ข่าวการเมืองก่อน 11 มีนาคม พ.ศ. 2560

"อแลง จุปเป"ประกาศสนับสนุน"ฟรองซัวส์ ฟิยง"สู้ศึกเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศส

10 มี.ค. 60 21:39 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอแลง จุปเป อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ประกาศให้การสนับสนุนนายฟรองซัวส์ ฟิยง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรค Les Republicains... อ่านต่อ

ตำรวจมาเลเซียออกโรงยืนยันการเสียชีวิตของ "คิม จอง นัม"

10 มี.ค. 60 16:26 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ชายชาวเกาหลีเหนือที่ถูกสังหารเมื่อวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน... อ่านต่อ

รักษาการปธน.เกาหลีใต้เรียกร้องความสงบในชาติ หลัง "ปาร์ค กึน เฮ" ถูกถอดพ้นเก้าอี้ปธน.

10 มี.ค. 60 14:59 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮวัง คโย อัน รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกร้องให้สังคมเกาหลีใต้อยู่ในความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย... อ่านต่อ

Commentary: นักวิเคราะห์เผยปธน.เกาหลีใต้คนใหม่ต้องไตร่ตรองประเด็น THAAD...

10 มี.ค. 60 14:35 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้มีมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่ศาลวินิฉัยว่า ปาร์คได้ละเมิดกฎหมายด้วยการปล่อยให้นางชเว ซุน ซิล... อ่านต่อ

สื่อเกาหลีใต้เผยมีผู้เสียชีวิต 2 คนในเหตุประท้วงต่อต้านการถอดถอน "ปาร์ค กึน...

10 มี.ค. 60 12:56 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนในเหตุประท้วงต่อต้านการถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้... อ่านต่อ

สหรัฐเรียกร้องญี่ปุ่นเปิดตลาดรถยนต์และสินค้าเกษตรนำเข้า

10 มี.ค. 60 12:22 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐได้เปิดเผยในรายงานที่ยื่นต่อองค์การการค้าโลก (WTO) โดยเรียกร้องให้ญี่ปุ่นเปิดตลาดรถยนต์และสินค้าเกษตรมากขึ้น... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นจับตาถ้อยแถลงขุนคลังสหรัฐในการประชุมผู้ว่ารมว.คลังกลุ่ม G20...

10 มี.ค. 60 11:12 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังของญี่ปุ่นกล่าววันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะจับตาถ้อยแถลงของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐคนใหม่... อ่านต่อ

คณะกรรมาธิการสภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกม.สุขภาพฉบับใหม่แทนที่ "โอบามาแคร์"

10 มี.ค. 60 10:30 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร่างกฎหมายด้านสุขภาพฉบับใหม่ของพรรครีพับลิกันได้ผ่านความเห็นชอบจากสองคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นให้คำมั่นร่วมมือกับเกาหลีใต้ต่อไป หลัง "ปาร์ค กึน เฮ" ถูกถอดพ้นเก้าอี้ปธน.

10 มี.ค. 60 10:19 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะยังคงให้ความร่วมมือกับเกาหลีใต้ต่อไป หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้พิพากษาถอดถอน... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ศาลรธน.เกาหลีใต้พิพากษาถอดถอน "ปาร์ค กึน เฮ" จากตำแหน่งประธานาธิบดี

10 มี.ค. 60 09:31 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้มีมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่ศาลวินิฉัยว่า ปาร์คได้ละเมิดกฎหมายด้วยการปล่อยให้นางชเว ซุน ซิล... อ่านต่อ

ศาลรธน.เกาหลีใต้พิพากษาถอดถอน "ปาร์ค กึน เฮ" จากตำแหน่งประธานาธิบดี

10 มี.ค. 60 09:25 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้มีมติถอดถอนนางปาร์ค กึน เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่ศาลวินิฉัยว่า นางปาร์คได้ละเมิดกฎหมายด้วยการปล่อยให้นางชเว ซุน ซิล... อ่านต่อ

อัยการวอชิงตันยื่นขอศาลสหรัฐพิจารณายับยั้งคำสั่งแบนใหม่ "ทรัมป์"

10 มี.ค. 60 09:17 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัยการสูงสุดรัฐวอชิงตันเตรียมยื่นหนังสือขอให้ศาลสหรัฐพิจารณายับยั้งคำสั่งพิเศษฉบับใหม่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งได้ห้ามพลเมืองจาก 6... อ่านต่อ

ศาลรธน.เกาหลีใต้เตรียมประกาศคำวินิจฉัยชี้ขาด "ปาร์ค กึน เฮ" วันนี้

10 มี.ค. 60 08:36 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้เตรียมประกาศคำวินิจฉัยขั้นสุดท้าย ประเด็นการถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี ในวันนี้ เวลา 11.00 น.... อ่านต่อ

"โดนัลด์ ทัสค์"ชนะการเลือกตั้งดำรงตำแหน่งประธานสภายุโรปสมัยที่ 2

10 มี.ค. 60 00:43 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสภายุโรป ได้รับการเลือกตั้งจากสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 27 ชาติ ให้ดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 2 ในวันนี้... อ่านต่อ

โพลล์ชี้"เอมมานูเอล มาครอง"พลิกมีคะแนนนำ"มารีน เลอเปน"ในศึกเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศส

9 มี.ค. 60 19:23 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจในวันนี้แสดงให้เห็นว่า นางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค National Front (FN)... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นวิตกหลังขีปนาวุธเกาหลีเหนือเข้าใกล้ประเทศมากขึ้น

9 มี.ค. 60 17:08 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวในรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นเชื่อว่าการทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่า... อ่านต่อ

มาเลเซียเตรียมทบทวนข้อตกลงการค้ากับเกาหลีเหนือ เหตุคดีฆาตกรรม "คิม จอง นัม"...

9 มี.ค. 60 17:01 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อท้องถิ่นของมาเลเซียรายงานว่า ทางการมาเลเซียเตรียมทบทวนข้อตกลงทางการค้ากับเกาหลีเหนือ ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันศุกร์นี้ หลังเหตุฆาตกรรมนายคิม จอง... อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ UN ชาวมาเลเซีย 2 รายเดินทางออกจากเกาหลีเหนือแล้ววันนี้

9 มี.ค. 60 16:13 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชาวมาเลเซีย 2 รายของ WFP ที่ติดอยู่ในเกาหลีเหนือ... อ่านต่อ

ป.ป.ช.ตั้ง คกก.ไต่สวนสินบน"โรลส์รอยซ์"หลังพบปมสงสัยอดีต รมต.-บอร์ด THAI...

9 มี.ค. 60 16:02 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบกรามการทุจริต (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ... อ่านต่อ

จีนออกรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐ ชี้ยังมีการเหยียดผิวและเหตุการณ์รุนแรง

9 มี.ค. 60 16:00 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนได้เผยแพร่รายงานสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี 2559 ในวันนี้ เพื่อเป็นการตอบโต้รายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนประจำปี 2559... อ่านต่อ

นายกฯ ติงสื่อถามแต่ปมขัดแย้ง ยันรัฐบาลบังคับใช้กฎหมายยึดหลักความเสมอภาค-รอบคอบ

9 มี.ค. 60 15:44 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในขณะนี้ รัฐบาลดำเนินการอย่างสุขุมรอบคอบ... อ่านต่อ

สนช.ไม่ให้"สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล"ยื่นพยานหลักฐานเพิ่ม นัดแถลงเปิดสำนวนคดีถอดถอน 16...

9 มี.ค. 60 13:49 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมได้พิจารณากระบวนการถอดถอนนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล... อ่านต่อ

สหรัฐเมินข้อเสนอจีนให้ยุติซ้อมรบแลกเกาหลีเหนือหยุดทดสอบขีปนาวุธ

9 มี.ค. 60 13:11 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐปฏิเสธข้อเสนอของจีนที่เรียกร้องให้เกาหลีใต้และสหรัฐระงับการซ้อมรบทางทหารเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่เกาหลีเหนือจะหยุดพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์... อ่านต่อ

"ดูเตอร์เต" แต่งตั้งทูตฟิลิปปินส์ประจำอังกฤษนั่งรักษาการรมว.ต่างประเทศ

9 มี.ค. 60 12:21 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเออร์เนสโต อาเบลลา โฆษกของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีดูเตอร์เตได้แต่งตั้งนายเอนริเก มานาโล... อ่านต่อ

จีนเล็งเพิ่มที่นั่งให้สตรี-ผู้ใช้แรงงานในสภาประชาชนแห่งชาติชุดที่ 13

9 มี.ค. 60 11:50 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนจะจัดสรรที่นั่งในสภานิติบัญญัติแห่งชาติให้กับสตรี ผู้ใช้แรงงาน เกษตรกร และผู้ประกอบอาชีพต่างๆ ให้มากกว่าเดิม... อ่านต่อ

รมว.คลัง จี้สรรพากรหาข้อสรุปเก็บภาษี"ทักษิณ"ขายหุ้นชินฯก่อนหมดอายุความสิ้น...

9 มี.ค. 60 10:59 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง กล่าวถึงการเรียกเก็บภาษีเงินได้ 16,000 ล้านบาท จากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้จากการขายหุ้น บมจ.อินทัช... อ่านต่อ

สหรัฐกล่าวหารัสเซียจงใจละเมิดสนธิสัญญานิวเคลียร์เพื่อท้าทายนาโต้

9 มี.ค. 60 10:51 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพอล เซวา รองประธานฝ่ายเสนาธิการร่วมแห่งกองทัพสหรัฐ ได้กล่าวหารัสเซียว่าทำการละเมิดสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (INF)... อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศจีนเผยสถานการณ์ตะวันออกกลางยังไร้เสถียรภาพ คาดหวังดำเนินในทิศทางที่ถูกต้อง

9 มี.ค. 60 10:27 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนนอกรอบการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) สมัยที่ 5 ครั้งที่ 12 โดยนายหวังกล่าวว่า... อ่านต่อ

"ทรัมป์" เร่งผลักดันแผนก่อสร้างสาธารณูปโภคมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

9 มี.ค. 60 10:13 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการพบปะกับผู้บริหารบริษัทธุรกิจก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ว่า... อ่านต่อ

รมว.ตปท.สหรัฐเตรียมเข้าพบปธน.จีนระหว่างเยือนปักกิ่ง ปูทางประชุมสุดยอด"สี...

9 มี.ค. 60 09:47 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐจะเข้าพบนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ระหว่างการเยือนกรุงปักกิ่งในวันที่ 18 มี.ค. นี้... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 9 มีนาคม พ.ศ. 2560 09:47 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ