คุณเป็นโรคขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้รึเปล่า

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- พฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 15:41:57 น.
ที่ตั้งคำถามเพราะว่ามีผลสำรวจออกมาว่าคน 2 ใน 3 มีอาการโรคติดมือถือมากถึงขนาดที่ว่าขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้เลยทีเดียว

คงต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือตอบสนองความต้องการผู้ใช้ครบ ไม่ว่าจะใช้โทร หรือ ส่งข่อความต่างๆ แบบสมาร์ทโฟน ก็มีฟีเจอร์ความสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต เอาไว้พูดคุยแชทผ่าน social network เล่นเกม การดูหนังฟังเพลง การถ่ายรูป ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้หลายคนต้องพกมือถือเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล จนกลายเป็นเป็นอาการโรคติดมือถือ แบบชีวิตนี้ขาดมือถือไม่ได้

ผลสำรวจจากเว็บไซต์ SecurEnvoy ซึ่งเป็นการสำรวจพฤติกรรมของเจ้าของโทรศัพท์มือถือในอังกฤษ เดือน กุมภาพันธ์ 2012 กว่าพันคนพบว่า “ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไว้ถึงสองเครื่อง” ที่น่าสนใจคือ “สองในสามของผู้ตอบแบบสอบถามซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง จะรู้สึกกังวลอย่างมาก หากลืมหรือไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือเช่นวันอื่นๆ ถึงขนาดที่ทำให้เกิดความกลัวการไม่ได้ใช้มือถือเลยทีเดียว“ อีกพฤติกรรมที่น่าสังเกตคือ “ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ มักจะตรวจสอบมือถือของตัวเองโดยเฉลี่ยวันละ 34 ครั้ง”

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผลสำรวจนั้นนี้มีความเป็นจริงอยู่ไม่น้อยที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารในยุคนี้ว่าเทคโนโลยีมีว่ามันมีความสำคัญกับชีวิตคนเรา ตลอด 24 ชั่วโมงจริงๆ  แล้วคุณละเป็นโรคขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้รึเปล่า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง