'อะเมซิ่ง'คิงดอมออฟไทยแลนด์กอล์ฟเวิลด์คลับแชมเปี้ยนชิพ2016

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2559 00:00:29 น.

"อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016" จัดยิ่งใหญ่ประกาศศักดิ์ศรีประเทศไทย ในฐานะผู้นำการท่องเที่ยวและกีฬากอล์ฟ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้อนรับการมาเยือน ของเหล่าอาคันตุกะนักกอล์ฟ และนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลจากทั่วโลกที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 3-9 ธ.ค. ปีนี้

โครงการ "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ถือเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับคลับแชมเปี้ยนชิพครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟ ระดับท็อป 100 ที่ดีที่สุดของโลก และเป็นเพียงสนามเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ติดอันดับท็อป 100 ดังกล่าว ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และตัวแทนประเทศไทยในการจัดงานอะเมซิ่งคิงดอม ออฟไทยแลนด์การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016 นับเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้แสดงศักยภาพของประเทศด้านการท่องเที่ยว เชิงกีฬากอล์ฟ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของโลกด้านการท่องเที่ยว ทั้งเชิงกีฬา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒธรรม นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนจากประเทศให้เห็นถึงความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกด้วย

นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และประธาน จัดงาน กล่าวให้รายละเอียดการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า การจัดงาน "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ " เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมเปี้ยน จากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 20 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสนามกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขันทั้งหมดนี้ถูกจัดอันดับเป็นสนามกอล์ฟระดับท็อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก

ด้านมร.เดวิด วี สมิธ กรรมการ เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ กล่าวถึงการเลือกประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงาน "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศจุดหมาย ปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพอันงดงาม และขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า พร้อมการ ต้อนรับอันอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีเป็นที่ประทับใจ และยอมรับไปทั่วโลก การแข่งขันกอล์ฟ "เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ถือเป็น การแข่งขันระดับคลับแชมเปี้ยนชิพระดับโลกเฉพาะกลุ่มสนามกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 100 ของโลกเท่านั้น ที่จะได้มีโอกาสหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน

การจัดงานในการครั้งนี้จะถูกแพร่ภาพ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานานาประเทศโดยมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันดีงาม ของไทย และแหล่งท่องเที่ยวในประเทศได้ เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ประเทศไทยในด้านการเป็นจุดหมายปลายทาง ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก

การแข่งขันกอล์ฟรายการ "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ยังเปิดโอกาสให้ เหล่าอาคันตุกะได้สัมผัส วิถีชีวิต อาหาร สถานที่ ของสองราชธานี คือ พระนครศรีอยุธยาและกรุงเทพมหานคร อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ นับเป็น การสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เพราะ เป็นการเปิดโอกาสให้กับนักธุรกิจระดับประเทศ ของไทยได้พบปะสนทนากับนักธุรกิจต่างชาติ แถวหน้าอันนำมาซึ่งการลงทุนในประเทศไทยในอนาคต

อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อาทิ กระทรวง วัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง