ข่าวอินโฟเควสท์
19:04 DTAC แจงกำไร Q3/62 โต 6.2% จาก Q2/62 ตามรายได้ไม่รวมค่า IC แม้จำนวนลูกค้าหด-EBITDA margin เพิ่มขึ้น   นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห…
18:51 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงกว่า 50 จุด เหตุวิตกสัมพันธ์สหรัฐ-จีนตึงเครียดกระทบเจรจาการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงกว่า 50 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
18:23 เงินปอนด์ร่วง หลังจนท. EU กังวลการเจรจาข้อตกลง Brexit อาจเจอทางตัน   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโร…
18:18 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งบวกรับแรงหนุน Brexit มีโอกาสจบ-งบ บจ.สหรัฐสดใส ยังมีลุ้นปรับขึ้นต่อ   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเครา…
18:11 สื่อเผยจนท. EU หวั่นการทำข้อตกลง Brexit กับอังกฤษอาจเผชิญทางตัน   สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสห…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 20 พ.ค. 2014

ข่าวการเมือง อังคารที่ 20 พ.ค. 2014

รองปธน.สหรัฐเดินทางถึงโรมาเนีย มุ่งหารือวิกฤตยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โจ ไบเดน รองประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศทันทีที่เดินทางถึงกรุงบูคาเรสต์ เมืองหลวงของโรมาเนีย ในวันนี้ว่า ประเทศสมาชิกนาโตจะไม่มีวันเดียวดาย รองปธน.สหรัฐซึ่งเดินทางเยือนโรมาเนียเป็นเวลาสองวันกล่าวว่า โรมาเนียเป็นพันธมิตรที่ไว้ใจได้ของสหรัฐเสมอมา พร้อมกล่าวเสริมว่าอ่านต่อ

ยูเครนเผยรัสเซียยังไม่ถอนทหารออกจากชายแดนตามที่สื่อมอสโกรายงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของยูเครนเปิดเผยว่า ไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าได้มีการถอนทหารรัสเซียออกจากบริเวณชายแดนที่ติดกับยูเครนตามที่ทางการรัสเซียได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้ ยูจีน เพเรบีย์นิส โฆษกกระทรวงการต่างประเทศยูเครนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในทางปฏิบัตินั้น ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆในการเคลื่อนทัพของรัสเซีย อย่างน้อยก็ในตอนนี้อ่านต่อ

จีนและรัสเซียเริ่มการฝึกซ้อมรบร่วมทางทะเลแล้วในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนและรัสเซียได้เริ่มปฏิบัติการฝึกซ้อมรบร่วมในทะเลจีนตะวันออก บริเวณนอกชายฝั่งเซี่ยงไฮ้ ในวันนี้ ซึ่งเป็นความพยายามหนึ่งเพื่อส่งเสริมความไว้วางใจทางการเมืองระหว่างสองประเทศ และความร่วมมือทางการทหาร เรือรบ 14 ลำ เรือดำน้ำ 2 ลำ และเครื่องบินปีกตรึง 9 ลำ รวมถึงเฮลิคอปเตอร์และกองกำลังพิเศษอ่านต่อ

พรรคเพื่อไทยเรียกร้องรัฐบาล-กกต.-ผบ.ทบ.เร่งหารือเดินหน้าจัดเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโภคิณ พลกุล คณะทำงานกิจการพรรคเพื่อไทย (พท.) อ่านแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ขณะนี้รัฐธรรมนูญยังใช้บังคับอยู่ตามปกติ จึงไม่มีกรณีใดๆที่วุฒิสมาชิกบางส่วนหรือ กลุ่มบุคคลใดจะผลักดันให้มีนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีนอกรัฐธรรมนูญได้ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อ่านต่อ

นิติราษฎร์แถลงค้านประกาศกฎอัยการศึกอ้างไม่ชอบด้วยรธน.แนะครม.ทูลเกล้าฯยกเลิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มนักวิชาการนิติราษฎร์ ออกแถลงการณ์ว่าประกาศใช้กฎอัยการศึกของกองทัพบกไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญและกฎหมาย เนื่องจากผู้บัญชาการทหารบกไม่ใช่องค์กรเจ้าหน้าที่ผู้ทรงอำนาจประกาศใช้กฎอัยการศึกให้มีผลใช้บังคับตลอดทั่วราชอาณาจักร และการประกาศใช้กฎอัยการศึกดังกล่าวไม่ได้กระทำตามแบบที่กฎหมายกำหนดคืออ่านต่อ

เลขาฯ กกต.เผยประยุทธ์ระบุชัดการเลือกตั้งถ้าเสียเลือดเนื้อก็ไม่ต้องเลือก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภุชงค์ นุตราวงษ์ เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เปิดเผยว่า ในระหว่างการชี้แจงทำความเข้าใจกับส่วนราชการ องค์กรอิสระ และภาคเอกชน เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การประกาศใช้กฎอัยการศึกว่า พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.)ในฐานะผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(กอ.รส.)อ่านต่อ

กกต.จะหารือพรุ่งนี้ก่อนถกฝ่ายมั่นคง หลังรัฐบาลเสนอวันเลือกตั้ง 3 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ด้านบริหารกิจการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจากรัฐบาลที่ส่งมาถึงประธาน กกต.แล้ว โดยมีเนื้อหาที่สำคัญ 3 ประเด็น ประเด็นแรก รัฐบาลยินยอมให้มีข้อความว่า "หากเกิดเหตุสุดวิสัยให้รัฐบาลออก พ.ร.ฎ.เลื่อนวันเลือกตั้งได้หาก กกต.ร้องขอ"ไว้ในมาตรา 4 ของ ร่าง พ.ร.ฎ.อ่านต่อ

พรรคบีเจพีเผยนายโมดีเตรียมสาบานตนรับตำแหน่งนายกฯอินเดีย 26 พ.ค. นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคภารติยะ ชันนะตะ (บีเจพี) เปิดเผยว่า นายนเรนทรา โมดี เตรียมเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอินเดียในวันที่ 26 พ.ค. นี้อ่านต่อ

จีน,รัสเซียออกแถลงการณ์ร่วมแสดงความกังวลต่อสถานการณ์ในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แถลงการณ์ร่วมระหว่างประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ซึ่งลงนามในวันนี้ ระบุว่า จีนและรัสเซียรู้สึก "กังวลเป็นอย่างยิ่ง"ต่อสถานการณ์ทางการเมืองในยูเครน ทั้งนี้ ผู้นำของจีนและรัสเซียร่วมลงนามในแถลงการณ์ภายหลังการหารือก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน โดยใจความของแถลงการณ์ระบุว่าอ่านต่อ

จาตุรนต์โพสต์ FB เชื่อกฎอัยการศึกไม่ใช่ทางออกวิกฤตประเทศที่มีรากเหง้าซับซ้อน-สะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาตุรนต์ ฉายแสง โพสต์เฟซบุ๊คว่า จากการติดตามสถานการณ์การเมืองมาตลอดและจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เชื่อว่าการประกาศใช้กฎอัยการศึกไม่ใช่ทางออกจากวิกฤตของประเทศ แม้ว่าอาจจะช่วยระงับยับยั้งความรุนแรงหรือความไม่สงบได้บ้างชั่วคราว แต่ต่อไปอาจจะสร้างปัญหาที่ใหญ่กว่าตามมา เช่น เกิดการจำกัดการใช้สิทธิเสรีภาพของประชาชนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ว่าที่ประธานวุฒิสภา คาดสรุปโรดแมปทางออกประเทศได้ภายใน 2-3 วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ในฐานะว่าที่ประธานวุฒิสภา คาดว่าภายใน 2 3 วันนี้จะสามารถสรุปโรดแมปได้ หลังจากคณะทำงานได้มีการจัดทำสรุปแนวทางแก้ปัญหาวิกฤติของประเทศเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแนวทางจะมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าแถลงการณ์ครั้งที่ผ่านมา "ขอตรวจทานครั้งสุดท้าย ใช้เวลา 2 3 วันอ่านต่อ

ไพบูลย์ยื่นชื่อ 32 ส.ว.ถอดถอนครม.ทั้งคณะเหตุใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินขัดรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกวุฒิสภาสรรหา กลุ่ม 40 ส.ว.เปิดเผยว่า ส.ว.จำนวน 32 คนได้เข้าชื่อกันเพื่อดำเนินการตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ มาตรา 92 ประกอบมาตรา 182 วรรคสาม ขอให้ประธานวุฒิสภาส่งความเห็นไปยังศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.)ได้กระทำการอันต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 268อ่านต่อ

ปชป.กำหนดท่าทีพรุ่งนี้อภิสิทธิ์เตือนกฎอัยการศึกแก้ความขัดแย้งอย่างยั่งยืนไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวห้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คว่า พรรคจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อกำหนดท่าทีในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.) พร้อมแสดงความคิดเห็นต่อการระกาศใช้กฎอัยการศึกเพื่อเป็นเครื่องมือในการคลี่คลายปัญหาว่า การดำเนินการใดๆอ่านต่อ

ว่าที่ประธานวุฒิสภา คาดสรุปโรดแมปทางออกประเทศได้ภายใน 2-3 วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ในฐานะว่าที่ประธานวุฒิสภา คาดว่าภายใน 2 3 วันนี้จะสามารถสรุปโรดแมปได้ หลังจากคณะทำงานได้มีการจัดทำสรุปแนวทางแก้ปัญหาวิกฤติของประเทศเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแนวทางจะมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าแถลงการณ์ครั้งที่ผ่านมาอ่านต่อ

ส.ส.เพื่อไทย เชื่อไม่นองเลือดหาก ผบ.ทบ.วางตัวเป็นกลาง อย่าสองมาตรฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวถึงกรณีการประกาศกฎอัยการศึกว่า หากพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (กอ.รส.)อ่านต่อ