สาวใต้ แก้ม คว้าแชมป์ เดอะ สตาร์ หญิงคนแรกของเมืองไทย

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- จันทร์ที่ 28 เมษายน 2551 10:14:35 น.

รายการ "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 4" ได้แชมป์คนใหม่แล้ว หลังจากผู้เข้าแข่งขันประชันความสามารถทางด้านเสียงร้องกันมายาวนานถึง 6 เดือน โดยสาวผิวคล้ำชาวเมืองภูเก็ต ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 "น.ส.วิชญาณี เปียกลิ่น" หรือ "แก้ม" ซึ่งถือเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับตำแหน่งแชมป์ของเวทีนี้

แก้ม กล่าวภายหลังที่ได้รับตำแหน่งเดอะสตาร์คนใหม่ล่าสุดว่า รู้สึกดีใจ ภูมิใจมาก ไม่คิดว่าจะได้เป็นเดอะสตาร์หญิงคนแรกของเมืองไทย ปีที่แล้วยังเป็นเด็กที่มานั่งเชียร์ในรอบสุดท้ายอยู่เลย ไม่คิดว่าจะได้มายืนตรงนี้ ตอนนี้ยังงงๆ และตื่นเต้นมากๆ ไม่เชื่อตัวเอง แม้จะเหนื่อย แต่การรู้สึกว่าได้ทำเต็มที่ แล้วได้รับการตอบรับอย่างดี ก็หายเหนื่อย ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ทำให้ความฝันของผู้หญิงธรรมดา อ้วนๆ ดำๆ เป็นจริงได้

"ระหว่างที่ลุ้น คิดว่าพี่รุจจะเป็นคนได้นะ เพราะพี่เขามีแฟนคลับเยอะ เก่ง หล่อ ดีพร้อมทุกอย่าง วันนี้ถือว่าเดินทางมาไกลเกินความคาดหมาย เพราะตอนมาสมัครก็หวังเพียงประสบการณ์และอยากเดินตามรอยของพี่สน (นายสนธยา ชิตมณี) เดอะสตาร์ปีแรก คนสำคัญที่สุดของแก้มคือคุณแม่ ที่สนับสนุนแก้มมาตลอด หากไม่มีแม่ แก้มคงไม่ได้มายืนอย่างทุกวันนี้ ตลอดมาเรื่องการร้องเพลง แม่ก็จะเป็นคนสนับสนุน พาไปประกวดทุกที่ วันที่มาสมัครเดอะสตาร์ แม่ก็เป็นคนพามา เวทีนี้ให้ทุกอย่างกับแก้ม ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพ ความอดทน การฝึกฝน ครูทุกท่านที่ทำให้แก้มดีขึ้น พี่ๆ ทีมงานที่ให้คำปรึกษา และกำลังใจเวลาเครียด เวทีนี้เป็นเวทีคุณภาพ เป็นมาตรฐานของการประกวด ให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียบกัน ขอบคุณมาก" แก้มเผย

"แก้ม" สาวเสียงดีวัย 19 ปี เกิดที่ จ.ภูเก็ต จบ ม.6 จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และอยู่ระหว่างวางแผนเรียนต่อในระดับปริญญาตรีด้านการร้องเพลง ระหว่างการแข่งขันได้รับฉายาให้เป็นน้องสาวบียอนเซ่ อนาคตใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องและครูสอนร้องเพลง

ด้าน รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์ ทายาทนักการเมืองวัย 23 ปี ซึ่งได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 ของเวที The Star ปี4 เผยว่า ดีใจกับน้องแก้ม เพราะเป็นคนที่มีความสามารถสูง ตัวเองก็แอบเชียร์น้องด้วยเหมือนกัน และขอให้น้องได้ก้าวไปเป็นศิลปินดั่งใจฝัน

"รุจ" เกิดที่ อ.เมืองพล จ.ขอนแก่น กำลังศึกษาปริญญาโท วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดการแข่งขันรุจได้รับคะแนนนำในลำดับต้นๆ มาโดยตลอด ความใฝ่ฝันของเขา ต้องการเป็นนักร้องแนวร็อค

รายการ เดอะ สตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์รายการแรกของประเทศไทย จัดขึ้นโดยบริษัท เอ็กซ์แซ็กท์ จำกัด ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งมีรูปแบบของรายการเป็นการประกวดร้องเพลง ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2546 รูปแบบของรายการคล้ายคลึงกับรายการอเมริกัน ไอดอล ในต่างประเทศ โด่งดังจากลีลาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาของคณะกรรมการฝีปากคม 3 คน ได้แก่ เพชร มาร์, ม้า-อรนภา กฤษฎี และ โจ้-สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา ซึ่งเวทีเดอะสตาร์ได้ปั้นนักร้องโด่งดังมาแล้ว 3 รุ่น อาทิ สน-สนธยา มณีชิต, เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ, อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง รวมถึง บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว ด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง