ข่าวอินโฟเควสท์
07:18 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 46.05 จุด เหตุนลท.วิตกราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (16 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุ…
07:17 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $12 เหตุวิตกตอ.กลางตึงเครียดหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (16 ก.ย.) เน…
07:00 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 142.70 จุด วิตกราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 ก.ย.) เนื่อง…
06:50 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ หุ้นกลุ่มสายการบินร่วงกดดันตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (16 ก.ย.) นำโดยหุ้นกลุ่มสายการบินที่ร่…
06:22 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $8.05 หลังเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯฉุดการผลิตลดฮวบ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ…

ข่าวการเมือง พุธที่ 24 ก.ค. 2019

ข่าวการเมือง พุธที่ 24 ก.ค. 2019

บอริส จอห์นสันเป็นนายกฯอังกฤษวันนี้ หลังได้รับโปรดเกล้าฯจากควีนเอลิซาเบธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการสำหรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางไปยังพระราชวังบักกิ้งแฮม เพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี นายจอห์นสันกล่าวว่า เขาจะนำอังกฤษให้แยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค.อ่านต่อ

ขุนคลังสหรัฐแสดงความเชื่อมั่นเจรจาการค้ากับจีนสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ แสดงความเชื่อมั่นต่อการเจรจาการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ นายมนูชิน และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ จะเดินทางไปยังจีนในวันจันทร์หน้า เพื่อเจรจาการค้ากับเจ้าหน้าที่จีนในวันอังคารและวันพุธอ่านต่อ

บช.น.ออกคำสั่งห้ามชุมนุมในรัศมีไม่เกิน 50 ม.รอบทีโอทีที่ใช้จัดประชุมรัฐสภาชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แจ้งว่า พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ได้ออกคำสั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่ 218/2562 เรื่อง ประกาศห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกินห้าสิบเมตร รอบพื้นที่ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประชุมรัฐสภา (ชั่วคราว) ภายใน บมจ.ทีโอที ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนเผยพร้อมส่งทหารเพื่อควบคุมสถานการณ์การประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนเผยอาจจะส่งทหารจากกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (PLA) เข้าไปยังฮ่องกง เพื่อควบคุมสถานการณ์การประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกง หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ได้รายงานคำพูดของนายหวู่ เฉียน โฆษกกระทรวงกลาโหมของจีนว่า ถ้ารัฐบาลฮ่องกงต้องการ จีนก็สามารถส่งกองทัพเข้าไปรักษาความสงบในฮ่องกงได้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ ไม่ห่วงแถลงนโยบาย ปมรีสอร์ทหรูรุกป่าต้องสอบสวนให้เป็นไปตามกระบวนการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาว่า ไม่เป็นกังวล เพราะเป็นวิถีทางทางการเมืองตามปกติ จึงอยากให้เข้าใจว่าวันนี้มีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ มีรัฐบาลใหม่แล้ว และหลังจากมีโอกาสพูดคุยกับรัฐมนตรีหลายคนถึงแนวทางการทำงานในด้านต่างๆ ทั้งการศึกษา ขนส่งคมนาคมอ่านต่อ

นายกเทศมนตรีปูซานขู่ระงับการแลกเปลี่ยนกับญี่ปุ่น หากไม่เลิกคุมส่งออกสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโอ เคียว ดน นายกเทศมนตรีเมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของเกาหลีใต้ ได้ขู่ที่จะระงับโครงการแลกเปลี่ยนกับญี่ปุ่น หากญี่ปุ่นยังไม่เลิกใช้มาตรการควบคุมการส่งออกมายังเกาหลีใต้ นายกเทศมนตรีเมืองปูซาน แถลงต่อสื่อมวลชนว่า ตนขอยืนเคียงข้างประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้อ่านต่อ

จีนเผยปรับลดจำนวนทหารลง 3 แสนนาย เหลือ 2 ล้านนาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารนิเทศของสภาแห่งรัฐจีน (SCIO) ได้เผยแพร่รายงานสมุดปกขาวในวันนี้ โดยระบุว่า จีนได้ปรับลดจำนวนทหารลง 300,000 นาย ส่งผลให้กองกำลังในปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 2 ล้านนาย รายงานสมุดปกขาวมีชื่อว่า "China's National Defense in the New Era" ระบุว่าอ่านต่อ

กลุ่ม ส.ส.ปลายด้ามขวานยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายกฯ ทบทวนมาตรการด้านความมั่นคงหลังพบกรณีละเมิดสิทธิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมกับสมาชิก ส.ส.ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ อาทิ นายอับดุลบาซิม อาบู ส.ส.ปัตตานี พรรคภูมิใจไทย, นายอดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา พรรค พปชร., นายวัชระ ยะวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส พรรค พปชร. ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมอ่านต่อ

จับตาบอริส จอห์นสันจัดตั้งครม.ชุดใหม่ หลังรับตำแหน่งนายกฯอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษและอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน จะขึ้นทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษในวันนี้ พร้อมกับจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ภายหลังจากที่นางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังบักกิ้งแฮมอ่านต่อ

นายกฯ ยันเดินหน้าแก้ภัยแล้งเต็มที่ห่วงพื้นที่ปลูกข้าวเกินระบบชลประทานกว่าเท่าตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงปัญหาภัยแล้งว่า สาเหตุหลักคือปริมาณฝนมีน้อยเกินไป เกิดปัญหาฝนทิ้งช่วงจากสภาพอากาศโลก สิ่งที่ต้องระวังทั้งภูมิภาคอาเซียน คือที่ผ่านมามีพายุเข้ามาน้อยและสลายตัวไปก่อนทำให้ฝนตกน้อยไปอีก จึงทำให้มีปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำน้อย ประกอบกับกับการทำนาปรังของเกษตรกรอ่านต่อ

นายกฯ ไม่ห่วงแถลงนโยบาย ปมรีสอร์ทหรูรุกป่าต้องสอบสวนให้เป็นไปตามกระบวนการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาว่า ไม่เป็นกังวล เพราะเป็นวิถีทางทางการเมืองตามปกติ จึงอยากให้เข้าใจว่าวันนี้มีนายกรัฐมนตรีคนใหม่และมีรัฐบาลใหม่แล้ว ส่วนกรณีพรรคพลังประชารัฐจัดสัมมนาในรีสอร์ทที่บุกรุกพื้นที่ป่านั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าอ่านต่อ

กลาโหมจีนยันเครื่องบินลาดตระเวนไม่ได้ละเมิดกฎน่านฟ้าของต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมจีนได้เปิดเผยว่า กองทัพรัสเซียและจีนได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนร่วมกันในเอเชียแปซิฟิก ขณะที่เกาหลีใต้กล่าวหารัสเซียว่า ละเมิดกฎน่านฟ้าของประเทศเหนือทะเลญี่ปุ่น โฆษกกระทรวงกลาโหมจีนกล่าวในระหว่างการนำเสนอรายงานสมุดปกขาวว่าด้วยการป้องกันประเทศในวันนี้ว่า ในระหว่างการลาดตระเวนนั้นอ่านต่อ

ศรีสุวรรณ ยื่น กกต.สั่งยุบ พปชร.ฐานให้ บิ๊กป้อม ซึ่งไม่ใช่สมาชิกมาครอบงำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิ่มอีก 1 คำร้อง กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เชิญ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งยังไม่มีสถานะเป็นสมาชิกพรรคตามกฎหมายให้ไปปิดการสัมมนาเมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ 88 การ์มองเต้อ่านต่อ

มท.1 ยันโครงการประมูลสร้างเตาเผาขยะ กทม.ไร้ปัญหา สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายโครงการประกวดราคาก่อสร้างเตาเผาขยะของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่เขตหนองแขมและอ่อนนุชมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาทว่า การจัดการขยะเป็นขั้นตอนในส่วนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ปฏิบัติเหมือนกันหมดทั้งประเทศ ซึ่ง กทม.ถือเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเช่นกันอ่านต่อ

ผู้บัญชาการทหารสหรัฐเผยเรือรบสหรัฐอาจยิงโดรนอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซมากกว่า 1 ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอกเคนเน็ธ แมคเคนซี ผู้บัญชาการทหารของสหรัฐ เปิดเผยกับซีบีเอส นิวส์ว่า เรือรบสหรัฐอาจจะยิงโดรนของอิหร่านตกมากกว่า 1 ลำ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "เรามั่นใจว่า เราได้ยิงโดรนของอิหร่านตกหนึ่งลำ และเราอาจจะยิงตกอีกหนึ่งลำ" พลเอกแมคเคนซีกล่าวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เรือรบ USS Boxerอ่านต่อ