ข่าวอินโฟเควสท์
11:50 สถาบันวิจัยไต้หวันปรับลดลดคาดการณ์เศรษฐกิจปี 2562 ลงแตะ 2.08%   สถาบันวิจัยไต้หวันเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของไต้หวันในปี 2562 มีแนวโน้มชะลอตัวลง โดย…
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…
08:24 ที่ประชุม G20 เตรียมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในทะเล   กลุ่มประเทศ G20 เตรียมหารือกันเพื่อบรรลุข้อตกลงในประเด็นแนวปฏิบัติการลดขยะพลาสติกใน…
08:05 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดเขย่าเกาะเคอร์มาเด็คของนิวซีแลนด์   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูด…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

ชาวมุสลิมในฟิลิปปินส์ลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์แก้ปัญหาแบ่งแยกดินแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวมุสลิมจำนวน 2.8 ล้านคนบนเกาะมินดาเนาทางใต้ของฟิลิปปินส์ได้ออกมาใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติในวันนี้เกี่ยวกับแผนการปกครองตนเองในดินแดนดังกล่าว ทั้งนี้ ชาวมุสลิมนับเป็นชนกลุ่มน้อยในฟิลิปปินส์ ซึ่งส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก การลงประชามติในวันนี้อ่านต่อ

นายกฯ ย้ำส.ป.ก. แปลงเป็นโฉนดไม่ได้ แจงให้สิทธิเพื่อทำการเกษตรเท่านั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีมีพรรคการเมืองนำเรื่องการมอบโฉนดที่ดินไปเป็นนโยบายหาเสียงนั้นว่า ก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจ ซึ่งที่ผ่านมาอาจเกิดความเข้าใจผิด เพราะบางนโยบายรัฐบาลยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ประยุทธ์เผยยังไม่มีพรรคใดทาบทามร่วมทำงานการเมือง ย้ำยังไม่ตัดสินใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คาดเร็วๆ นี้จะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกากำหนดให้มีการเลือกตั้งฯ และในขณะนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองใดติดต่อทาบทามให้ไปร่วมทำงานการเมือง ขณะเดียวกันตนเองก็ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด เพราะยังไม่ทราบจะมีพรรคใดมาเชิญชวนบ้างอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.เตือนพรรคการเมืองปฏิบัติตาม 4 ข้อกำหนดให้ครบถ้วน จึงมีสิทธิ์ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยขณะนี้มีพรรคการเมืองที่จัดตั้งหรือเป็นพรรคการเมืองตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2550 ดำเนินการตามข้อกำหนดครบทั้ง 4 ข้อแล้วสามารถส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้เพียง 2 พรรคเท่านั้นอ่านต่อ

นายกเทศมนตรีกรุงโซลเผยสันติภาพคาบสมุทรเกาหลีช่วยหนุนเศรษฐกิจเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปาร์ค วอนซูน นายกเทศมนตรีกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า สันติภาพในคาบสมุทรเกาหลีจะช่วยหนุนเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ เนื่องจากช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตทางเศรษฐกิจ นายปาร์คกกล่าวว่า "ความมั่นคงและสันติภาพมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจ ขณะที่ความเสี่ยงที่จะเกิดสงครามนั้น ลดโอกาสการเติบโตของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า Koreaอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62 : แกนนำพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ ชูต่อยอดนโยบายรัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกร-ยกระดับผู้มีรายได้น้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และแกนนำภาคอีสาน อาทิ นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายสุพรอ่านต่อ

นายกฯ ออกแถลงการณ์ห่วงชายแดนใต้ ชี้เหตุป่วนหวังสร้างสถานการณ์ดึงนานาชาติแทรกแซง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า กรณีเกิดเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในระยะนี้ กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมีความพยายามในการสร้างสถานการณ์เอื้อประโยชน์ต่อตนเอง และพยายามดึงเข้าสู่เงื่อนไขความขัดแย้ง อันจะทำให้สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยไปสู่สากลอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น-สหรัฐเตรียมประชุมหารือประเด็นเกาหลีเหนือกลางเดือนก.พ.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น และนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้ตกลงที่จะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ โดยทั้งสองฝ่ายจะพบปะหารือกันในช่วงกลางเดือนก.พ. ก่อนที่การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ.อ่านต่อ

กระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้เตรียมส่งยารักษาไข้หวัดใหญ่ให้เกาหลีเหนือในวันอังคารนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแบค แท ฮยุน โฆษกกระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้กล่าวว่า เกาหลีใต้อาจส่งยารักษาโรคไข้หวัดใหญ่และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ ให้กับเกาหลีเหนือตามที่ให้คำมั่นไว้ก่อนหน้านี้ ได้อย่างเร็วที่สุดในวันอังคารนี้ โฆษกกระทรวงรวมชาติเปิดเผยระหว่างการแถลงข่าวว่า "การหารือในเรื่องกำหนดการจัดส่งอยู่ล่วงมาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วในขณะนี้"อ่านต่อ

นายกฯ สั่งแจงนโยบายออกเอกสารสิทธิ์แปลงรวม ไม่ใช่รายบุคคลตามที่พรรคการเมืองหาเสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางรวีวรรณ ภูริเดช เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เผยที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า นายกรัฐมนตรีได้ย้ำให้ทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับนโยบายการจัดการที่ดิน ซึ่งจะออกเอกสารสิทธิ์เป็นกรรมสิทธิ์แปลงรวมอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตรียมเสนอแผนสำรองร่าง Brexit ต่อรัฐสภาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมแถลงต่อสภาสามัญชนช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่ออธิบายแนวทางในการดำเนินการกับร่างข้อตกลงในการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นความพยายามของนายกฯเมย์ เพื่อที่จะเกลี้ยกล่อมสมาชิกพรรค DUP จากไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: เลขาฯ สมช.ขอกลุ่มเห็นต่างทางการเมืองชุมนุมตามกรอบกม. เผยยังไม่พบการสร้างสถานการณ์รุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และกลุ่มสามัคคีก่อนเลือกตั้ง ที่ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันว่า การชุมนุมของทั้งสองกลุ่มเป็นการแสดงออกของแต่ละฝ่าย ซึ่งอยากขอร้องให้ทุกฝ่ายแสดงความเห็นต่างโดยไม่ใช้ความรุนแรง เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้-สหรัฐ ต่อสายหารือจัดซัมมิต ทรัมป์-คิม ครั้งที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ ได้หารือทางโทรศัพท์กับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อพูดคุยกันในประเด็นเรื่องการจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กระทรวงฯอ่านต่อ

เลขา สมช. เผย ประวิตรกำชับเฝ้าระวัง-เพิ่มมาตรการดูแลปชช. หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกยิงพระใน 3 จชต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีมีข่าวสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่กลับมารุนแรงว่า การก่อเหตุรุนแรงในระยะหลัง กลุ่มผู้ก่อเหตุเปลี่ยนเป้าหมายมายังผู้ที่อ่อนแอ เช่น เด็ก ผู้บริสุทธิ์ หรือพระสงฆ์ ซึ่งภาครัฐต้องเข้มงวดและมีมาตรการดูแลกลุ่มผู้อ่อนแอให้มากขึ้นอ่านต่อ

ปธน.ตุรกีลั่นพร้อมดูแลสถานการณ์ความมั่นคงเมืองมันบิจในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรเซป ตอยยิพ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เมื่อวานนี้ว่า ตุรกีพร้อมที่จะเข้าไปทำหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ความมั่นคงในเมืองมันบิจของซีเรียโดยไม่ลังเลแต่อย่างใด ทำเนียบประธานาธิบดีตุรกีระบุผ่านแถลงการณ์ว่า ในระหว่างการสนทนาดังกล่าวอ่านต่อ