ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

พรรค BJP ชนะการเลือกตั้งรัฐอุตตรประเทศ ปูทาง โมดี เป็นนายกฯอินเดียอีกสมัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) พรรครัฐบาลของอินเดีย ชนะการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นในรัฐอุตตรประเทศ ซึ่งถือเป็นสมรภูมิการเลือกตั้งใหญ่ในอินเดีย ชัยชนะในครั้งนี้อาจบ่งชี้ได้ว่า นายนาเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน จะชนะการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดียในปี 2562 และดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัยอ่านต่อ

ประท้วงคัดค้านคำพิพากษาถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ทวีความรุนแรง ผู้ชุมนุมดับแล้ว 3 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การชุมนุมของกลุ่มผู้สนับสนุนนางปาร์ค กึน เฮ อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ซึ่งถูกถอนถอนตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นในวันนี้ นับตั้งแต่มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตจากการปะทะตำรวจวานนี้ ผู้สนับสนุนอดีตปธน.หญิงได้รวมตัวกันบริเวณพื้นที่ตอนกลางของกรุงโซลในวันนี้เพื่อเรียกร้องให้มีการกลับคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล เผยปชช.มองนักการเมืองยังแบ่งฝักแบ่งฝ่าย-มีความคิดแตกต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีนโยบายการสร้างความปรองดองอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยเฉพาะนักการเมืองซึ่งนับได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญต่อการสร้างความปรองดอง เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อบทบาทนักการเมืองในปัจจุบัน “สวนดุสิตโพล"อ่านต่อ

รมว.ยุติธรรมสหรัฐส่งคำขออัยการรัฐ 46 คนที่แต่งตั้งในสมัย โอบามา ลาออกยกแผง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจฟฟ์ เซสชันส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ส่งคำขอถึงอัยการรัฐที่เหลือ 46 คนซึ่งได้รับการแต่งตั้งในสมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ให้ลงจากตำแหน่งทั้งหมด รวมทั้งนายพรีท บารารา อัยการนิวยอร์กเขตใต้ ซึ่งทำคดีธุรกิจและคดีอาญาใหญ่ๆในระบบบตุลาการรัฐบาลกลางสหรัฐ ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ เชิญ อับบาส ผู้นำปาเลสไตน์เยือนทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนาบิล อาบู รูเดเนห์ โฆษกประธานาธิบดีปาเลสไตน์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส แห่งปาเลสไตน์ได้รับสายประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ โดยปธน.ทรัมป์ได้เชิญปธน.อับบาสเยือนทำเนียบขาวสหรัฐอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ สำนักข่าว WAFA ของทางการปาเลสไตน์ระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯ ขอบคุณผู้ทรงคุณวุฒิเสียสละร่วมงาน ป.ย.ป.ช่วยกันผลักดัน“ยุทธศาสตร์ชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า"ผมขอขอบคุณ “ผู้ทรงคุณวุฒิ" ในคณะกรรมการ "โครงสร้างและแนวทางการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความปรองดอง (ป.ย.ป.)" ทั้ง 39 ท่าน ที่เสียสละ และเห็นแก่อนาคตของประเทศชาติร่วมกันอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 10 มี.ค. 2017

อแลง จุปเปประกาศสนับสนุนฟรองซัวส์ ฟิยงสู้ศึกเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอแลง จุปเป อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ประกาศให้การสนับสนุนนายฟรองซัวส์ ฟิยง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรค Les Republicains ในการลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายจุปเปกล่าวว่า เขาจะเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับนายฟิยง แม้ว่าเมื่อต้นสัปดาห์นี้อ่านต่อ

ตำรวจมาเลเซียออกโรงยืนยันการเสียชีวิตของ คิม จอง นัม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า ชายชาวเกาหลีเหนือที่ถูกสังหารเมื่อวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่ยังไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่า การระบุอัตลักษณ์ดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นฐานของดีเอ็นเอหรือไม่ สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ่านต่อ

รักษาการปธน.เกาหลีใต้เรียกร้องความสงบในชาติ หลัง ปาร์ค กึน เฮ ถูกถอดพ้นเก้าอี้ปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮวัง คโย อัน รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกร้องให้สังคมเกาหลีใต้อยู่ในความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาถอดถอนนางปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี "เราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาไว้ซึ่งความสงบสุขของบ้านเมืองและทำให้การบริหารงานของภาครัฐเป็นไปอย่างมีเสถียรภาพอ่านต่อ

Commentary: นักวิเคราะห์เผยปธน.เกาหลีใต้คนใหม่ต้องไตร่ตรองประเด็น THAAD อย่างรอบคอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้มีมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่ศาลวินิฉัยว่า ปาร์คได้ละเมิดกฎหมายด้วยการปล่อยให้นางชเว ซุน ซิล เพื่อนคนสนิทเข้ามาก้าวก่ายงานของรัฐบาล ส่งผลให้ชีวิตการเป็นผู้นำประเทศของปาร์ค กึน เฮ ต้องสิ้นสุดลงอย่างไร้เกียรติ อย่างไรก็ดี ในขณะที่เธอกำลังออกจากทำเนียบประธานาธิบดีอ่านต่อ

สื่อเกาหลีใต้เผยมีผู้เสียชีวิต 2 คนในเหตุประท้วงต่อต้านการถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนในเหตุประท้วงต่อต้านการถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ บริเวณหน้าศาลรัฐธรรมนูญ สำหรับสาเหตุของการเสียนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด โดยทั้งสองถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และหนึ่งในนั้นเป็นผู้สูงอายุวัย 70 กว่าปีอ่านต่อ

สหรัฐเรียกร้องญี่ปุ่นเปิดตลาดรถยนต์และสินค้าเกษตรนำเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐได้เปิดเผยในรายงานที่ยื่นต่อองค์การการค้าโลก (WTO) โดยเรียกร้องให้ญี่ปุ่นเปิดตลาดรถยนต์และสินค้าเกษตรมากขึ้น และมองว่าญี่ปุ่นนั้นจงใจสร้างกำแพงการค้าต่อตลาดรถยนต์ และเก็บภาษีจากสินค้าเกษตรนำเข้าจากต่างประเทศในอัตราที่สูง ข้อเรียกร้องดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกของรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

ญี่ปุ่นจับตาถ้อยแถลงขุนคลังสหรัฐในการประชุมผู้ว่ารมว.คลังกลุ่ม G20 สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังของญี่ปุ่นกล่าววันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะจับตาถ้อยแถลงของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐคนใหม่ ในการประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่มประเทศ G20 ในวันที่ 17 18 มี.ค. โดยการประชุมจะจัดขึ้นที่เมืองบาเดน บาเดน ของเยอรมนี นายอาโสะกล่าวว่า "ถ้อยแถลงของนายมนูชินในที่ประชุม G20อ่านต่อ

คณะกรรมาธิการสภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกม.สุขภาพฉบับใหม่แทนที่ โอบามาแคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร่างกฎหมายด้านสุขภาพฉบับใหม่ของพรรครีพับลิกันได้ผ่านความเห็นชอบจากสองคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เคยให้คำมั่นไว้ว่า จะเร่งยกเลิกกฏหมายกฎหมาย "โอบามาแคร์" หรือ Affordable Care Act (ACA) ที่นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนก่อนได้ริเริ่มไว้อ่านต่อ

ญี่ปุ่นให้คำมั่นร่วมมือกับเกาหลีใต้ต่อไป หลัง ปาร์ค กึน เฮ ถูกถอดพ้นเก้าอี้ปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟูมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะยังคงให้ความร่วมมือกับเกาหลีใต้ต่อไป หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้พิพากษาถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ จากตำแหน่งประธานาธิบดี "ญี่ปุ่นต้องการที่จะสนับสนุนความร่วมมือกับกับรัฐบาลชุดใหม่ของเกาหลีใต้ในหลากหลายประเด็น" นายคิชิดะกล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมกับกล่าวว่าอ่านต่อ