทหาร (เกียกกาย) เขตดุสิต กรุงเทพฯ ทั้งนี้ในพิธีดังกล่าวมีอาจารย์โหรบัณฑิตวิทยาธรอ่านต่อ

พท.วอนศาลปกครอง-ศรีสุวรรณเห็นแก่ปชช.อ้างท่วมจันท์-โคราชเป็นตัวอย่าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ผู้ร้อง ต่อศาลปกครอง กรณีโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท ว่า ขอให้ศาลวินิจฉัยคำขอท้ายฟ้องให้ครบถ้วน โดยเฉพาะการขอให้ยกเลิกหรือเพิกถอนแผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาททั้งหมดอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 26 ก.ค. 2013

NGO ยื่นอุทธรณ์ประกบคำอุทธรณ์รัฐ ขอให้ยกเลิกโครงการน้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ผู้ร้องต่อศาลปกครองในคดีคัดค้านโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลยื่นอุทรธณ์ในคดีดังกล่าวว่า ตนเองได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองเมื่อวันที่ 25 ก.ค.เช่นเดียวกับภาครัฐ โดยขอให้ศาลวินิจฉัยคำขอท้ายฟ้องให้ครบถ้วนอ่านต่อ

ปู ผุดไอเดียเปิดบ้านค้นหาสุดยอดหญิงไทยยุคใหม่ชิงเงินกว่า 1 ล้าน

RYT9.COM

นายกรัฐมนตรีปู ไอเดียบรรเจิด เตรียมจัดโครงการ "ค้นหาสุดยอดหญิงไทยยุคใหม่" จากสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี เพื่อเฟ้นหา 12 คนสุดท้าย ไปใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนชาวนักล่าฝันบ้านเอเอฟ ก่อนค้นหา Smart Lady Thailand ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมสตรีตามนโยบายหลักของรัฐบาล คาดเปิดรับสมัครราวเดือนสิงหาคมนี้ มีเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาทอ่านต่อ

โฆษกกลาโหม ยันที่ประชุมฯ ไม่ได้หารือพ.ร.บ.นิรโทษกรรม-โยกย้ายนายทหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุมสภากลาโหมวันนี้ซึ่งมีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมเป็นประธาน โดยยืนยันว่าไม่ได้มีการหารือเรื่องการโยกย้ายนายทหารประจำปี รวมถึงเรื่องของร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพราะไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางกองทัพอ่านต่อ

ทักษิณโฟนอินวันเกิดครบ 64 ปี ขอให้บ้านเมืองสงบสุข, เสื้อแดงกทม.จัดงาน 27 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินเข้ามาภายในงานวันคล้ายวันเกิด 64 ปี เมื่อเวลาประมาณ 12.15 น.ที่วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี ใช้เวลาประมาณ 5 นาที โดยได้กล่าวขอบคุณประชาชนที่มาจัดช่วยจัดงานวันเกิดให้ และไม่ลืมกัน พร้อมขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน พ้นทุกข์ มีความสุข และหันหน้าเข้าหากัน เพื่อให้บ้านเมืองปกติสุขอ่านต่อ

พงศ์เทพ ยันรัฐพร้อมรับฟังความเห็นค้านนิรโทษฯ ย้ำทำได้หากอยู่ในกรอบกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มออกมาแสดงความเห็นต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ว่า รัฐบาลเข้าใจ รับฟังและยอมรับการแสดงความไม่เห็นด้วยในกรอบของรัฐธรรมนูญตามแนวทางประชาธิปไตย ทั้งนี้ผู้ที่ไม่เห็นด้วยสามารถส่งข้อมูลมารัฐบาลพร้อมรับฟัง แต่ขอให้อยู่ในกรอบของประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

พงศ์เทพเผยรบ.ยื่นอุทธรณ์โครงการน้ำต่อศาลปกครองแล้ว เชื่อโครงการไม่ชะงัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกลั่นกรองให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีการบริหารจัดการน้ำ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลางไปแล้วในวันที่ 25 ก.ค.โดยยื่นอุทธรณ์ไปในทุกประเด็น ทั้งเรื่องอำนาจฟ้องและคำตัดสินของศาล "ส่วนจะใช้เวลาในการพิจารณาเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับศาลปกครองสูงสุดอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 25 ก.ค. 2013

มติปชป.ให้ถอนร่าง กม.ปรองดอง-นิรโทษกรรมออกจากวาระสภาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า พรรคประชาธิปัตย์มีมติให้รัฐบาลถอนร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง และ นิรโทษกรรม ออกจากวาระของการประชุมสภา และพรรคประชาธิปัตย์มีความยินดีจะหารือกับทุกภาคส่วน เพื่อนำเสนอทางออกและสร้างความปรองดองให้บ้านเมือง ซึ่งจะไม่มีการเจรจาใดๆอ่านต่อ

พระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตราและยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๕๖๖) พ.ศ. ๒๕๕๖

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการลดอัตราและยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ ๕๖๖) พ.ศ. ๒๕๕๖ ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร. ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ เป็นปีที่ ๖๘ ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่าอ่านต่อ

พระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการกำหนดกิจการที่ได้รับยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะ (ฉบับที่ ๕๖๕) พ.ศ. ๒๕๕๖

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการกำหนดกิจการที่ได้รับยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะ (ฉบับที่ ๕๖๕) พ.ศ. ๒๕๕๖ ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร. ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ เป็นปีที่ ๖๘ ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯอ่านต่อ