คอลัมน์: TV.Recommended!

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 18 มกราคม 2560 00:00:44 น.

ช่อง GMM25 เวลา 18.30 น. รายการ "ข่าวคลุกข้าว" กูรูทางด้านข่าว "ดร.อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน" นำเสนอประเด็นข่าว การปฏิรูปคนไทย คุณเข้าข่ายคุณสมบัติ เป็นคนไทย 4.0 หรือยัง? ส่วน กูรูทางด้านข้าว "ดร.ยิ่งศักดิ์ (อ.ยิ่งศักดิ์) จงเลิศเจษฎาวงศ์"เตรียมเมนูของหวานที่หลายๆ คนชื่นชอบ กับเมนู "แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล"เวลา 21.30 น. ละครชุด "Encore 100 ล้านวิว เรื่อง ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน Lost in คีรีวง"ไม้ (เจเจ) ตามไปทวงล็อกเกตหินคืนจาก ยูโซะ (เมฆ-วินัย) โดยใช้พลังพิเศษที่ยูโซะ และพวกไม่สามารถต้านทานได้ น้ำ (แพทตี้) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดถึงกับอึ้ง ยูโซะปลุกระดมชาวบ้านให้ช่วยกันเอาหินคืนมาจากไม้ โดยหลอกว่าคีรีวงอาจจะมีอันเป็นไป ในขณะที่ไม้รู้แล้วว่าตัวเองเป็นใคร และมาทำอะไร

ช่องวัน 31 เวลา 18.20 น. รายการ "4 ต่อ 4 แฟมิลี่เกม" ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนกติกาการแข่งขัน จาก 200 คะแนน เป็น 300 คะแนน ประเดิม ด้วยแชมป์ 1 สมัย 4 สาวนัยน์ตาซุกซน ทีม "4 แองจี้"ต้องมาดวลไหวพริบ กับ 4 หนุ่มเพื่อนซี้ ทีม "เมี้ยว"เวลา 19.45 น. ซิทคอม "รักแท้...แม่ไม่ปลื้ม"แม่นิด (นก-สินจัย) โกรธมากที่ พัท (เจษ-เจษฎ์พิพัฒ),ป่าน (โม-มนชนก) โกหก เลย หอบเสื้อผ้าหนีไปอยู่ที่อื่น เต้ (กาย- รัชชานนท์) เลยอาสาช่วยวางแผน ให้ พัท-ป่าน ไปง้อแม่นิด เวลา 20.30 น. ละคร "ชิงรักริษยา"อินดี้ (แป้ง) รู้ว่า อั๊ต (กั้ง-วรกร)น้องชาย จะมาคุยงานกับ ดุรงค์ (โจม-ศุกล) และ รัถยา (ใหม่- ณัฐฐา) ซึ่งเป็นพ่อ-แม่ของ รณภีณ์ (ออย) จึงขอตามมาด้วย แต่เมื่อมา ถึงกลับเจอ ม่อน (มารี) พูดยั่วโมโห ทำให้ อินดี้ ฉุนขาดตบม่อนฉาดใหญ่

ช่อง PPTV HD 36 เวลา 22.00 น. ละคร "หมอผี"ตอน จุดจบ (ตอนที่ 1) อาคม (เจสัน ยัง)เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) มหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร)รวมตัวกันที่บ้าน อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงแก้ว) ทุกคน ร้อนใจที่วิเศษถูก คำรณ (บิลลี่ โอแกน) ทำร้ายด้วยยาสั่งเจียนตาย ดารการ (ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา) ห่วงสามีจนไม่เป็นอันทำอะไร วิเศษต้องคอยปลอบใจทุกคนว่า ต้องมีหนทางรักษา มหาเนิร์ดแนะนำให้วิเศษถอดจิต แต่สมาธิของวิเศษยังไม่กล้าแกร่งพอ

ช่อง Mono29 เวลา 18.20 น. ภาพยนตร์ "2538 อัลเทอร์มาจีบ" ปี 2558 ในยุคที่ทุกอย่างดูรวดเร็วไปหมด ก้อง (เนตั้น-แดนอรุณ รามณรงค์)เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มีเฟซบุ๊คเป็นบ้านหลังที่สอง มีสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่ห้า มองความรักเหมือนการเล่นไลน์ รักแล้ว ไม่ต้องรอ ไม่เคยเข้าใจความรักของพ่อ-แม่ที่กว่าจะรักกันได้ ต้องใช้เวลาขนาดไหน แต่ไม่ทันไร ก้องก็ได้รู้เรื่องสมใจ เมื่อเขาไปเจอเพจเจอร์เก่ากึ๊กของพ่อที่อยู่ดีๆ ก็มีข้อความส่ง มาให้โทร.กลับ แต่บังเอิญสมาร์ทโฟนคู่ใจแบตหมด เขาจึงไม่รอช้าควักเหรียญหยอดตู้โทรศัพท์โทร.ไปเบอร์นั้นทันที!

บรรยายใต้ภาพ
รักแท้แม่ไม่ปลื้ม
ข่าวคลุกข้าว
2538 อัลเทอร์มาจีบ
หมอผี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง