แบม จณิสตา ประกาศหมั้นแฟนหนุ่ม 26 เม.ย.นี้

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- อังคารที่ 7 เมษายน 2552 11:46:31 น.

"แบม จณิสตา" อดีตนักการเมืองหญิงสังกัดพรรคชาติไทย เตรียมเข้าพิธีหมั้นกับหนุ่มใหญ่ "โบ๊ต บุตรรัตน์" 26 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล จัดพิธีเรียบง่าย เผยพร้อมมีลูกทันที เปิดใจฝ่ายชายเป็นคนตรงไปตรงมา จริงใจ ไม่คล้าย "ฟลุค เกริกพล" ทั้งหน้าตาและนิสัย

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ในงานเปิดศูนย์การค้า เออร์เบิน สแควร์@ ประชาชื่น อดีตนักการเมืองสาว "แบม" จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ให้สัมภาษณ์ว่า มีกำหนดหมั้นกับแฟนหนุ่ม "โบ๊ท" บุตรรัตน์ จรูญสมิทธิ์ ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายนนี้ ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล พิธีจะจัดแบบเรียบง่าย เชิญแขกเฉพาะญาติและเพื่อนสนิทเท่านั้น ส่วนงานแต่งกำหนดไว้ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม แต่คงขยับออกไปอีก 2-3 เดือน เพราะรอฤกษ์ของทางผู้ใหญ่ แต่งเมื่อไหร่พร้อมมีลูกทันที

"ตอนนี้ไม่ค่อยเตรียมตัวอะไรมาก เพราะเตรียมมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พอวางแผนก็ลดน้ำหนักและเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนั้น แต่พอเลื่อนการแต่งงานไปก็ทนไม่ไหวกลับมาสู่สภาพเดิม ตอนนี้น้ำหนักขึ้นคิดว่าคงไม่ทันแล้ว ก็คงง่ายๆ สบายๆ ไม่เตรียมอะไรมาก ไม่ได้เข้าคอร์สอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม และไม่ถึงกับตื่นเต้นอะไร" แบมกล่าว

เมื่อถามถึงสินสอดทองหมั้น อดีตนักการเมืองสาว เผยว่า "เป็นของฝ่ายชายให้ คงไม่ได้มากมายอะไรเป็นไปตามธรรมเนียมมากกว่า เรื่องสินสอดทองหมั้นรอให้ถึงวันนั้นก่อนดีกว่า แต่ไม่ได้เน้นอะไรมาก เราเน้นอะไรที่เป็นไปตามประเพณี ตามธรรมเนียมมากกว่า ไม่ได้เน้นเรื่องตัวเลขหรือสินสอด"

"ฝ่ายชายเป็นคนตรงไปตรงมา มีความจริงใจและมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไปด้วยกันได้ดี อยู่ในวัยที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ แบมเองอีกไม่กี่ปีก็ 40 แล้ว ฝ่ายชายก็ 40 แล้ว ส่วนเรื่องเวลาที่คบกัน คิดว่าไม่นาน เพราะบางคนดูกันมา 7-10 ปี แต่ของเราจริงๆ ปีกว่าๆ เท่านั้นเอง แต่ไม่ได้แต่งแบบสายฟ้าแลบนะ บางคนคบกัน 3 เดือนก็ยังแต่งงานกันได้เลย ปีกว่าๆ ปีครึ่งก็อยู่ในช่วงเวลาที่เราคิดว่าพอสมควรที่ได้ศึกษาซึ่งกันและกันแล้ว แต่งแล้วก็อยากมีลูกเลย เพราะด้วยอายุคิดว่าน่าจะมีได้แล้ว เดี๋ยวไม่ทันเพื่อนๆ ถ้ามีลูกถามว่าอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย จริงๆ ผู้หญิงหรือผู้ชายก็เหมือนกัน แต่ว่าฝ่ายแบมมีแต่หลานผู้ชาย แต่ฝ่ายบ้านพี่โบ๊ทมีแต่หลานสาวก็เลยลำบากใจ ถ้าได้หลานผู้ชายทางบ้านของพี่โบ๊ทคงดีใจ แต่ถ้าได้หลานสาวบ้านเราก็ดีใจ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้ทั้งหลานสาวและหลานชายเป็นฝาแฝด ถ้าเลือกได้นะคะ" แบม กล่าว

โบ๊ต บุตรรัตน์ จรูญสมิทธิ์  อายุ 40 ปี จบวิศวกรรมทางด้านออกแบบ ทำงานอยู่ลอสแองเจลิส สหรัฐ 2 ปี ก่อนจะกลับมาอยู่เมืองไทย โดยทำหน้าที่เป็นพนักงานสินเชื่อที่ธนาคารไทยพาณิชย์ จากนั้นศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่เอ็มบีเอ ศศินทร์ และทำงานกับบริษัทหลักทรัพย์ภัทร ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท ชิลค์สแปน จำกัด

แบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เกิด 6 ต.ค.2515 จบคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาฯ ปริญญาโท สาขาการศึกษาการวางแผนภูมิภาคและเมืองจากมหาวิทยาลัย LONDON SCHOOL OF ECONOMIC AND POLITICAL SCIENCE (LSE) ทำงานที่สภาพัฒน์ และเข้าวงการบันเทิงด้วยการทำหน้าที่พิธีกรรายการ เลดี้ คอร์เนอร์ และ ตีสิบ จากนั้นได้ลงสมัคร ส.ส. แบบปาร์ตี้ลิสต์ ในนามพรรคชาติไทย โดยได้รับการทาบทามจาก นายบรรหาร ศิลปอาชา ต่อมาทำหน้าที่โฆษกพรรค ที่ปรึกษารัฐมนตรี แต่หลังจากพรรคชาติไทยถูกยุบ ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี จึงได้ถือโอกาสนี้สร้างครอบครัว ด้วยการหมั้นแฟนหนุ่ม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง