แอพฯ เริ่ดๆ สมาร์ทโฟนรุ่นไหนก็ Chat ด้วยกันได้

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 12:53:04 น.

เรื่องแชท เรื่องเม้าท์ คงจะขาดไม่ได้ ด้วยยุคที่เทคโนโลยีเฟื่องฟู การติดต่อสื่อสารฉับไวแทบทุกคนคงไม่อยากพลาดการติดต่อพูดคุยในเรื่องสำคัญ แต่ถ้าอุปกรณ์สื่อสารระหว่างคุณกับปลายทางใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่าง อย่าง ไอโฟนกับแอนดรอยด์, แอนดรอยด์กับบีบี หรือ บีบีกับไอโฟน จะแก้ปัญหาอย่างไร เชื่อว่าแอพพลิเคชันเด็ดที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "WhatsApp" ทว่า นอกจากแอพฯ เด่นอย่าง WhatsApp แล้ว ปัจจุบันยังมีการคิดค้นแอพพลิเคชันอื่นผุดขึ้นมาเป็นตัวเลือกให้คุณหยิบมาแชทข้ามแพลตฟอร์มระหว่างสมาร์ทโฟนได้อีกมากมาย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

1.Yahoo Messenger โปรแกรมคู่แข่งกับ MSN ปัจจุบันถูกพัฒนาให้ใช้งานบน iPhone, Windows, Mac และ Web ได้แล้วล่ะ

2.Palringo แอพพลิเคชันที่อยู่คู่วงการ Online Messenger มานาน มีการพัฒนาให้รองรับครบทุกแพลตฟอร์มทำให้สามารถแชทกับเพื่อนๆ ได้อย่างสบาย แถมยังเป็นแอพฯ ที่แจกฟรีอีกด้วย

3.ChatOn แอพพลิเคชันน้องใหม่ที่เพิ่งถูกพัฒนาขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อให้เป็นบริการของซัมซุง แต่สามารถรองรับการใช้งานได้หลายแพลตฟอร์มเช่นกัน
4.GroupMe แอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็น Group Messaging ให้คุยแชทกันในห้องสนทนา แถมยังสามารถส่งไฟล์ต่างๆ หากันได้ด้วย
5.Facebook Messenger อีกแอพพลิเคชันที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยเล่นมาแล้ว

6.Kik Messenger แอพพลิเคชันที่ครอบคลุมการใช้งานสำหรับ iOS, Android, Windows Phone, Symbian และ BlackBerry แนวคิดของแอพพลิเคชันตัวนี้ประยุกต์จาก LiveProfile แต่รองรับการใช้งานได้หลายแพลตฟอร์ม

7.eBuddy XMS เป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ WhatsApp เลยทีเดียว

8.ChatPlus แอพพลิเคชันที่มาพร้อมลูกเล่นแบบ All-in-one การใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ รวมไปถึงอัพเดทสถานะต่างๆ ไปยัง Twitter และ Facebook ได้

9.LiveProfile แอพพลิเคชันแบบ Smartphone Messenger ที่รองรับการใช้งานทั้ง iPhone, Android และ BlackBerry พร้อมระบบแจ้งเตือนที่ไม่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ จึงทำให้ประหยัดพลังงานสุดๆ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง