เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายริชาร์ด ฟิชเชอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เน้นย้ำท่าทีในการสนับสนุนให้เฟดชะลอมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณหรือ QE... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น หรือ Keidanren ได้ออกมายอมรับถึงความจำเป็นในการปรับเพิ่มเงินเดือนในรายงานนโยบายแรงงานประจำปี เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ประกาศว่าจะลดการใช้จ่ายสาธารณะลง 5 หมื่นล้านยูโร (6.842 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับปี 2558 2560... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์จำนวน 75 คน ซึ่งรวมถึงนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับรางวัลโนเบลได้ร่วมลงนามในจดหมายเปิดผนึกเพื่อเรียกร้องเรื่องการปรับขึ้นค่าจ้างแรงงานในสหรัฐอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซีวาย เหลียง ประธานคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง กล่าวในวันนี้ว่า ฮ่องกงจำเป็นต้องทำให้การขยายตัวทางเศรษฐกิจมีความยั่งยืนเพื่อรับมือกับปัญหาต่างๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงก์จีนอ่อนตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนในวันนี้ เนื่องจากการคาดการณ์เรื่องอุปทานเงินสดที่มีอยู่เต็มระบบ อัตราดอกเบี้ย repo... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากดัชนีราคาแร่เหล็กซินหัว จีน (Xinhua China IOP Index) ระบุว่า สต็อกสินแร่เหล็กตามท่าเรือที่สำคัญๆ 25 แห่งของจีน ณ วันที่ 13 ม.ค. อยู่ที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประชาชนจำนวนมากกว่า 500 คนจากหลายแวดวงของอังกฤษได้รวมตัวกันในกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงประเทศจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเปิดเผยในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในวันนี้ โดยคาดว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัวเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.2% ในปีนี้ จากระดับ 2.4% ในปี 2556... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานของรัฐบาลเกาหลีใต้เผยการจ้างงานในเกาหลีใต้สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากการจัดสรรงบประมาณเพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติของจีน (NEA) เผย ยอดการใช้ไฟฟ้าของจีนในปี 2556 ซึ่งเป็นมาตรวัดที่สำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เพิ่มขึ้น 7.5%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะขยายตัว 1.4% ในปี 2557 และขยายตัว 1.2% ในปี 2558 ซึ่งชะลอตัวลงจากปี 2556 ที่สามารถขยายตัวได้ 1.7%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค เปิดเผยว่า กำไรสุทธิในไตรมาส 4/2556 ของธนาคาร ปรับตัวลดลง 7.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า มาอยู่ที่ระดับ 5.3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเปิดเผยในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในวันนี้ โดยคาดว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัวเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.2% ในปีนี้ จากระดับ 2.4% ในปี 2556... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูบีเอส ซิเคียวริตี้ส์ คาดการณ์ว่า อัตราการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของจีนจะแตะที่ 7.8% ในปี 2557 นายหวัง เถา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหม่า จุน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารดอยช์แบงก์ ประจำภูมิภาคเกรทเทอร์ ไชน่า กล่าวว่า เศรษฐกิจจีนจะยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่าญี่ปุ่นขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนพ.ย. โดยเป็นยอดเกินดุลที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์นับแต่มีการจัด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ของธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินที่ให้บริการครบวงจร อยู่ที่ 2.56%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตเกียว โชโก รีเสิร์ช ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยด้านสินเชื่อ เปิดเผยว่า จำนวนบริษัทล้มลายในญี่ปุ่นลดลง 10.5% ในปี 2556 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สู่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดีลอยท์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในโลก 250 ราย ยังคงมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงินที่ผ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 มกราคม พ.ศ. 2557 14:07 น.