ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานธรณีวิทยาของออสเตรเลียรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรง 6.9 แมกนิจูด บริเวณนอกชายฝั่งของหมู่เกาะโซโลมอนในช่วงเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พนักงานขับรถไฟโดยสารทั่วประเทศของเยอรมนีได้เริ่มผละงานประท้วงในวันนี้ ส่งผลให้การให้บริการรถไฟเส้นทางไกลส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางสเตเฟน เลอ โฟล โฆษกรัฐบาลฝรั่งเศส กล่าวว่า ฝรั่งเศสจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศในเดือนหน้าเพื่อหารือสถานการณ์ในอิรักและซีเรีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เสนอให้มีการยกระดับความสัมพันธ์กับประเทศในสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ทั้งนี้ EC และ นายเฟเดริกา มอกเฮรินี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวูล์ฟกัง ชอยเบิล รมว.คลังเยอรมนี กล่าวว่า เขาไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่กรีซอาจผิดนัดชำระหนี้ ทั้งนี้ ท่าทีของนายชอยเบิลถือว่าเปลี่ยนไปจากเดิมในปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกระดับแกนนำ 3 คนของพรรคไซรีซา ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของกรีซ ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลของนายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาเมืองลอส แองเจลิส ลงมติเห็นชอบให้มีการปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็นขั้นบันได จากระดับ 9 ดอลลาร์ต่อชั่วโมงในปัจจุบัน ทั้งนี้ ค่าแรงขั้นต่ำในลอส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีไอเอ็มบี กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของมาเลเซีย เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางธนาคารมีกำไรสุทธิลดลงเกือบครึ่งหนึ่งในไตรมาสแรก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนิคอส ฟิลิส ประธานรัฐสภากรีซ กล่าวในวันนี้ว่า กรีซจะไม่สามารถชำระหนี้แก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ในวันที่ 5 มิ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซัมซุงของเกาหลีใต้ ได้เริ่มก่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาในเวียดนามด้วยวงเงิน 1.4 พันล้านดอลลาร์ ศูนย์ดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่ 70 เอเคอร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีอาห์เหม็ด ดาวูโตกลู แห่งตุรกี กล่าวว่า ตุรกีจะส่งเรือรบลำหนึ่งเข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือชาวโรฮิงญาในน่านน้ำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล คีแนน นายกรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมออสเตรเลีย เปิดเผยว่า องค์กรอาชญากรรมเป็นภัยคุกคามต่อออสเตรเลียมาโดยตลอด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC) เปิดเผยว่า จีนได้เปิดตัวโครงการใหม่ที่มุ่งคุมเข้มขั้นตอนการประเมินความปลอดภัย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์แผ่นดินไหวแห่งชาติเนปาลกำลังวางแผนที่จะติดตั้งระบบเตือนภัยแผ่นดินไหวล่วงหน้า เพื่อช่วยให้มีการแจ้งเตือนสาธารณะชนได้ทันท่วงทีเมื่อเกิดแผ่นดินไหวใน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟาร์ฮาน ฮัก รองโฆษกสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เปิดเผยว่า หน่วยงานต่างๆ ของยูเอ็นกำลังเพิ่มความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมให้กับประชาชนที่หนีมาจากเมืองรามาดี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีอังเกรา แมร์เคิลแห่งเยอรมนี และประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์แห่งฝรั่งเศส กล่าวในวันนี้ว่า พวกเขาจะพบปะกับนายอเล็กซิส ซิปราส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พนักงานขับรถไฟขนส่งสินค้าของเยอรมนีได้เริ่มผละงานในวันนี้ เพื่อประท้วงเกี่ยวกับค่าแรง และสภาพการทำงาน ขณะที่การเจรจาระหว่างบริษัทดอยช์ บาห์น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงยุติธรรมสหรัฐตั้งข้อหาชาวจีน 6 คนในความผิดเกี่ยวกับการสมคบคิดกันโจรกรรมเทคโนโลยีไร้สายจากบริษัทสหรัฐเพื่อนำไปขายต่อภาคธุรกิจและทางทหาร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีอังเกรา แมร์เคิลแห่งเยอรมนี และประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์แห่งฝรั่งเศส เห็นพ้องกันในวันนี้ในการต่อสู้กับภาวะโลกร้อน ทั้งนี้ ตัวแทนจาก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวในวันนี้ว่า เขาจะเยือนนิคมอุตสาหกรรมเกซอง ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนของเกาหลีเหนือและใต้ ในวันพฤหัสบดีนี้... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 21:46 น.