ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 JPM ออก DW อิง BANPU,CPALL,CPN,GPSC,HMPRO,INTUCH,KBANK,LH,MTC,PTTEP,SAWAD,SCC,STEC,TASCO,TMB,TRUE,TU,WHA เทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับ…
12:16 บล.บัวหลวง กอดส่วนแบ่งตลาด DW อันดับ 1 ที่ 41.9% ใน ก.ย.62 และครองแชมป์ออก DW มากสุดในตลาด   นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลัก…
12:14 บลจ.กสิกรไทย ออกกองตราสารหนี้ตปท.เน้นลงทุนภูมิภาคเอเชีย หวังผลตอบแทน 2.4-3% ต่อปี ,ขาย 16-22 ต.ค.   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สา…
12:11 FPI คาดผลงาน H2/62 โตแกร่งรับออร์เดอร์ใหม่เพียบ,เจรจางาน OEM ค่ายรถยนต์เพิ่มดันสัดส่วนรายได้โตใน 3 ปี   นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ …
12:10 ดัชนีเชื่อมั่นหอการค้าไทย ก.ย.ลดต่อเนื่องเดือนที่ 7 ภาคเอกชนกังวลสงครามการค้า-ปัญหาภัยธรรมชาติ   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศร…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 23 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 23 ส.ค. 2019

ทรัมป์ถามชาวอเมริกัน ใครเป็นศัตรูที่ใหญ่กว่าของสหรัฐ พาวเวลหรือสี จิ้นผิง?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยโจมตีนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับถามชาวอเมริกันว่า ระหว่างนายพาวเวล และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ใครเป็นศัตรูที่ใหญ่กว่าของสหรัฐ "เหมือนเช่นเคย เฟดยังคงไม่ได้ทำอะไร มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เฟดสามารถพูด โดยไม่รู้อ่านต่อ

จีนเผยรับไม่ได้กรณีสหรัฐอ้างจีนต้นเหตุถอนตัวจากสนธิสัญญา INF

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า การที่สหรัฐอ้างว่าจีนเป็นต้นเหตุของการที่สหรัฐถอนตัวออกจากสนธิสัญญาควบคุมอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (INF) นั้น เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ "เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่สหรัฐเลือกใช้จีนเป็นข้ออ้างในการถอนตัวออกจากสนธิสัญญา ทางการจีนได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงแล้ว"อ่านต่อ

เกาหลีใต้โทษญี่ปุ่นกรณียกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้กล่าวโทษญี่ปุ่น ในประเด็นการยกเลิกข้อตกลงเรื่องการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองทางทหารระหว่างสองประเด็น ท่ามกลางข้อพิพาททางการค้าที่ยังไม่สิ้นสุดลง รวมถึงความขัดแย้งจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา นายคิม ฮยุน ชอง รองผู้อำนวยการของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติประจำทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้อ่านต่อ

อินเดียเสริมกำลังบริเวณแคชเมียร์ หลังกลุ่มผู้แบ่งแยกดินแดนเตรียมเดินขบวนประท้วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เมืองศรีนาคาร์ได้ใช้มาตรการคุมเข้มด้านการรักษาความปลอดภัยในช่วงที่จะมีการจัดพิธีกรรมทางศาสนาในวันนี้ หลังจากกลุ่มผู้แยกดินแดนเรียกร้องให้มีการเดินขบวนประท้วงไปยังสำนักงานสหประชาชาติ (UN) ส่งผลให้มีกองกำลังทหารและจุดตรวจประจำอยู่ตลอดเส้นทาง ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

เกาหลีเหนือออกโรงฉะ ปอมเปโอ ชี้พร้อมตัดสัมพันธ์สหรัฐทุกเมื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายรี ยอง โฮ รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังจากที่นายปอมเปโอกล่าวว่าจะเดินหน้าคว่ำบาตรเกาหลีเหนือหากยังไม่ยอมยุติการใช้อาวุธนิวเคลียร์ "เราพร้อมทั้ง 2 ทาง ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาและตัดสัมพันธ์" นายลีกล่าวอ่านต่อ

ศาลฮ่องกงขยายเวลาบังคับใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อรับมือกับผู้ประท้วงที่สนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานีโทรทัศน์ CCTV ของทางการจีนรายงานว่า ศาลสูงสุดของฮ่องกงได้ขยายเวลาบังคับใช้มาตรการที่เข้มงวดต่อกลุ่มผู้ประท้วงที่ชุมนุมในสนามบินนานาชาติฮ่องกง รายงานข่าวระบุว่า คำสั่งของศาลกำหนดว่า การชุมนุมในที่สาธารณะจะต้องได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาลอ่านต่อ

สนง.ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ของสหรัฐเผยแผนลดความเสี่ยงจากจีนเป็นภารกิจอันดับแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานความปลอดภัยด้านไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐ (CISA) เปิดเผยแผนการดำเนินงานในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยระบุว่า จีนเป็นความเสี่ยงทางกลยุทธ์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ดังนั้น การดำเนินการที่สำคัญอันดับแรกของ CISA ได้แก่ การลดความเสี่ยงของจีนที่มีต่อห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รวมถึงเทคโนโลยี 5G ทั้งนี้ CISAอ่านต่อ

สถานกงสุลแคนาดาสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ในฮ่องกงเดินทางไปยังจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานกงสุลของแคนาดาในฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสถานกงสุลได้สั่งระงับการเดินทางของพนักงานชาวฮ่องกงไปยังประเทศจีน เพียงไม่กี่วันหลังจากเจ้าหน้าที่ของสถานกงสุลอังกฤษในฮ่องกงได้ถูกควบคุมตัวในประเทศจีน ทั้งนี้ สถานกงสุลของแคนาดาไม่ได้ให้เหตุผลสำหรับคำสั่งห้ามการเดินทางดังกล่าว เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอ่านต่อ

รัฐบาลฮ่องกงเตรียมรับมือการชุมนุม ขณะผู้ประท้วงเล็งยึดสนามบินอีกช่วงสุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป รวมทั้งการที่ผู้ประท้วงวางแผนยึดสนามบินนานาชาติของฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ทางรัฐบาลเตือนไม่ให้กระทำการใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง ชาวฮ่องกงวางแผนเริ่มการประท้วงในวันนี้ โดยรวมถึงบรรดานักบัญชีที่จะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และอ่านต่อ

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์กล่าวหาจีนพยายามขยายอำนาจรุกล้ำทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ประณามจีนว่า "กำลังดำเนินการอย่างแข็งกร้าว" เพื่อกดดันให้ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยุติการทำงานร่วมกับบริษัทน้ำมันและก๊าซจากนานาชาติ ในน่านน้ำที่อุดมไปด้วยแหล่งพลังงานนอกชายฝั่งเวียดนาม นางมอร์แกน ออร์ทากัส โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯญี่ปุ่นชี้เกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าบั่นทอนความไว้วางใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผยเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าในการสร้างความเสียหายให้กับความสัมพันธ์แห่งการไว้เนื้อเชื่อใจกับทางญี่ปุ่น อย่างไรก็ดี ก็ควรจะดูแลรักษาระดับความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่น สหรัฐ และเกาหลีใต้ไว้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอาเบะกล่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นชี้เกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าบั่นทอนความไว้วางใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผยเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าในการสร้างความเสียหายให้กับความสัมพันธ์แห่งการไว้เนื้อเชื่อใจกับทางญี่ปุ่น อย่างไรก็ดี ก็ควรจะดูแลรักษาระดับความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่น สหรัฐ และเกาหลีใต้ไว้อ่านต่อ

สหรัฐแสดงความกังวลหลังเกาหลีใต้ยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐแสดงความวิตกกังวลอย่างมากต่อการที่เกาหลีใต้ประกาศยกเลิกข้อตกลงเรื่องการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น ท่ามกลางความขัดแย้งที่เขม็งเกลียวขึ้นระหว่าง 2 ประเทศ เนื่องจากข้อมูลข่าวกรองดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ประเทศสามารถรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ เช่น ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ทั้งนี้อ่านต่อ

เฟซบุ๊ก ปิดเพจและบัญชีผู้ใช้งานในเมียนมาจำนวนมาก หลังพบพฤติกรรมปลุกปั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ปิดเพจ กลุ่ม และบัญชีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียของเฟซบุ๊กในประเทศเมียนมา หลังจากพบว่าบัญชีผู้ใช้งานเหล่านี้มีความเกี่ยวพันกับกองทัพเมียนมา เพื่อที่จะปลุกปั่นหรือบิดเบือนการแสดงความเห็นสาธารณะ เฟซบุ๊กได้ปิดบัญชีเฟซบุ๊ก 89 บัญชี ปิดเพจ 107 เพจ และปิดกลุ่ม 15 กลุ่มอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 2019

มาครงบอกปัดข้อเรียกร้องจอห์นสัน ยันไม่มีเวลาเจรจาข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้พบปะกับประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางเยือนเยอรมนีเมื่อวานนี้ ในการหารือเกี่ยวกับประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี นายจอห์นสันคาดหวังว่าอ่านต่อ