ข่าวอินโฟเควสท์
21:31 "ทรัมป์"เรียกร้องโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต หวังฉุดราคาลดลง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เรียกร้องให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน …
21:00 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มพลังงานหนุน รับผลการประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของหุ้นกล…
20:36 ราคาน้ำมัน WTI ร้อนแรงพุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 68 ดอลล์ หลังโอเปกเพิ่มการผลิตเพียงเล็กน้อย   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องใน…
20:19 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 3% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ขานรับประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันน…
20:03 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 8 วัน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 6 ม.ค. 2014

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 6 ม.ค. 2014

ดีเอสไอ เตรียมออกหมายจับ 33 แกนนำ กปปส.หลังเบี้ยวหมายเรียก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)กล่าวภายหลังการประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจากดีเอสไอ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)และอัยการว่า ที่ประชุมฯ มีมติให้ขอศาลออกหมายจับแกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)และนักวิชาการ จำนวนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รองโฆษก เผย ทบ.จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จัดงานวันเด็ก ปัดข่าวเตรียมปฏิวัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันที่ 9 ม.ค.นี้ ทางกองทัพบกจะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จำนวนมากจากหน่วยทหารที่มีที่ตั้ง ใน จ.ราชบุรี จ.ปราจีนบุรี จ.ลพบุรี และในบางเขตของ กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 57 และจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหารหลังจากจบกิจกรรมวันเด็กในวันที่ 11อ่านต่อ

ศึกษาธิการ เตรียม 8 ข้อรับมือม็อบชัตดาวน์กรุง-หวั่นกระทบสถานศึกษา

RYT9.COM

กระทรวงศึกษาธิการ เตรียม 8 มาตราการรับมือม็อบปิดกรุงเทพมหานคร 13 มกราคมนี้ สั่งประเมินโรงเรียน นักเรียนได้รับผลกระทบ นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เผยภายหลังประชุมผู้บริหารองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุม ว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'57: กลุ่มกรีนยื่นกกต.วินิจฉัยคุณสมบัติผู้สมัครบ้านเลขที่ 109-111

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ ผู้ช่วยผู้ประสานงานกลุ่มกรีน พร้อมทีมกฎหมาย เข้ายื่นเรื่องขอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้พิจารณาวินิจฉัยคุณสมบัติของผู้สมัคร ส.ส.ซึ่งเคยถูกตัดสิทธิทางการเมืองและเพิ่งพ้นจากการถูกตัดสิทธิ หรือสมาชิกบ้านเลขที่ 109 และ 111 ว่ามีคุณสมบัติ สามารถลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็น ส.ส.อ่านต่อ

เพื่อไทย ร้องป.ป.ช.ระงับถกแจ้งข้อกล่าวหา 383 ส.ส.-ส.ว.ปมแก้รธน.พรุ่งนี้ จนกว่าจะได้ข้อเท็จจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รองหัวหน้าพรรค นายอำนวย คลังผา อดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและอดีต ส.ส.พรรค ร่วมกันแถลงว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'57: กกต.แจงแนวทางทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้งหวังลดคดีฟ้องร้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานการประชุมชี้แจงแนวทางปฎิบัติในการจัดทำบัญชีรายรับ รายจ่ายในการเลือกตั้ง และข้อกฎหมาย เพื่อให้ตัวแทนพรรคการเมือง สมุห์บัญชี และพนักงาน กกต.จัดทำรายงานค่าใช้จ่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ของ กกต. เนื่องจากหลักเกณฑ์การรายงานค่าใช้จ่ายมีความซับซ้อนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันบริเวณแยกคอกวัวใกล้จุดชุมนุม พบบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว ระบุว่า เมื่อเวลา 05.15 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันบริเวณสี่แยกคอกวัว ใกล้สถานที่ชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) เบื้องต้นมีชายได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกยิงเข้ากลางหลังทะลุหน้าอกอ่านต่อ

ก.ยุติธรรม ระบุปิดถนน ตัดน้ำ-ไฟ ผิดกฏหมาย ละเมิดสิทธิเสรีภาพ

RYT9.COM

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงกรณี สุเทพ ประกาศ ปิดถนน ตัดน้ำ ตัดไฟ เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดต่อกฎหมายหลายฉบับ และเป็นการละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน นายชัยเกษม นิติสิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณอ่านต่อ

บช.น.เผยกำลังทหาร-ตร.40 กองร้อยดูแลพื้นที่สำคัญการชุมนุม 7,9,13 ม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(บชน.) แถลงการจัดเตรียมกำลังดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม ในวันที่ 7, 9, และ 13 ม.ค.57 ที่กลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)จะเคลื่อนไหวในจุดต่างๆ ของกรุงเทพอ่านต่อ

กกต.แจง กมธ.วุฒิสภา เดินหน้ารับสมัคร ส.ส.ตามหน้าที่,ตร.ปัดใช้กระสุนจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า คณะกรรมาธิการศึกษา ตรวจสอบเรื่องการทุจริต และเสริมสร้างธรรมาภิบาล วุฒิสภา ที่มีนายสาย กังกเวคิน เป็นประธาน ได้พิจารณาวาระการตรวจสอบกรณีเหตุปะทะจากการคัดค้านจับสลากหมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่ศูนย์เยาวชนไทย ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.56อ่านต่อ

ชมรมนักธุรกิจปชต.แถลงข้อเสนอปฏิรูปการเมือง ไม่เอาเลือกตั้งระบอบทักษิณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมเกียรติ หอมละออ ประธานชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย ขึ้นปราศรัยบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง หน้าสีลม คอมเพล็กซ์ โดยแถลงจุดยืน"ปฏิเสธ" การเลือกตั้งระบอบทักษิณที่รัฐบาลชินวัตรกำลังพยายามผลักดัน และสนับสนุนให้สังคมไทยนำปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศมาหาทางออกอย่างเป็นรูปธรรมโดยมีการปฏิรูปเพิ่มเติม ทั้งนี้อ่านต่อ

จัดกำลังทหาร 40 กองร้อยดูแลพื้นที่สำคัญ 20 จุด ช่วงชัตดาวน์กรุงเทพ

RYT9.COM

โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เผยถึงความพร้อมดูแลความเรียบร้อยด้านการจราจรช่วงวันที่ 7, 9 และ 13 มกราคม ทหารร่วม 40 กองร้อยช่วยงาน พล.ต.ต อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงถึงแผนการปฏิบัติเพื่อดูแลความเรียบร้อย กรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เตรียมเดินขบวนไปตามถนนสายต่างๆอ่านต่อ

ปชป.ตั้งคกก.วางนโยบายพรรคตอบโจทย์ปัญหาบ้านเมืองปฏิรูป 7 ด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายพรรคว่า พรรคฯ จัดมีการตั้งคณะกรรมการนโยบายชุดใหม่เพื่อทำงานร่วมกับภาคเอกชน ประชาชน และนักวิชาการ ในการร่วมนำเสนอนโยบาย เพื่อตอบโจทย์ปัญหาของบ้านเมืองโดยเร็ว โดยจัดแบ่งการทำงานออกเป็นนโยบายสร้างชาติระยะยาว นโยบายระยะกลางอ่านต่อ

รมว.ยุติธรรม เตือนผู้ร่วมชัตดาวน์ กทม.เสี่ยงกระทำผิด กม.อายุความ 20 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยเกษม นิติศิริ รมว.ยุติธรรม แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์ทีวีพูล ขอให้ประชาชนทบทวนการตัดสินใจที่จะเดินทางมาร่วมชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.ที่จะถึงนี้ตามคำเชิญชวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)อ่านต่อ

รองโฆษก เผย ทบ.จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จัดงานวันเด็ก ปัดข่าวเตรียมปฏิวัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันที่ 9 ม.ค.นี้ ทางกองทัพบกจะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จำนวนมากจากหน่วยทหารที่มีที่ตั้ง ใน จ.ราชบุรี จ.ปราจีนบุรี จ.ลพบุรี และในบางเขตของ กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 57 และจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหารหลังจากจบกิจกรรมวันเด็กในวันที่ 11อ่านต่อ