ข่าวอินโฟเควสท์
21:01 ดาวโจนส์นิ่ง ก่อนรู้ผลประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ดัชนีดาวโจนส์แทบไม่ขยับในวันนี้ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี…
20:51 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษรอบ 2 พรุ่งนี้ "บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเสียงร…
20:26 "เจมส์ แกรนท์"คาดเฟดลดดบ.สัปดาห์นี้ สวนกระแสคาดการณ์นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่   นายเจมส์ แกรนท์ ซึ่งเป็นบรรณาธิการของจดหมายข่าว Interest Rate Observ…
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบก่อนประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจ…
20:05 จีนทลายแก๊งลักลอบนำเข้าน้ำตาลไทย ขณะจับกุมผู้ต้องสงสัยมากกว่า 40 ราย   กรมศุลกากรเซี่ยงไฮ้สามารถทลายขบวนการลักลอบนำเข้าน้ำตาลไทยเข้าสู่ตลาดจีน …

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 11 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 11 เม.ย. 2019

ทรัมป์เตรียมหารือผู้นำเกาหลีใต้จัดประชุมซัมมิตครั้งใหม่กับคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาและนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ จะหารือกันที่ทำเนียบขาวในวันนี้ เกี่ยวกับการจัดการประชุมสุดยอดครั้งใหม่ระหว่างเขาและนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า มีสิ่งดีๆมากมายเกิดขึ้นจากการเจรจากับนายคิม จอง อึนอ่านต่อ

ทนายความเผยอัสซานจ์เตรียมสู้คดีส่งตัวไปรับโทษในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเจนนิเฟอร์ โรบินสัน ซึ่งเป็นทนายความของนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ กล่าวว่า นายอัสซานจ์จะต่อสู้มิให้มีการส่งตัวเขาไปดำเนินคดีในสหรัฐ ทั้งนี้ สหรัฐได้ทำเรื่องเพื่อขอให้มีการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนจากอังกฤษ ขณะที่นายอัสซานจ์ได้ถูกตำรวจอังกฤษจับกุมตัวที่สถานทูตเอกวาดอร์ในกรุงลอนดอนวันนี้อ่านต่อ

อัยการสวีเดนเผยติดตามข่าวอัสซานจ์ใกล้ชิด หลังถูกรวบตัวที่อังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอัยการสวีเดนแถลงในวันนี้ว่า ทางสำนักงานกำลังติดตามความคืบหน้า หลังจากที่นายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ ได้ถูกตำรวจอังกฤษจับกุมตัวที่สถานทูตเอกวาดอร์ในกรุงลอนดอนวันนี้ "เราเพิ่งได้รับทราบข่าวดังกล่าว และเราไม่รู้ว่าทำไมเขาจึงถูกจับกุมตัว โดยเรากำลังติดตามเรื่องนี้อยู่" นางอินกริด อิสเกรนอ่านต่อ

อังกฤษยันจูเลียน อัสซานจ์ไม่ใช่ฮีโร่ ขณะศาลเตรียมชี้ชะตาอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า นายจูเลียน อัสซานจ์ ไม่ใช่ฮีโร่ และอนาคตของเขาจะขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลอังกฤษ "ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย จูเลียน อัสซานจ์ ไม่ใช่ฮีโร่ เขาได้หลบซ่อนตัวจากความจริงเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเป็นเรื่องถูกต้องที่อนาคตของเขาจะต้องถูกตัดสินจากกระบวนการยุติธรรมของอังกฤษ" นายฮันท์กล่าวอ่านต่อ

ศาลปกครอง สั่งยกฟ้องคดีบก.ลายจุดกรณี กกต.ไม่รับจดทะเบียนตั้งพรรคเกรียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษายกฟ้องในคดีที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ยื่นฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองกรณีไม่รับจดแจ้งการจัดตั้งพรรคเกรียน เนื่องจากเห็นว่าการที่นายทะเบียนปฏิเสธการขอจดแจ้งการจัดตั้งพรรคฯ โดยให้เหตุผลว่าอาจทำให้สังคมเกิดความสับสนในความหมายอันอาจไม่มีความเหมาะสมอ่านต่อ

รัสเซียหวังไม่มีการละเมิดสิทธิจูเลียน อัสซานจ์ หลังถูกตำรวจอังกฤษรวบตัววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียหวังว่าจะไม่มีการละเมิดสิทธิของนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ หลังจากที่เขาถูกตำรวจอังกฤษจับกุมตัวที่สถานทูตเอกวาดอร์ในกรุงลอนดอนวันนี้ ทั้งนี้ นายอัสซานจ์ได้ลี้ภัยอยู่ในสถานทูตนานกว่า 6 ปี เพื่อหลบเลี่ยงการถูกส่งตัวไปดำเนินคดีล่วงละเมิดทางเพศที่สวีเดนอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้ขาดหลักเกณฑ์และวิธีการคำนวณเพื่อจัดสรรจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อที่แต่ละพรรคการเมืองจะพึงมีได้ หลังพบหลักเกณฑ์การคำนวณตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 ขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

จูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ ถูกจับกุมตัวในลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ ถูกจับกุมตัวที่สถานทูตเอกวาดอร์ในกรุงลอนดอน หลังจากที่นายอัสซานจ์ลี้ภัยอยู่ที่สถานทูตนนานถึงกว่า 6 ปี เพื่อหลบเลี่ยงการถูกส่งตัวไปยังสวีเดนจากคดีล่วงละเมิดทางเพศ ตำรวจเปิดเผยว่า นายอัสซานจ์ถูกจับกุมตัว เพราะไม่ไปปรากฏตัวต่อศาล ขณะที่ประธานาธิบดีเลนิน โมเรโน แห่งเอกวาดอร์อ่านต่อ

ผู้แทนอินโดนีเซียประจำ UN ย้ำการช่วยเหลือเวเนซุเอล่าต้องปราศจากเป้าหมายทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่อาวุโสของอินโดนีเซียเรียกร้องว่า การมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เวเนซุเอลา "ต้องปราศจากวัตถุประสงค์ทางการเมือง" นายเดียน ไทรอันสยัพ ดยานี ผู้แทนถาวรอินโดนีเซียประจำสหประชาชาติ กล่าวในที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ว่าอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศเม็กซิโกแขวะแนวคิดปิดชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์เซโล เอบราร์ด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเม็กซิโกเปิดเผยว่า การขู่ปิดชายแดนสหรัฐ เม็กซิโกอีกครั้งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐเป็นความคิดที่แย่ และจะส่งผลให้ทั้งสองประเทศได้รับความเสียหายอย่างมหาศาล นายเอบราร์ดเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: อดีตผู้สมัครฯ รปช.ร้อง กกต.ตรวจสอบธนาธรปมดึงต่างชาติแทรกแซงกิจการภายใน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จังหวัดสมุทรสาคร พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยื่นเรื่องให้ตรวจสอบกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ใช้บุคคลที่ไม่ใช่คนไทยกระทำการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้สมัคร ส.ส.และพรรค ตามอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาลฝรั่งเศสเผยยังมีโอกาสที่อังกฤษจะออกจาก EU แบบไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซิเบธ เอ็นเดียเย โฆษกของรัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยกับ CNews ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ของฝรั่งเศสในวันนี้ว่า ยังคงมีความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง ทั้งนี้ ผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ได้ขยายเวลา Brexit ให้กับอังกฤษอีก 6 เดือน ซึ่งนานกว่าที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ยื่นขอต่อ EUอ่านต่อ

ปธน.เกาหลีใต้เดินทางถึงสหรัฐ เตรียมพบ ทรัมป์ หารือการประชุมซัมมิตสหรัฐ-เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้เดินทางถึงสหรัฐในวันพุธตามเวลาท้องถิ่น โดยมีกำหนดเข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี เพื่อหารือในประเด็นการจัดประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำของสหรัฐและเกาหลีเหนือครั้งต่อไป การพบปะกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างปธน.ทรัมป์ และนายคิม จอง อึนอ่านต่อ

คิม จอง อึน เผยเกาหลีเหนือเริ่มพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น แม้ต้องเผชิญมาตรการคว่ำบาตรอย่างหนักหน่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือเปิดเผยถ้อยแถลงของ นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่ระบุว่า เกาหลีเหนือจำเป็นต้องพูดถึงมาตรการคว่ำบาตรที่กำลังเผชิญอยู่ และมั่นใจว่าเศรษฐกิจของประเทศสามารถพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น นับเป็นครั้งแรกที่ผู้นำคิมออกมากล่าวถึงจุดยืนของเกาหลีเหนือ หลังจากที่ได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดรอบ 2อ่านต่อ

ทรัมป์ เล็งเพิ่มกำลังทหารประจำการบริเวณพรมแดนสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะเรียกกำลังทหารมาประจำการมากขึ้นบริเวณพรมแดนสหรัฐที่ติดกับเม็กซิโก หลังจากได้รับฟังเรื่องราวเกี่ยวกับผู้อพยพข้ามแดนจากประชาชนที่เข้าร่วมการระดมทุนของพรรครีพับลิกัน ปธน.ทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ