ดัชนี SET เปิดภาคเช้าพุ่งทะยานกว่า 14 จุด รีบาวด์หลังร่วงแรง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 9, 2026 10:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี SET เปิดภาคเช้าพุ่งทะยานกว่า 14 จุด รีบาวด์หลังร่วงแรง

ตลาดหุ้นไทยเปิดภาคเช้าทะยานแรงกว่า 14 จุด รีบาวด์ตามภูมิภาคหลังเมื่อวานนี้ร่วงแรง รับแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่ นำโดย DELTA-GULF สลับแรงขายทำกำไร

เมื่อเวลา 09.55 น.ดัชนี SET พุ่ง 14.14 จุด มาอยู่ที่ 1,572.82 จุด หรือ +0.91%

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเปิดเช้านี้รีบาวด์ตามภูมิภาค หลังจากเมื่อวานปรับตัวลงแรงวันนี้เด้งกลับ แม้ว่าตลาดยังรอติดตามสถานการณ์ตะวันออกกลางหลังจากที่อิหร่านและอิสราเอลหยุดโจมตีชั่วคราว ทำให้ราคาน้ำมันย่อกลับมาที่เดิมจากที่เมื่อวานพุ่งขึ้นไป 5%

ส่วนปัจจัยความกังวลการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยยังต้องติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ จะมีความเห็นอย่างไร ขณะที่สัปดาห์นี้จับตาตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐที่จะออกมาในวันที่ 10 มิ.ย. และวันที่ 12 มิ.ย.หุ้น SpaceX เข้าเทรดตลาดหุ้นสหรัฐ

ให้แนวรับที่ 1,575 จุด แนวต้าน 1,580-1,585 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ