อ้น-สราวุธ บวชแทนคุณ รับฉายา ธมมธโร/น้องนวลปลื้มน้ำตาปริ่ม

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- จันทร์ที่ 2 มีนาคม 2552 10:40:45 น.

ที่วัดราชนัดดาวรวิหาร เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พระเอกคนดัง อ้น-สราวุธ มาตรทอง เข้าพิธีอุปสมบท โดยในช่วงเช้ามีการปลงผม โดยพระครูปลัดสุทร ธมม โกลโล เป็นพระพี่เลี้ยงและประกอบพิธี ซึ่งมีบรรดาญาติพี่น้อง รวมทั้งแฟนสาว "น้องนวล-กุลนวล จันทรทรัพย์” แฟนคลับ และดารานักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย กรรมการผู้จัดการฝ่ายรายการไทยทีวีสีช่อง3, หน่อง อรุโณทัย, ไก่ วรายุธ, สีเทา จรัล เพ็ชรเจริญ, ดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, อ้อม ศานันทินี, เกริก ชิลเลอร์, เข็ม กฤตธีรา อินพรวิจิตร, โอปอล, กอล์ฟ เบญจพล, ติ๊ก-กัญญารัตน์, มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า, บอย พิษณุ นิ่มสกุล, อีฟ กมลชนก เวโรจน์ ฯลฯ

อ้น-สราวุธ กล่าวว่า การบวชครั้งนี้เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณให้กับย่าที่เสียไปแล้ว และเพื่อให้ผ่านช่วงเวลาร้ายๆ ไปด้วยดี และภายหลังจากปลงผมเสร็จ ได้มีการถ่ายภาพหมู่ในกลุ่มญาติพี่น้องและผู้มาร่วมงาน จากนั้นได้เข้าสู่พิธีกรรมทางศาสนาในการประกอบพิธีอุปสมบท มีท่านเจ้าคุณพระราชเมธี เจ้าอาวาสวัดราชนัดดาวรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ โดย อ้น- สราวุธ จะบวช 15 วัน สำหรับฉายาของพระเอกชื่อดังนั้น คือ ธมมธโร แปลว่า ผู้ทรงไว้ซึ่งธรรมอันประเสริฐ

โดยระหว่างเดินวนรอบพระอุโบสถ มีอาสุจิต ปัญญาวัด เป็นผู้ถือหมอน ส่วนน้องนวลเดินร่วมในพิธี โดยถือเครื่องไทยธรรม ทั้งนี้ ขณะที่ฝ่ายชายห่มผ้าเหลือง น้องนวลถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความซาบซึ้งอออกมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง