ข่าวอินโฟเควสท์
21:39 ลีราดิ่ง 7% เทียบดอลลาร์วันนี้ นักลงทุนกังวลสหรัฐเตรียมคว่ำบาตรตุรกีครั้งใหม่   ค่าเงินลีราดิ่งลง 7% เทียบดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลเก…
21:14 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำสุดรอบเกือบ 1 ปีในส.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโ…
20:51 สื่อตีข่าวสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ 22-23 ส.ค.   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า สหรัฐและจีนจะจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ใ…
20:40 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะกังวลความขัดแย้งสหรัฐ-ตุรกี   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับคว…
20:21 ศาลอุทธรณ์ตุรกีปฏิเสธคำร้องบาทหลวงสหรัฐ ยืนคำสั่งกักตัวต่อไป   สำนักข่าวอนาโดลูของทางการตุรกีรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ของตุรกีปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ขอ…

คอลัมน์: ทั่วถิ่นไทย: วัฒนธรรมอำนาจเจริญติวเข้มมารยาทไทย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 17 สิงหาคม 2559 00:00:43 น.

นายอุดม ศรีวาน วัฒนธรรม จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ในฐานะ องค์กรที่ดำเนินงานด้านวัฒนธรรม มีบทบาทหน้าที่สนับสนุนรักษาเอกลักษณ์ของความเป็นไทยและได้คำนึกถึงบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทอดวัฒนธรรมให้แก่นักเรียนและเยาวชน ในสถานศึกษา โดยได้เชิญครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา มารับการฝึกอบรมทบทวน เรื่องมารยาทไทย เนื่องจากมารยาทไทยถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญอย่างยิ่ง ที่แสดงออกถึงความเป็นไทย มีระเบียบ แบบแผน การประพฤติปฏิบัติ ที่ดีงาม อันเหมาะสมแก่กาลเทศะ และสังคม

ทั้งนี้ เพื่อขยายผลโครงการ ครูต้นแบบมารยาทไทย ไปสู่ บุคลากรทางการศึกษา ให้มีความรู้ ความเข้าใจและสามารถถ่ายทอดมารยาทไทย ในจังหวัดตนได้ เพื่อให้ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ที่เข้ารับการฝึกอบรม สามารถปฏิบัติตนตามแบบแผนมารยาทไทย ได้อย่างถูกต้อง และให้เด็ก เยาวชนเกิดความรักหวงแหนและวัฒนธรรมของตน และสามารถอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง