ต้นสังกัด Musketeers แจง อยากให้เธอลอง เปล่าก๊อป

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- อังคารที่ 12 มีนาคม 2556 18:10:16 น.

หลังเกิดกระแสดราม่าเกี่ยวกับเพลง "อยากให้เธอลอง" ของศิลปินวง "Musketeers" ที่มีแฟนเพลงร้องเรียนและต่อว่าอย่างรุนแรงว่าเพลงดังกล่าวก๊อปปี้มาจากเพลง "Out of My Mind" ของ Cobie Caillat พร้อมนำคลิปวิดีโอเพลงทั้ง 2 มาเทียบให้เห็นกันจะจะว่ามีความเหมือนกันมากน้อยแค่ไหน

ล่าสุด Believe Records ต้นสังกัดของ Musketeers ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าทั้งตัวนักดนตรี และนักแต่งเพลงไม่ได้ลอกเลียนแบบเพลงดังกล่าว และรู้สึกเสียใจเช่นกัน ขณะที่ต้นสังกัดเองก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะนำความผิดพลาดในครั้งนี้มาเป็นบทเรียนให้มีความละเอียดรอบคอบในการผลิตผลงานชิ้นต่อไปมากขึ้น

"จากกรณีที่เกิดขึ้นกับเพลงของวง Musketeers ทางค่ายเพลง believe records ซึ่งเป็นต้นสังกัดของวง ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด ซึ่งทางวงเองก็ตกใจและเสียใจมากกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยไม่เคยมีเจตนาที่จะลอกเลียนเพลงของผู้อื่น อันนำมาซึ่งความผิดหวัง เสียใจ และสงสัยของทุกคน

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว จะเป็นบทเรียนให้ทั้งศิลปิน ค่ายเพลง และทีมงานผู้เกี่ยวข้องทุกคน มีความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้นในการทำงานครั้งต่อ ๆ ไป" ข้อความชี้แจงจาก Believe Records

ADVERTISEMENT