ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

ข่าวการเมือง พุธที่ 15 ม.ค. 2014

ข่าวการเมือง พุธที่ 15 ม.ค. 2014

กสทช.เรียกผู้บริหารไทยคม-บลูสกายร่วมหามาตรการป้องกันกวนสัญญาณพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ดกสทช.ว่า ในวันพรุ่งนี้ (16 ม.ค.57) ทางกสทช.ได้มีการเชิญผู้บริหารดาวเทียมไทยคม และสถานีโทรทัศน์ช่องบลูสกาย ซึ่งมีการออกอากาศในดาวเทียมไทยคมและ NSS6อ่านต่อ

ปลัดพาณิชย์สั่งปิดกระทรวงฯ ถึง 17 ม.ค. ให้ข้าราชการทำงานในสถานที่สำรอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้พิจารณาให้ข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ปฏิบัติราชการ ณ สถานที่สำรองต่อไปจนถึงวันศุกร์ที่ 17 ม.ค.57 โดยยังคงปิดประตูทางเข้า ออกของกระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอ่านต่อ

นายก นั่งหัวโต๊ะร่วมองค์กรธุรกิจ-เอกชนถกปฏิรูปประเทศ พรุ่งนี้

RYT9.COM

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะหารือองค์กรธุรกิจและภาคเอกชนที่เคยร่วมเสนอแนะความเห็นก่อนหน้าเรื่องการปฏิรูปประเทศ พรุ่งนี้ นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงความคืบหน้าเวทีปฏิรูปประเทศ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

มศว.งดการเรียนการสอนพื้นที่ประสานมิตร 16-17 ม.ค. จากสถานการณ์ชุมนุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางกัญญดา อนุวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีคำสั่งให้ประกาศงดการเรียนการสอนและการทำงานของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พื้นที่ประสานมิตร ในวันที่ 16 17 ม.ค.นี้ ยกเว้นคณาจารย์และบุคลากรที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายหน้าที่ให้ต้องปฏิบัติอ่านต่อ

นายกฯกัมพูชาเรียกร้องฝ่ายค้านยุติการต่อต้านรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชา ได้ออกมาเรียกร้องให้พรรคฝ่ายค้านยุติการต่อต้านรัฐบาล โดยระบุว่ารัฐบาลยังเปิดกว้างสำหรับการเจรจาร่วมกับฝ่ายค้าน เพื่อคลี่คลายความขัดแย้งหลังการเลือกตั้ง นายกรัฐมนตรีกัมพูชาได้ออกมาเปิดเผย ระหว่างที่เขาได้พบปะกับเซอร์ยา พี ซูเบดี เจ้าหน้าที่พิเศษของสหประชาชาติ เป็นเวลา 3 ชั่วโมงครึ่งงอ่านต่อ

ธปท.สรุปชัตดาวน์กทม.วันนี้ แบงก์พาณิชย์ปิดสาขาชั่วคราว 45 สาขา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) แจ้งรายงานการปิดสาขาของสถาบันการเงินที่อยู่ในพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียงกับการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ปรากฎว่า ณ วันที่ 15 ม.ค.57 มีสถาบันการเงินปิดสาขาชั่วคราวรวมทั้งสิ้น 45 สาขา ในจำนวนนี้ปิดดำเนินการทั้งวัน 29 สาขา ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ 3 สาขา, ธนาคารกรุงไทย 14 สาขา,อ่านต่อ

ประยุทธ์ สั่งจับตาสะพานหัวช้างเป็นกรณีพิเศษหลังการ์ด กปปส.ถูกลอบยิง

RYT9.COM

ผู้บัญชาการทหารบก กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน โดยเฉพาะบริเวณสะพานหัวช้าง หลังมีเหตุลอบยิงการ์ด กปปส. กลางดึกวานนี้ พล.ต.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการกองทัพภาคที่ 1 และ พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1.รอ.)อ่านต่อ

ดาราสร้างสีสันเวทีราชประสงค์ ชาวเน็ตแห่ชมวันเดียวยอดวิวทะลุแสน

RYT9.COM

ถือเป็นการสร้างสีสันอีกรูปแบบหนึ่ง หลังจากมีการแชร์คลิปวิดีโอดารานักแสดงที่เดินทางร่วมชุมนุมกับมวลมหาประชาชน อาทิ เหมี่ยว ปวินรัตน์ นาคสุริยะ, หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ, น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และ เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์สกุล ที่เวทีราชประสงค์ (หน้าเซ็นทรัลชิดลม)อ่านต่อ

นายกฯนั่งหัวโต๊ะเวทีปฏิรูปประเทศพรุ่งนี้ เปิดรับแนวคิดสภาประชาชน กปปส.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ประกาศบนเวทีว่าจะจับตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคนอื่นๆ เพราะไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งรักษาการ โดยนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ผู้ว่าฯ กทม.เยี่ยมจนท.บาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชุมนุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางไปเยี่ยมนายทศพล งามละม้าย อายุ 35 ปี ลูกจ้างประจำ ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตปทุมวัน ซึ่งถูกยิงเข้าที่ข้อเท้าขวา และโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณศีรษะ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 57 เวลา 23. 55 น. บริเวณสะพานหัวช้าง โดยนำตัวส่ง รพ.จุฬา เพื่อรักษาอาการเบื้องต้นและให้กลับบ้านอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) เลือกตั้ง'57:นายกฯเผยมติที่ประชุมส่วนใหญ่เห็นชอบเลือกตั้ง 2 ก.พ.-ไม่มีอำนาจเลื่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สรุปมติในการหารือร่วมกับหลายหน่วยงานเพื่อพิจารณาข้อเสนอแนะของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ที่เสนอให้เลื่อนวันเลือกตั้งนั้น ที่ประชุมเสียงส่วนใหญ่เห็นสมควรให้มีการเลือกตั้งต่อไปในวันที่ 2 ก.พ.57 ส่วนการเลื่อนวันเลือกตั้งนั้นไม่ใช่อำนาจที่รัฐบาลและ กกต.จะดำเนินการได้อ่านต่อ

มหกรรมชัตดาวน์แบงค็อก กลายเป็น เฟสติวัล ถนนคนเดิน ชิม-ช็อป-แช๊ะ

RYT9.COM

เข้าสู่วันที่ 3 (13 15 มกราคม) ของการประกาศปิดถนนกรุงเทพชั้นในตามแนวทางของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) นำโดยบรรยากาศการนำขบวนเคลื่อนพลของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.อ่านต่อ

เลือกตั้ง'57: นายกฯยังไม่ตอบรับหารือเลื่อนเลือกตั้ง 2 ฝ่ายกับกกต.พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังไม่ได้ตอบรับว่าจะเข้าร่วมหารือ 2 ฝ่ายกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ในวันพรุ่งนี้(16 ม.ค.) เนื่องจากวันนี้รัฐบาลได้เชิญ กกต.มาร่วมหารือ แต่กกต.ยังปฏิเสธเข้าร่วม แต่ส่งตัวแทนเพียงเลขาธิการ กกต.เข้าร่วมเท่านั้นอ่านต่อ

ศอ.รส.เผยศาลอาญาออกหมายจับสุเทพพร้อมพวกข้อหากบฎแล้ว หลังขู่จับกุมตัวนายกฯ-รมต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดยุทธศาสตร์จัดทำแผนและประสานงานของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.) แถลงว่า กรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)อ่านต่อ

ป.ป.ช.นัดแถลงแจ้งข้อกล่าวหาปมรับจำนำข้าว 14.30 น.วันพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.30 น.คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) จะมีการแถลงข่าวเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาทุจริตรับจำนำข้าวกรณีจีทูจีปลอม แก่สื่อมวลชน "จะมีการแถลงข่าวตอนบ่ายสองครึ่งที่ออฟฟิศสนามบินน้ำ" เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.กล่าวกับ"อินโฟเควสท์" อนึ่ง หากป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาบุคคลใดอ่านต่อ