เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์คาดว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ซึ่งจะเริ่มการประชุมนโยบายการเงินและกำหนดอัตราดอกเบี้ยในวันที่ 26... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ในโปรตุเกสรายงานว่า นายมาร์เชโล เรเบโล เดอ ซูซา จากพรรค Social Democratic Party คว้าชัยในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีโปรตุเกสเมื่อวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมหลักทรัพย์จีนเปิดเผยว่า บริษัทโบรกเกอร์ของจีนสามารถทำกำไรได้เพิ่มสูงขึ้นมากในปี 2558 เนื่องจาได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการผ่อนคลายมาตรการของทางการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) กล่าวในการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนได้ให้ความเห็นชอบร่วมกับประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี แห่งอิหร่าน เพื่อให้ความช่วยเหลือในการสร้างระบบรถไฟความเร็วสูงของอิหร่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินลุฟท์ฮันซ่า และ UFO ซึ่งเป็นสหภาพที่เป็นตัวแทนนักบิน ระบุว่าทั้ง 2 ฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงในการแก้ไขความขัดแย้งเกี่ยวกับเงื่อนไขการจ้างงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส ปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) และน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ลงสู่ระดับ 33 ดอลลาร์/บาร์เรล ลดลง 10... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิโคโนมิก อินฟอร์เมชั่น เดลี่ รายงานว่า รัฐบาลจีนจะใช้งบประมาณ 1 แสนล้านหยวน (1.525 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทุกปีตลอดระยะเวลา 5 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังญี่ปุ่น ได้ให้คำมั่นเพื่อดำเนินการปรับขึ้นภาษีบริโภคเป็น 10% ในเดือนเม.ย.ปีหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของจีนเผยอัตราการจ้างงานในปี 2558 ยังมีเสถียรภาพ แม้ว่าเศรษฐกิจจีนจะชะลอตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานปี 2558 ของไต้หวันปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ 3.78% ซึ่งเป็นอัตราต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2543... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การบริโภคภายในประเทศจีนจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปี 2559 เว็บไซต์กระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า การบริโภคซึ่งคิดเป็น 66.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดังคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจีนจะเผชิญกับภาวะฮาร์ดแลนดิ้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แถลงว่า สหรัฐอเมริกาวิตกกังวลเกี่ยวกับผลการสอบสวนของรัฐบาลอังกฤษเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายอเล็กซานเดอร์ ลิตวิเนนโก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวเนซูเอล่าเรียกร้องให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นๆ จัดการประชุมฉุกเฉินขึ้นในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวด้านการทูตเปิดเผยว่า สหรัฐได้ผลักดันให้จีนและประเทศต่างๆระงับการส่งออกน้ำมันให้เกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือที่ทดสอบอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจของหอการค้าอเมริกัน (AmCham) ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ระบุว่า ธุรกิจของชาวสหรัฐจำนวน 80% ในจีนยังคงมีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจจีนในช่วง 5 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท การไฟฟ้าฝรั่งเศส (Electricite de France) หรือ EDF แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลดจำนวนพนักงานในโรงไฟฟ้าฝรั่งเศสจำนวน 5% หรือ 3,350 คน ในปี 2016... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บาร์เคลย์ ธนาคารชั้นนำของอังกฤษ ประกาศในวันนี้ว่า ทางธนาคารจะปลดพนักงานราว 1,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเอเชีย พร้อมกับถอนตัวออกจากหลายประเทศ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปฏิเสธที่จะยืนยันว่า เธอจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้อำนวยการ IMF เป็นสมัยที่ 2 หรือไม่... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 21 มกราคม พ.ศ. 2559 18:13 น.