โชว์รูมละคร: บ่วง/ ผีแพง สะกดใจเดือนแรมให้เป็นเมียศามนสมใจ

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- พุธที่ 2 พฤษภาคม 2555 15:00:54 น.

หลังจากรัมภา(ศรีริต้า เจนเซ่น) พาลูกทั้งสองไปเที่ยวหัวหินกับอนุกูล(ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ศามน(พัชฏะ นามปาน) กลับมาถึงบ้านก็เริ่มรู้สึกว่าเหงา เมื่อรัมภาได้คุยกับศศิ(มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) ก็เริ่มใจเย็น รัมภาได้โทรหาศามนและปรับความเข้าใจกัน พัชนี(เอสเธอร์ สุปรีลีลา) แวะไปหาลุงช่วง(เผ่าทอง ทองเจือ) ที่นั่งวิปัสสนาอยู่ใกล้ๆ รัมภาตามไปด้วย ลุงช่วงให้สติเตือนรัมภาแต่ไม่ยอมบอกเรื่องราวใดๆ จนรัมภาต้องร้องไห้อ้อนวอนเพราะสับสนกับเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่ไม่รู้สาเหตุ จนลุงช่วงยอมเล่าว่ารัมภาและศามนได้กลับชาติมาเกิด โดยมีวิญญาณของผีแพง(ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ตามอาฆาต

ในอดีต แพงได้ยินชาวบ้าน พูดกันว่าพระเอกลิเกหน้าตาหล่อแต่มีเมียขี้เหร่ แพงจึงตามไปดูและเริ่มเข้าไปตีสนิท เพราะอยากรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรให้ผู้ชายรักหลง ในที่สุดแพงก็ได้รู้จักกับอาจารย์ชู(ชาติชาย งามสรรพ์) หมอเสน่ห์ แพงอยากให้อาจารย์ชูทำเสน่ห์ให้ แต่ไม่มีเงิน จึงเข้ามารับใช้ใกล้ชิดให้อาจารย์ชูเห็นใจ แพงแอบเห็นตำราของอาจารย์ชูจึงขโมยมาเก็บไว้ แพงทำความดีความชอบ ช่วยชีวิตอาจารย์ชูไว้จากงูอาคม อาจารย์ชูเห็นถึงความตั้งใจจริงจึงยอมช่วยทำเสน่ห์ให้ ระหว่างที่อาจารย์ชูทำพิธี แพงแอบมองและศึกษาการทำคุณไสย์ของอาจารย์ชูทุกขั้นตอน ขณะที่คุณหญิงอบเชย(ชไมพร จตุรภุช) ไปทำธุระต่างหวัด แพงก็สบโอกาสที่จะทดลองคุณไสย คุณหลวงเกิดอาการโหยหาแพงโดยไม่รู้สาเหตุ และลงมาหาแพงที่เรือนหลังเล็กจนสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ชื่นกลิ่นตามมาเจอทั้งคู่ถึงกับช็อคหมดสติไป ในปัจจุบันรัมภาได้ฟังเรื่องราวก็ชักสังหรณ์ใจเป็นห่วงศามนจึงรีบกลับกรุงเทพ และไปที่เรือนหลังเล็ก และต้องช็อค เมื่อได้รู้ว่าศามนเลยเถิดไปกับเดือนแรม(สุคนธวา เกิดนิมิตร)

เมื่อรัมภา ได้พบกับลุงช่วง เธอจึงได้เข้าใจว่าทำไมครอบครัวของเธอถึงได้เจอผีมารังควาน เรื่องราวในอดีตที่เธอได้รับรู้ ทำให้เธอเริ่มมีสติและใจเย็นมากขึ้น ส่วนผีแพงที่สะกดจิตให้เดือนแรมกับศามนมีสัมพันธ์กัน ถึงแม้ว่าเดือนแรมจะไม่รู้ตัวแต่เมื่อพบว่าแผนการที่เธอวางไว้สำเร็จก็ดีใจ แถมไม่รู้สึกผิดอะไรเลย รัมภากลับมาถึงกรุงเทพต้องมาเห็นภาพบาดตา เหมือนเมื่อชาติที่แล้วที่เธอเคยเจอมา รัมภาจะทำอย่างไร ติดตามได้ใน "บ่วง" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง