น้องพี มกจ๊ก ตลกตกอับวอนของานทำ หวังจุนเจอครอบครัว

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- พุธที่ 2 มิถุนายน 2553 11:38:08 น.

"พี มกจ๊ก" ตลกลูกหม้อ และหลานชายสุดรักของตลกคนดัง "จตุรงค์ มกจ๊ก" กลายเป็นเด็กตกอับ มีเจ้าอาวาส (หลวงพี่น้ำฝน) คอยดูแลส่งเสียให้เรียน หากมีเวลาว่างก็ของานที่วัดทำ เพื่อหาเงินเล็กๆ น้อยๆ จุนเจือครอบครัว วอนขอความสงสาร จ้างงานแสดงตลก เล่นหนัง-ละคร

หากย้อนไป 5-6 ปีก่อน คงไม่มีใครไม่รู้จักตลกเด็กอัจฉริยะ ที่มีเอกลักษณ์ในการเลียบแบบท่าทางของ "อี๊ด วงฟลาย"  อย่าง น้องพี ด.ช.ประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ ล่าสุดพบ น้องพี ในวัย 12 ปี กลายเป็นตลกตกอับที่ต้องรับจ้างทำงานทั่วไปเพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัว โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เป็นผู้อุปการะ ส่งเสียค่าเล่าเรียน ซึ่งขณะนี้ น้องพี โรงเรียนอนุบาลนครปฐม ซึ่งเมื่อมีเวลาว่างก็จะช่วยเหลืองานวัด

ตลกเด็กตกอับเล่าวว่า ปัจจุบันชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมาก ตนเริ่มเล่นตลกตั้งแต่อายุ 2 ขวบเศษ โดยช่วงนั้นคาเฟ่กำลังรุ่งเรือง เล่นตลกมาจนถึงอายุ 9 ขวบเศษ กระทั่งช่วงหลังเป็นยุคตลกตกอับ เพราะมีปัญหาเรื่องเวลาเปิดปิดสถานบริการ ช่วงนี้พ่อแม่ตกงาน จึงย้ายมาเช่าบ้านอยู่ที่นครปฐมใกล้กับวัดไผ่ล้อม โดยถ้าทางวัดมีงานบุญก็จะมาช่วยเหลือเป็นประจำ ส่วนพ่อรับจ้างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้ากับซ่อมแอร์ แม่รับจ้างซักรีดเสื้อผ้า เพราะสงสารพ่อกับแม่ที่ทำงานหนัก ตนอยากช่วยเหลือท่านทั้งสอง หากใครจะจ้างตนไปแสดงงานตลกหรือเล่นหนังละคร สามารถติดต่อที่เบอร์พ่อได้ที่หมายเลข 08-2056-7874 จะเป็นพระคุณอย่างสูง

"หลวงพี่เป็นคนส่งเสียให้เรียนหนังสือ แต่ไม่ได้เป็นเด็กวัด แค่มาช่วยงานวัด แล้วก็มีเดินสายเล่นตลกตามร้านอาหารที่รู้จักกัน แต่ไม่ได้เป็นคณะเป็นวง ได้เงินเล็กๆ น้อยมาช่วยทางครอบครัวบ้าง" น้องพีกล่าว

เมื่อถามถึงผู้ชักนำเข้าวงการอย่าง จาตุรงค์ มกจ๊ก อดีตตลกเด็กคนดังเปิดเผยว่า "เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยได้ติดต่อกัน เพราะโตแล้ว เขาต้องไปทำงานของเขาก็เลยแยกกัน ผมก็ต้องทำงาน มาเล่นดนตรี มาเล่นอะไรแบบนี้ แต่ก็ติดต่อกันบ้างครั้งบ้างคราว แต่อารงค์ไม่ได้เป็นคนติดต่อมา เป็นผมโทรไป จริงๆ พ่อแม่ก็ไม่ค่อยว่าง ไม่มีเวลา แต่อารงค์ก็รู้ว่าผมอยู่ที่นครปฐม แต่ก็ไม่ค่อยได้ช่วยอะไร มีแอบคิดน้อยใจอยู่บ้าง แล้วก็ยังคิดถึงอารงค์อยู่"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง