ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 84.83 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อวันศุกร์ (15 มิ.ย.) เนื…
18:22 รบ.เตือนแรงงานต่างด้าวเร่งพิสูจน์สัญชาติและขออนุญาตทำงานทุกขั้นตอนภายใน 30 มิ.ย.นี้   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดผ…
17:31 "อนุสรณ์"แนะแนวทางลดผลกระทบจากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนรอบใหม่ที่อาจยืดเยื้อ   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏิรูป โดยนายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบด…
16:51 สื่อเกาหลีใต้เผย เกาหลีใต้-สหรัฐ เตรียมประกาศพักการซ้อมรบในสัปดาห์นี้   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างสำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ว่า เกาหลีใต้แล…

สื่อเกาหลีใต้เผย เกาหลีใต้-สหรัฐ เตรียมประกาศพักการซ้อมรบในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างสำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ว่า เกาหลีใต้และสหรัฐอาจประกาศการพักการซ้อมรบในสัปดาห์นี้ รายงานระบุว่า รัฐบาลของสหรัฐและเกาหลีใต้มีแนวโน้มที่จะประกาศด้วยว่า ทั้งสองจะกลับมาซ้อมรบร่วมกันอีกครั้งหากเกาหลีเหนือไม่ปฏิบัติตามสัญญาที่ระบุว่าจะล้มเลิกโครงการนิวเคลียร์ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า

โพลล์สำรวจเผยความนิยมรัฐบาลญี่ปุ่นเดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คะแนนความนิยมในคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นประจำเดือนมิ.ย.นั้นอยู่ที่ 44.9% เพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าในเดือนพ.ค.ซึ่งอยู่ที่ 38.9% และเดือนเม.ย. ซึ่งอยู่ที่ 37.0% ซึ่งเป็นระดับเกือบต่ำสุดหลังจากการเข้ามามีอำนาจอีกครั้งของนายชินโซ อาเบะ ในปี 2555

ผู้แทนรัฐบาลจีนเผย จีน-สหรัฐควรร่วมมือกันเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวาง เฉิน สมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เดินทางเยือนสหรัฐเมื่อวันที่ 13 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามคำเชิญของสภาคองเกรส ที่มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ทั้งนี้ นายหวางได้พบปะเป็นการส่วนตัวร่วมกับนายพอล ไรอัน โฆษกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ออริน แฮทช์ วุฒิสมาชิกสหรัฐ

สื่อเยอรมนีเผย แมร์เคิล เตรียมหารือร่วมสมาชิก EU ประเด็นการรับผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมนีเปิดเผยว่า นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เตรียมหารือร่วมกับชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ได้แก่กรีซ อิตาลี และออสเตรีย ในประเด็นการรับผู้อพยพเข้าประเทศ ก่อนที่การประชุมผู้นำ EU จะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 29 มิ.ย. ทั้งนี้ ชาติสมาชิกใน EU

โพลเผย ปชช.คิดว่ารบ.แก้ปัญหาทุจริตไม่ได้เพราะเกิดขึ้นมานาน ฝังรากลึกและมีอยู่ทุกวงการ ต้องปลูกฝังค่านิยมความซื่อสัตย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ข่าวการทุจริตในช่วงนี้มีหลายคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตในแวดวงราชการ หรือวงการสงฆ์ ต่างชี้ให้เห็นถึงปัญหาสำคัญที่ฝังรากลึกในสังคมไทยมานาน และยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน กรณี ข่าวการทุจริต "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ

"วิษณุ"หอบข้อหารือ กกต.-กรธ.ปลดล็อคพรรคการเมืองส่ง คสช.-รัฐบาล แย้มแนวทางใช้ ม.44 แก้บางประเด็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการหารือกับผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ถึงการปลดล็อคพรรคการเมืองเพื่อเดินหน้าตามโรดแมพไปสู่การเลือกตั้งว่า ที่ประชุมได้นำประเด็นปัญหาต่าง ๆ มาพูดคุยกัน โดยมีประเด็นที่ยังต้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ

ข่าวกรธ. »

รัฐสภาอังกฤษยืนยันกำหนดวันถอนตัวจากสหภาพยุโรปวันที่ 20 มี.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาสามัญชนของอังกฤษ (House of Commons) ได้ยืนยันการกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ซึ่งถือเป็นการคัดค้านสภาขุนนางอังกฤษ (House of Lords) ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวันเวลาดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า

ข่าวBrexit »

คอลัมน์: บุคคลแนวหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เต็มไปด้วยสาระและข้อเท็จจริงคือหนังสือพิมพ์แนวหน้าทุกบรรทัดตรงไปตรงมา...สัปดาห์ ที่ผ่านมา ความคืบหน้าในการจัดการเลือกตั้ง ทั้งในระดับชาติและท้องถิ่น อย่างมีนัยสำคัญ...โดยเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดี วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมกับ ศุภชัย สมเจริญประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ข่าวกกต. »

หุ้นกลุ่มกาสิโนพุ่ง ขานรับศาลฎีกาสหรัฐไฟเขียวรัฐต่างๆรับรองการพนันกีฬาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นกลุ่มกาสิโนพุ่งขึ้นในวันนี้ หลังศาลฎีกาสหรัฐมีคำวินิจฉัยอนุญาตให้มลรัฐต่างๆสามารถให้การรับรองการพนันกีฬาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ทั้งนี้ หุ้นของ MGM Resorts, Caesars Entertainment, Boyd Gaming และ Penn National Gaming ต่างพุ่งขึ้นในวันนี้ ขานรับคำวินิจฉัยดังกล่าว ทั้งนี้

ข่าวกาสิโน »

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้

ข่าวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน »

ติงขรก.เข้าพักบ้านป่าแหว่งจี้ผู้ว่าฯจัดการ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบรัฐบาล * นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 5 และบ้านพักข้าราชการตุลาการ ว่า นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการ ส่วนกระแสข่าวว่ามีข้าราชการเข้าไปพักนั้น

ข่าวขรก. »

"วิษณุ" นัดหารือระดับคณะทำงานกฤษฎีกา-กกต-กรธ.ปมคำสั่งคสช. 53/2560 พรุ่งนี้ ก่อนคุยพรรคการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะนัดหารือกับคณะกรรมการกฤษฎีกา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) แต่หากมากันไม่พร้อมอาจเลื่อนออกไป เพราะอยากให้ครบองค์ประชุม และอาจจะมีการหารือเรื่องไพรมารีโหวต และเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »