ส.วอลเลย์ แจงโค้ชอ๊อดไม่ได้ทีมคุมอิกติซาดชิ บากู ตามที่เป็นข่าว

ข่าวกีฬา RYT9.COM -- จันทร์ที่ 21 มกราคม 2556 16:39:30 น.
สมาคมวอลเลย์บอลฯ แก้ข่าวกรณีมีกระแสข่าว โค้ชอ๊อด รับงานคุมทีมอิกติซาดชิ บากู ชี้แค่ไปดู 7 นักตบลูกยางสาวไทยที่อาเซอร์ไบจานเท่านั้น

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รับงานคุมทีม อิกติซาดชิ บากู ในลีกอาชีพประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งมี 7 สาวนักตบของไทย คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อำพร หญ้าผา และวรรณา บัวแก้ว เล่นอยู่ โดยได้รับค่าจ้างต่อเดือนสูงถึง 5 แสนบาทนั้น ล่าสุด ร.ท. ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้เปิดเผยว่าข่าวดังกล่าวเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนซึ่งจริงแล้วโค้ชอ๊อดแค่เดินทางไปดูแลนักวอลเลย์ของไทยอย่างใกล้ชิดและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแท็กติกบ้างแต่ไม่ได้ทำหน้าที่โค้ชอย่างเต็มตัว

ทั้งนี้ โค้ชอ๊อด ยังคงทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัดและถูกยืมตัวมาช่วยงานสมาคมวอลเลย์บอลซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่โค้ชอ๊อดจะไปรับงานที่อาเซอร์ไบจาน แต่ตอนนี้โค้ชอ๊อดอยู่ที่อาเซอร์ไบจานเพื่อดูแล 7 นักตบสาวไทยจนถึงเดือนเมษายน 56 ซึ่งปิดฤดูกาลพอดี แล้วก็จะบินกลับมายังประเทศไทยเพื่อเตรียมลงแข่งในรายการต่างๆ ภายในปีนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง