ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

คอลัมน์: รอบโลกวันนี้: โดรนทำดูไบระงับการบิน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2559 00:00:32 น.

ดูไบ - เจ้าหน้าที่สนามบินดูไบโพสต์ทางบัญชีทวิตเตอร์ว่า ต้องปิดน่านฟ้าตั้งแต่เวลา 19.25 น.จนถึงเวลา 20.49 น.เมื่อวันเสาร์ ตามกฎหมายห้ามโดรนบินภายในรัศมี 5 กิโลเมตรของสนามบิน ซึ่งเป็นตั้งของสายการบินเอมิเรตส์ หลังพบโดรนบินหลงเข้ามาใกล้เขตท่าอากาศยานระหว่างประเทศดูไบ ทำให้สนามบินที่มีผู้ใช้บริการคับคั่งที่สุดแห่งหนึ่งในโลกต้องปิดบริการไปเกือบชั่วโมงครึ่ง ปัจจุบันดูไบประสบปัญหามีผู้เล่นโดรนบินเข้ามาในเขตสนามบินหลายครั้ง โดยเหตุการณ์เมื่อเดือนกันยายนทำให้ต้องปิดสนามบินครึ่งชั่วโมง และเมื่อเดือนมิถุนายนต้องปิดบริการสนามบินเป็นเวลา 69 นาที ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เจ้าของโดรนต้องลงทะเบียนกับสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง